Tech

Rustler Review: Old School GTA Indie Game

Rustler Review: Tổng quan

Trong bài Đánh giá Rustler này, chúng ta sẽ xem xét chuyên sâu về cách một nhà phát triển game indie lấy cảm hứng từ Rockstar Games. Điểm mạnh cũng như khuyết điểm của nó. Hy vọng rằng, bài đánh giá Rustler này cũng sẽ giúp bạn quyết định liệu trò chơi này có dành cho bạn hay không.

Được phát triển bởi Jutsu Games, Rustler là một trò chơi hành động từ trên xuống độc lập. Rustler cố gắng ghi lại những hoài niệm về trò chơi Grand Theft Auto Games cũ. Không làm bạn bối rối, nhưng đây không phải là Grand Theft Auto Trilogy Kiểu làm lại, nhưng chúng tôi muốn nói đến kiểu trò chơi GTA 1 và 2.

Nói về Grand Theft Auto Trilogy, nếu bạn đang chơi bộ ba trên PC, hãy đảm bảo cài đặt các bản mod này để có trải nghiệm chơi tốt hơn; Không có đường viềnBản sửa lỗi mưa.

Khi khởi động Rustler, một đoạn phim cắt cảnh do người thật đóng sẽ đóng vai trò là đoạn mở đầu cho trò chơi. Tiếp tục củng cố đoạn phim cắt cảnh, bắt đầu một trò chơi mới cho phép bạn tiếp tục khi thức dậy với tư cách là Guy. Guy là một kẻ ăn cắp, có nghĩa là anh ta ăn cắp và làm những việc bẩn thỉu cho mọi người để đổi lấy tiền. Chẳng hạn như ý nghĩa của tiêu đề, bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ từ các NPC khác nhau khi bạn cố gắng tiến triển qua câu chuyện.

Sau khi thực hiện nhiệm vụ chính đầu tiên, cuối cùng chúng ta cũng được thả vào trò chơi, tự do làm bất cứ điều gì chúng ta muốn.

NPC Priest nói chuyện với Guy về một nhiệm vụ.
Nhiệm vụ NPC Priest trong Rustler

Rustler Review: The Good

Khung cảnh tuyệt đẹp và tuyệt đẹp của Rustler

Một khi bạn thả mình vào thế giới xinh đẹp của Rustler, bạn sẽ thấy mình ngạc nhiên trước tính thẩm mỹ đáng kinh ngạc mà trò chơi này có. Mặc dù có rất nhiều trò chơi đẹp hơn ngoài kia, nhưng bạn vẫn có thể đánh giá cao thời gian và nỗ lực mà các nhà phát triển đã bỏ ra để trò chơi trông đẹp như thế này.

Bạn có thể cảm nhận được sự rung cảm thời trung cổ khi bước chân vào trò chơi. Nó có chu kỳ ngày và đêm riêng, đó là một điểm nhấn tốt cho trò chơi mặc dù đó là một tính năng tiêu chuẩn hiện nay.

Thế giới cảm thấy sống động với những người làm công việc hàng ngày bình thường của họ, không giống như các trò chơi triple-A khác mà tôi biết; Tôi đang nhìn bạn, Cyberpunk 2077.

Nhìn chung, thiết lập là tuyệt vời, và đó là một trong những tính năng tốt nhất của trò chơi, ít nhất là đối với tôi.

Thế giới của Rustler vào ban đêm nói chuyện với chủ sở hữu của Câu lạc bộ Chiến đấu.
Rustler: Ban đêm

Sự hài hước kỳ quặc và dí dỏm của Rustler

Một điều khác mà tôi thích khi chơi Rustler là lời thoại của NPC. Một số người trong số họ rất vui nhộn, thể hiện nhiều phong cách hài hước khác nhau. Một số trong số họ là vô lý, một số trong số họ là một lớp lót mà tôi yêu thích và rất thích.

Cảnh vui nhất đối với tôi là cảnh bạn kết thúc việc đấm một anh chàng có vẻ ngoài cứng cỏi để tạo dựng danh tiếng cho mình. Anh chàng được gọi vui là Billy vui vẻ được tiết lộ là chàng trai ngọt ngào nhất trong khối. Cuối cùng, nhiều người đã cố gắng nghiền ngẫm Guy vì những gì anh ta đã làm với Cheerful Billy.

Rustler's Guy hạ gục Billy vui vẻ và cuối cùng bị bóp chết.
Rustler: Guy Punches Billy vui vẻ

Nhạc phim bắt tai và bắt tai của Rustler

Xuyên suốt bất kỳ trò chơi phiêu lưu thế giới mở nào, bạn sẽ luôn cảm thấy nhàm chán trong quá trình khám phá; nó là không thể tránh khỏi. Làm thế nào để các nhà phát triển trò chơi điện tử giải quyết vấn đề đó? Tất nhiên, thông qua âm nhạc!

Khía cạnh hay nhất của Rustler là nhạc nền của nó, từ cách sắp xếp dây phù hợp với sự rung cảm thời trung cổ tuyệt vời mà trò chơi thậm chí còn có khả năng kết hợp beatbox vào hỗn hợp! Tôi chưa bao giờ biết rằng beatbox là một thứ trong thời trung cổ; sau đó một lần nữa, đây là một sự bắt chước của thời kỳ trung cổ.

Chuyển vùng tự do trong Rustler trong khi cảnh sát đang truy đuổi bạn.
Chuyển vùng tự do trong Rustler

Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để thêm gia vị cho cuộc phiêu lưu của bạn qua các thành phố và cảnh quan tẻ nhạt của Rustler.

Các kiểu điều khiển đa dạng của Rustler

Các phong cách điều khiển khác nhau của Rustler mà nó cung cấp cho người chơi là một tính năng được đánh giá rất tốt. Nó có hai kiểu bố trí điều khiển trên chân và ba kiểu điều khiển trên ngựa. Các kiểu điều khiển khác nhau này mang lại sự linh hoạt cho dù bạn đang sử dụng chuột và bàn phím hay bộ điều khiển.

Rustler trên cài đặt chế độ điều khiển chân
Chế độ điều khiển trên chân của Rustler

Đối với tôi, tôi chỉ mắc kẹt với những gì các nhà phát triển đề xuất như một tùy chọn.

Tùy chọn điều khiển chế độ cưỡi Rustler
Chế độ điều khiển Rustler Riding Mode

Hỗ trợ nhà phát triển của Rustler

Hãy đối mặt với nó, hỗ trợ của nhà phát triển cho thấy các nhà phát triển quan tâm đến sản phẩm của họ như thế nào và Jutsu Games không làm thất vọng ở đây. Với bản vá mới nhất cho trò chơi sắp ra mắt vào ngày 27 tháng 1 năm 2022, cho thấy rằng mặc dù trò chơi độc lập đã ra mắt được vài tháng, nhưng các nhà phát triển biết rằng vẫn còn một số lĩnh vực cần cải thiện, điều mà tôi hết lòng yêu mến. .

Các loại sửa lỗi này được đánh giá cao và mang đến một đặc điểm khác biệt của nhà phát triển mà họ chăm sóc cho khách hàng của mình.

Làm tốt lắm Justu Games!

Nhà phát triển Rustler cung cấp cho chúng tôi bản vá cập nhật vào ngày 27 tháng 1 năm 2022
Rustler: Bản cập nhật dành cho nhà phát triển (ngày 27 tháng 1 năm 2022)

Rustler Review: The Bad

Các điểm kiểm soát không thể tin được và không nhất quán của Rustler

Một trong những tính năng tồi tệ nhất của trò chơi này là các trạm kiểm soát nhiệm vụ của nó. Nghiêm túc mà nói, có một số nhiệm vụ trong Rustler rất khó và tẻ nhạt. Nếu thất bại, bạn sẽ phải khởi động lại từ trạm kiểm soát, và sau đó trò chơi tát vào mặt bạn vì tội ngu ngốc và đặt bạn vào đầu nhiệm vụ.

Rustler In Game Ảnh chụp màn hình nhiệm vụ "Giữ nó thánh"
Nhiệm vụ trong game của Rustler: Phá hủy các hộp và nguồn cung cấp của chợ.

Nó không phải là rất dễ chịu để giải quyết, đặc biệt là hầu hết các nhiệm vụ là nhiệm vụ tìm nạp — hãy nói thêm về điều đó ở phần sau.

Lựa chọn thiết kế sứ mệnh tồi tệ của Rustler

Hầu hết các nhiệm vụ trong Rustler đều khá chung chung. Tới đây, lấy cái này, giết những kẻ tấn công. Nó tiếp tục lặp lại cho một vài nhiệm vụ mà tôi đã chơi. Nó không sâu như tôi muốn. Tôi muốn nói rằng Jutsu Games thực hiện kém hầu hết các thiết kế nhiệm vụ của trò chơi.

Ví dụ về điều này là một trong những nhiệm vụ đầu tiên bạn sẽ chơi có tên là No Horse Zone. Trong nhiệm vụ này, bạn sẽ đánh cắp một con ngựa và một nhóm lính canh sẽ tấn công bạn khi bạn đi vào vùng giới hạn, sau đó bạn sẽ giao nó cho người cung cấp nhiệm vụ.

Trò chơi điện tử Rustler: Nhiệm vụ vùng không ngựa
Nhiệm vụ vùng không có ngựa của Rustler

Mặc dù điều này là ổn, nhưng sự lặp lại của các nhiệm vụ này, sự khó khăn của các cuộc truy đuổi của cảnh sát và các trạm kiểm soát khủng khiếp trong các nhiệm vụ càng làm tăng thêm sự tẻ nhạt. Nhìn chung, nó làm giảm trải nghiệm của trò chơi đối với tôi.

Điều hướng của Rustler: Khả năng phản hồi kiểm soát, Lỗi và Lỗi Minimap

Tính năng tồi tệ nhất mà tôi phải vật lộn khi sử dụng Rustler là khả năng phản hồi khó chịu của nó đối với các đầu vào điều khiển của tôi. Tôi chủ yếu sử dụng chuột và bàn phím để chơi, vì vậy chúng tôi đang ở trong cùng một bối cảnh. Rustler điều chỉnh các điều khiển xe tăng, bạn sử dụng các phím A và D để xoay nhân vật của mình và bạn sẽ sử dụng W và S để di chuyển về phía trước và nền.

Cần có thời gian để làm quen, nhưng khi đám cảnh sát đang truy đuổi bạn, bạn đang ở trong một khoảng thời gian tồi tệ. Ngoài ra, một lỗi xuất hiện khi cố gắng cưỡi ngựa trong một khu vực hẹp. Guy sẽ chỉ chạy xung quanh con ngựa, cố gắng lắp nó, thất bại, Guy sau đó chạy sang phía bên kia, và điều này cứ lặp đi lặp lại.

Một kịch bản tốt sẽ là, bạn đang cố gắng gỡ bỏ một áp phích truy nã trong một khu vực hẹp, sau đó cảnh sát cố gắng truy đuổi bạn xuống khu vực hẹp đó, và bây giờ bạn bị mắc kẹt ở đó với cảnh sát đang cố gắng đánh bạn đến chết, và bạn đang bị mắc kẹt ở đó vì bạn không thể cưỡi ngựa của mình.

Rustler Back Up Plan Mission Ảnh chụp màn hình Nhiệm vụ có Hệ thống La bàn Hướng dẫn bạn đến Mục tiêu của mình
Rustler: Hệ thống la bàn Hướng bạn đến Mục tiêu của bạn

Cuối cùng, bản đồ nhỏ phóng to không giúp bạn nhiều khi bạn đang chơi. Rất có thể bạn sẽ thường xuyên mở bản đồ để xem bạn đang ở đâu trên thế giới. Không giống như các bản phát hành gần đây của Grand Theft Auto, bản đồ không cung cấp cho bạn một loại hệ thống GPS, nơi nó cố gắng hướng dẫn bạn trực tiếp qua các con đường đến đích của bạn.

Trò chơi có một mũi tên kỳ lạ (gắn liền với nhân vật của bạn) chỉ đến vị trí mục tiêu có liên quan đến vị trí của bạn.

Ảnh chụp màn hình Rustler mô tả hệ thống la bàn mà nó có.
Rustler: Hệ thống la bàn phiền phức với nhiều nhiệm vụ có sẵn

Hệ thống phản ứng cảnh sát giống SWAT của Rustler

Hệ thống chính sách trong Rustler hoàn toàn trái ngược với trò đùa của Cyberpunk 2077 về Hệ thống cảnh sát AI. Trong Rustler, bất cứ khi nào bạn thực hiện một tội ác, cho dù có kịch bản trong nhiệm vụ hay không, cảnh sát sẽ luôn trả lời như thể một cuộc tấn công khủng bố đang được tiến hành.

Cảnh sát Rustler trên một con ngựa rượt đuổi để bắt giữ Guy.
Rustler Police Chase

Trong trường hợp này, tôi vừa bắt đầu một trò chơi mới và vô tình chạy qua người đi bộ mà không hề có cảnh sát chứng kiến ​​tội ác; đột nhiên, một cảnh sát trên một con ngựa đuổi theo tôi và tấn công tôi không ngừng. Tôi hiểu rằng nó hoạt động như thế này trong Grand Theft Auto, nhưng ngựa của cảnh sát nhanh hơn ngựa của bạn rất nhiều.

Grand Theft Auto cân bằng hoàn hảo giữa mức độ truy nã của bạn với mức độ khốc liệt của cuộc rượt đuổi và số lượng cảnh sát họ có trên bạn. Tôi muốn thấy một cải tiến trong hệ thống này trên Rustler.

Cách chuyển đổi nhạc nền kỳ lạ của Rustler

Rustler có một cách triển khai kỳ lạ đối với nhạc nền đến trong các thẻ. Vì quân bài ở trạng thái cố định, mặc dù bạn có thể chiêu mộ chúng với chi phí vàng, nhưng đôi khi khi bạn chuyển sang những khu vực không có quân bài, nhạc nền sẽ mờ dần và sau đó là sự im lặng khó xử của tiếng dế kêu trong đêm chào đón bạn trong cuộc phiêu lưu của mình.

Trong quá trình chơi thử của tôi, tôi đã có một con ngựa đủ nhanh để đi từ thẻ này sang thẻ khác và nó tạo ra một lỗi khiến nhạc của thẻ thứ hai đang phát trên nhạc của thẻ thứ nhất. Mặc dù lỗi này không phá vỡ trò chơi bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó làm hỏng sự đắm chìm đối với tôi.

Chàng trai đang đứng trước người bảo lãnh mà bạn có thể thuê.
Rustler’s Hãy thuê Bard của riêng bạn.

Rustler Review: Những suy nghĩ cuối cùng

Rustler tự quảng cáo mình như một tác phẩm nhại lại Grand Theft Auto với phụ đề là Grand Theft Horse. Nó làm rất tốt công việc mang lại cho người chơi cảm giác hoài cổ thông qua trò chơi phiêu lưu hành động theo phong cách từ trên xuống giống như các trò chơi Grand Theft Auto cũ. Thế giới tuyệt đẹp và âm nhạc đi kèm để đồng hành cùng bạn trong cuộc phiêu lưu.

Cuộc đối thoại của Rustler Guy với linh mục
Rustler: Cuộc đối thoại của Guy với Linh mục

Đối với suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi về Rustler Review này, mặc dù hầu hết nội dung trong bài viết này chứa rất nhiều lời chỉ trích, chúng tôi phải lưu ý rằng đây chỉ là một trò chơi indie và các nhà phát triển đang cố gắng hết sức để sửa lỗi. Có những sắc thái giữa các nhà phát triển trò chơi Triple-A và các nhà phát triển trò chơi độc lập.

Những sắc thái này bao gồm ngân sách và quy mô của nhóm phát triển. Chúng tôi phải đánh giá cao số lượng nỗ lực cần thiết để sản xuất một trò chơi. Tôi cũng tin rằng một vài bản vá có thể khắc phục hầu hết những lời chỉ trích mà tôi đã có đối với trò chơi này.

Hãy có một cách tiếp cận khác và xem Rustler như một trò chơi độc lập. Jutsu Games đã làm rất tốt khi cung cấp một sản phẩm được coi là Grand Theft Auto Parody cho một trò chơi indie. Tôi có nên giới thiệu nó cho bạn với tư cách là người tiêu dùng không? Chắc chắn, đây là một viên ngọc quý của một trò chơi và rất thú vị để chơi nếu bạn đang cố gắng vượt qua thời gian.

Rustler không phải là một cách mua trò chơi tồi, nhưng nó chắc chắn có những sai sót. Nếu bạn sẵn sàng bỏ qua những sai sót đó và bạn chỉ đang cố gắng tìm một trò chơi mang lại cho bạn trải nghiệm hài hước và hoài cổ, thì hãy cân nhắc kiểm tra Rustler.

Ảnh chụp màn hình Rustler cho thấy một phân đoạn của nhiệm vụ liên quan đến việc bạn có được một bức ảnh thông qua một họa sĩ
Rustler: Chụp ảnh chính bạn

Bây giờ bạn đã có tôi tham gia một trò chơi Indie, hãy xem xét một số trò chơi indie miễn phí bạn có thể chơi ngay bây giờ!

https://whatifgaming.com/rustler-video-game-review-old-school-gta-indie-game/ Rustler Review: Old School GTA Indie Game

Emma Bowman

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button