Entertainment

Simon Kinberg về việc rút ra bài học từ X-Men và kế hoạch cho phần 2

Ghi chú của người biên tập: Cuộc phỏng vấn này có những tiết lộ nhẹ nhàng cho phần cuối của phần 1 của Invasion, “Ngày đầu tiên”.

Cuộc xâm lăng, được tạo bởi Simon Kinberg (X-Men: Days of Futures Past, Chiến tranh giữa các vì sao) và David Weil (Thợ săn), không thể phủ nhận là một thể loại phim khoa học viễn tưởng khác. Loạt phim Apple TV + theo chân các nhân vật khác nhau trên toàn cầu khi cuộc sống của họ bị kết thúc bởi một cuộc xâm lược bất ngờ của người ngoài hành tinh. Khi Trái đất đang đối phó với sự bối rối và hoảng sợ trong tình huống hỗn loạn này, nhân loại phải cùng nhau tìm kiếm không chỉ câu trả lời mà còn là phương tiện thiết lập liên lạc với những du khách đến từ thế giới khác. Loạt sao Golshifteh Farahani, Shamier Anderson, Shioli Kutsuna, Firas Nassar, Billy Barratt, Azhy Robertson, Tara Moayedi, Daisuke Tsuji, và Sam Neill.

Trước tin tức rằng chương trình đã được gia hạn cho phần thứ hai trên Apple TV +, Collider đã có cơ hội nói chuyện với Kinberg về những gì hiện đã trở thành phần cuối cùng của Phần 1 của loạt phim và liệu nó có luôn nằm trong kế hoạch đưa bản giả mạo lớn đó vào tập cuối hay không. Anh ấy cũng nói về những bài học mà anh ấy đã học được khi làm việc trên X Men nhượng quyền thương mại mà anh ấy sau đó áp dụng cho sáng tạo ban đầu của chính mình, điều khiến anh ấy ngạc nhiên nhất về Mitsuki (Kutsuna) và Hinata (Rinko Kikuchi) cốt truyện, kế hoạch của anh ấy cho Phần 2 và hơn thế nữa.

Collider: Trước khi chương trình thực sự công chiếu, bạn đã nói về cách X Men là thứ mà bạn đã rút ra khi xây dựng chương trình mới này. Khi mùa phim đã kết thúc, có bài học cụ thể nào mà bạn rút ra khi làm việc trên nhượng quyền thương mại mà bạn đã áp dụng cho thế giới ban đầu này không?

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

SIMON KINBERG: Vâng. Trước hết, vì đây thực sự là lần đầu tiên tôi thực sự hòa mình vào truyền hình, tạo ra một chương trình, viết kịch bản hoặc đồng sáng tác tất cả trừ một trong những tập phim, tôi không có gì để rút kinh nghiệm, ngoài việc nói chuyện cho bạn bè.

Và điều gần nhất tôi có là X Men phim, bởi vì chúng đã được đăng nhiều kỳ. Bạn đếm bao nhiêu bộ phim tôi đã làm trong hơn 10, 15 năm. Đó là rất nhiều phim khi bạn đếm Deadpool phim và quả nhãn cũng vậy, nhưng thậm chí chỉ là dòng chính X Men phim. Nó đã dạy tôi rất nhiều về cách kể chuyện nhiều kỳ. Làm thế nào bạn có thể quay lại các nhân vật và [the] tiến trình của tất cả các nhân vật đó, mặc dù bộ phim trước đó hoặc tập trước đó đã kết thúc một số điều nhất định, đóng vòng cung cho các nhân vật đó. Vì vậy, một phần của nó chỉ là cơ chế của, “Làm thế nào để bạn quay lại với những nhân vật giống nhau, nhưng đặt cho họ một tình thế khó xử mới?”


Và sau đó, một bài học lớn mà tôi học được từ X Men phim, tôi nghĩ rằng tôi đại loại … Tôi đã học nó không phải tình cờ, nhưng tôi đã phát hiện ra nó, tôi đoán, trên Ngày cũ của tương lai. Mặc dù đó là một nhóm, và mặc dù theo một số cách trong các bộ phim sẽ trở thành nhân vật chính, nhưng điều tôi học được là bạn phải chọn nhân vật chính. Và khán giả có thể không biết rằng đó mới là nhân vật chính. Trên Ngày cũ của tương lai, điều đó rất rõ ràng đối với tôi, và đó là ánh sáng dẫn đường cho tôi rằng Charles là nhân vật chính, Charles trẻ tuổi đó, rằng Charles của McAvoy là nhân vật chính vì anh ấy có cung bậc cảm xúc rộng nhất trong suốt bộ phim. Wolverine tham gia nhiều cảnh nhất, anh ấy ở cả hai khoảng thời gian, nhưng với tôi, đó thực sự là phim của Charles.

Và vì vậy, điều đó đã giúp tôi với bộ phim, bởi vì mặc dù tôi có tất cả những quan điểm và tất cả những câu chuyện này, đối với tôi, Aneesha thực sự là nhân vật chính vì tôi cảm thấy cô ấy có sự trưởng thành nhất trong suốt mùa giải. Một lần nữa, đó có thể không phải là trải nghiệm cho khán giả. Nhưng đó là bài học mà tôi rút ra được X Men cũng.

Và tôi đoán điều cuối cùng tôi sẽ nói là truyện tranh [which] Tôi đã yêu khi còn là một đứa trẻ và tôi thích thích nghi [them] bởi vì họ quá định hướng về tính cách. Có quá nhiều điều về sự gần gũi và phức tạp của những nhân vật sống trên thế giới này. Và sau đó là một loạt các hành động tuyệt vời và người ngoài hành tinh và xung đột giữa các cá nhân, chủ yếu là Charles và Erik. Nhưng nó thực sự là về các nhân vật. Và nó thực sự xúc động. Vì vậy, đó là những gì tôi đang cố gắng ghi lại trong chương trình, đó có phải là loại kịch tương tự giữa các cá nhân thân mật, có căn cứ với bối cảnh của điều khoa học viễn tưởng khổng lồ này đang xảy ra hay không.


xâm lược-golshifteh-farahani-xã hội
Hình ảnh qua Apple TV +

Điều làm tôi ấn tượng khi xem chương trình là cảm giác ghi rất chậm về những thứ diễn ra trong thời gian thực. Bạn nhận được các tập mà về cơ bản bạn sẽ chọn ngay sau các sự kiện của tập trước đó. Đó là một loạt phim khoa học viễn tưởng không tập trung vào những phần hành động khoa trương mà nó chỉ là sự hủy diệt lớn trên diện rộng. Tôi cho rằng đó luôn là mục tiêu.

KINBERG: Bạn đã nói điều đó một cách hoàn hảo, và bạn đã nói phương án thay thế một cách hoàn hảo. Và hãy nhìn xem, tôi đã thực hiện phương án thay thế. Tôi đã làm những bộ phim hành động khoa trương lớn, một số phim hay hơn những phim khác. Và tôi thích làm chúng, và tôi thích xem chúng. Nhưng bạn hoàn toàn đúng. Mục đích của điều này là thực hiện nhiều hơn trong thời gian thực, trên mặt đất, sẽ như thế nào khi thực sự trải qua một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh, đặc biệt là nếu bạn đã phải đối mặt với một số công việc cá nhân nặng nề trong cuộc sống của mình.

Xoay quanh dòng cảm xúc của những nhân vật này, đó là một câu chuyện về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh, nhưng câu chuyện lớn về con người thực sự cảm thấy nó thúc đẩy rất nhiều hành động là câu chuyện tình yêu giữa Mitsuki và Hinata. Có điều gì về cốt truyện đó khiến bạn ngạc nhiên trong quá trình phát triển không?

KINBERG: Vâng. Đó đối với tôi là câu chuyện xúc động nhất, ít nhất là được thực hiện và có thể như được viết. Và có lẽ đó là một câu chuyện tình yêu, và nó còn xúc động hơn vì nó là một câu chuyện thất tình, phải không? Đối với tôi, điều mà tôi luôn xúc động nhất, cho dù đó là bất kỳ câu chuyện nào, văn học, vở kịch, phim ảnh, truyền hình, đó là cảm giác khao khát. Và tôi nghĩ rằng khao khát đó, sự cân bằng của điều đó, thật khó. Nó dễ dàng hơn để làm ở định dạng hai giờ. Ở định dạng cộng thêm 10 giờ, bạn không muốn nó lặp lại. Bạn không muốn đến một nơi nào đó mà bạn chỉ cảm thấy muốn lay động nhân vật và nói, “Hãy đi trị liệu, vượt qua nó.”


Vì vậy, chỉ đủ để trêu chọc hy vọng rằng Mitsuki có thể thực sự lấy lại Hinata, mặc dù thực tế là theo nghĩa đen, trong tập đầu tiên họ tham gia, bạn đã thấy rằng phi thuyền của Hinata bị nổ tung trong không gian, phải không? Vì vậy, không có khả năng Hinata còn sống theo quan điểm logic.

Nghe có vẻ sến sẩm, nhưng một trong những điều về tình yêu là nó không phù hợp với lý trí. Nó không phù hợp với logic. Và đó là động cơ tuyệt vời cho câu chuyện của Mitsuki. Mọi người liên tục nói, “Đây là logic, đây là logic. Đây là lý do tại sao bạn sai.” Và cô ấy liên tục nói, “Đây là lý do tại sao tôi phải đúng.” Đó chỉ là cảm xúc sâu sắc, nhưng nó cũng rất anh hùng. Bởi vì đó là một câu chuyện anh hùng kém cỏi tuyệt vời. Khi cả thế giới nói với bạn rằng bạn điên, chính bạn là người đang nói, “Tôi đang nói rằng bạn điên.”


Nếu có điều gì làm tôi ngạc nhiên về điều đó, thì chỉ có vậy, và tôi không thường xuyên nói điều này, vì vậy tôi không nói nó theo cách thông thường, chỉ là màn trình diễn của Shioli phi thường như thế nào. Điều đó tôi nghĩ là điều làm tôi ngạc nhiên. Không phải tôi không nghĩ cô ấy có điều đó, mà đó chỉ là một màn trình diễn rất đặc biệt và gây bất ngờ trong khoảnh khắc, dịu dàng trong khoảnh khắc và bạo lực trong khoảnh khắc. Thông thường, đó có xu hướng trở thành cốt truyện yêu thích của mọi người trong bộ truyện. Và có lẽ điều đó làm tôi ngạc nhiên ở một mức độ nào đó.


xâm lược-shioli-kutsuna-xã hội
Hình ảnh qua Apple TV +

CÓ LIÊN QUAN: ‘Cuộc xâm lược’ được gia hạn cho Phần 2 tại Apple TV +

Tôi chắc chắn bị cuốn hút bởi đêm chung kết nói chung chỉ từ quan điểm kể chuyện. Bởi vì có cảm giác như không chỉ các nhân vật mà cả khán giả đều bị ru ngủ trong cảm giác an toàn giả tạo trước khi những gì tôi giả định là thiên chức làm mẹ xuất hiện. Bạn có luôn biết rằng đó sẽ là một cái kết đã định không?


KINBERG: Vâng. Tôi thực sự thích khi các chương trình truyền hình chiếu, khi tập thứ hai đến tập cuối cùng là tập phim hành động lớn. Và tập cuối cùng là hậu quả cho tập phim của các nhân vật, trái ngược với việc kết thúc với một vụ nổ lớn. Vì vậy, tôi luôn biết chỉ từ quan điểm cấu trúc rằng Tập 9 sẽ là một cú nổ lớn của chúng ta, đánh bật con tàu khỏi bầu trời, chiến đấu với người ngoài hành tinh ở tập phim trên mặt đất. Và tập 10 đó sẽ là hậu quả của cảm xúc khi bạn mất đi những người bạn yêu thương để bạn thực sự có thể thực sự sống trong thực tế của điều đó. Và khi bạn nghĩ rằng bạn có thể an toàn, nhưng bạn không chắc chắn hoàn toàn. Và sau đó, vâng, để có loại trò chơi phá án bất ngờ vào cuối mùa, ồ không, họ thực sự chỉ chọc giận người ngoài hành tinh nhiều hơn.


xâm lược-shamier-anderson-xã hội (1)
Hình ảnh qua Apple TV +

Với ý nghĩ đó, tôi phải hỏi, có kế hoạch cho một số mùa giải mà bạn có trong đầu không? Và các phần tiếp theo sẽ giới thiệu các nhân vật khác nhau và nhiều bối cảnh khác và xây dựng thế giới về phía trước?

KINBERG: Vâng, với tất cả những câu hỏi đó. Tôi chắc chắn đã đi vào điều này với ý thức trong tâm trí tôi muốn có bao nhiêu mùa, hoặc tôi nghĩ rằng câu chuyện bắt buộc phải có. Và tôi đã tiếp cận mùa đầu tiên này, theo một số cách, giống như hành động đầu tiên của một bộ phim truyền thống về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Bạn gặp các nhân vật, bạn nhận được mối đe dọa. Vào cuối màn đầu tiên, con tàu lớn xuất hiện. Oh SHIT. Bây giờ bạn đang ở màn thứ hai, và chúng ta sẽ xử lý một thứ dường như không thể vượt qua và tồi tệ hơn rất nhiều so với bất cứ điều gì chúng ta đã xử lý trong Màn 1?

Và sự xa xỉ và lý do tại sao tôi muốn làm điều đó [is] sự xa xỉ của truyền hình. Trái ngược với 30 phút bạn có trong một bộ phim để kể rằng Màn 1, bạn có 10 giờ để làm điều đó. Bạn thực sự được sống với những nhân vật đó. Bạn thực sự phải sống với thực tế trên mặt đất cho lần tiếp xúc đầu tiên và trải nghiệm làn sóng tấn công đầu tiên.

Và trong các mùa tiếp theo, như chúng ta đã nói về nó và tưởng tượng về nó, vâng, sẽ có nhiều nhân vật hơn. Sẽ có nhiều ký tự chính hơn. Sẽ có nhiều nhân vật phụ hơn sẽ tiếp xúc với các anh hùng của chúng ta từ Phần 1. Sẽ có cơ hội chữa bệnh, cho các nhân vật của chúng ta, những thách thức thực sự cho các nhân vật của chúng ta về sự phát triển của họ sau mùa một, chia tay, sắp cưới , tình yêu mới, tình yêu đã mất. Có rất nhiều thứ mà tôi muốn khám phá trong các phần tiếp theo.

Và sau đó có rất nhiều điều tôi muốn khám phá với người ngoài hành tinh trong các phần tiếp theo. Ý tôi là, không có nhiều thông tin về người ngoài hành tinh. Tôi cho rằng có rất nhiều bí ẩn và hồi hộp trong Phần 1. Và tôi nghĩ trong các phần tiếp theo, bạn muốn giải quyết bí ẩn đó, xây dựng nhiều bí ẩn hơn, nhưng bắt đầu thực sự có cảm giác về những người ngoài hành tinh như một nhân vật? Họ muốn làm gì? Họ đang làm cái gì ở đây? Làm thế nào để chúng tôi thực sự ngăn chặn chúng? Và đó là tiền đề cho một số cách kể chuyện thực sự thú vị, một lần nữa, được lọc qua lăng kính của những nhân vật thực sự giàu cảm xúc, đối phó với những thứ tâm lý phức tạp. Cho dù đó là cảm giác tội lỗi, hay đó là tình yêu, hay hối hận, tức giận hay trốn tránh, bất kể đó là gì, tôi nghĩ câu chuyện về người ngoài hành tinh đối với tôi sẽ luôn được kể qua bộ lọc nhân vật của chúng ta.


Và một lần nữa, quay lại thích những gì X Men X Men truyện tranh và [what] điều tốt nhất trong số X Men phim làm rất tốt – hoặc quả nhãn như một ví dụ, làm rất tốt – họ kể một câu chuyện. Là một câu chuyện khoa học viễn tưởng nhưng qua lăng kính của một góc nhìn nhân văn vô cùng sâu sắc.

Phần 1 của Cuộc xâm lăng hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Apple TV +.dark-Phoenix-simon-kinberg-xóa-cảnh-phỏng vấn-lát
Đạo diễn của ‘Dark Phoenix’ Simon Kinberg về việc tạo ra Genosha và các cảnh đã bị xóa

Thêm vào đó, tại sao anh ấy lại muốn bộ phim kết thúc như vậy.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

https://collider.com/invasion-simon-kinberg-interview/ Simon Kinberg về việc rút ra bài học từ X-Men và kế hoạch cho phần 2

Bobby Allyn

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button