Tech

Nhà vô địch ADC xuất sắc nhất trong LoL Mùa 12: Danh sách Bậc (Bản 12.3)

Một số nhà vô địch trong Liên Minh Huyền Thoại chỉ là phẳng mạnh hơn những người khác.

Đối với các thiện xạ và nữ thiện xạ của liên đoàn, hoặc ADC, có một số loại tướng để chơi. Có những người mang siêu hạng tập trung vào tốc độ tấn công như Jinx và Tristana, và sau đó là những người mang sát thương sớm cao có thể làm tan máu mặt như Draven và Jhin. May mắn thay cho người chơi, meta ADC trong Patch 12.4 cho phép người chơi chọn cái nào phù hợp với sở thích của họ vì hiện tại tất cả các vị tướng xạ thủ đều khả thi.

Danh sách các nhà vô địch cấp cao nhất này có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Đôi khi meta thay đổi không vì lý do rõ ràng nào khác ngoài thị hiếu của người chơi, nhưng thường có một số loại điều chỉnh cân bằng đằng sau những thay đổi đó. Có thể khó để theo kịp các nhà vô địch của tháng, vì vậy hãy để chúng tôi làm điều đó giúp bạn.

Đây là năm ADC hàng đầu của chúng tôi cho Giải đấu của Bản vá 12.4.

Jhin

Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Thiệt hại cao
 • Không phụ thuộc vào năng lượng
 • Chiêu cuối tuyệt vời để kết liễu kẻ địch còn ít máu

Nhược điểm

 • Dễ bị bắt do không có tính di động
 • Yếu sớm

Jhin trở lại danh sách những xạ thủ hỗ trợ tốt nhất trong trò chơi của chúng tôi. Virtuso sở hữu một bộ trang bị mạnh mẽ cho meta hiện tại, với khả năng mở rộng quy mô lớn và khả năng xé nát tiền tuyến đối phương chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, với khả năng cơ động thấp và phải nạp đạn sau mỗi bốn đòn đánh cơ bản, không dễ để bắt được tướng.

Xây dựng mặt hàng

Screengrab thông qua Riot Games

Điểm yếu lớn nhất của Jhin là khả năng cơ động kém, đây là một điều nhức nhối trong meta hiện tại. Với việc siêu xe quá phổ biến, các đội đối phương thường có thể loại bỏ bạn trong chớp mắt.

Để được tính là Jhin, bạn nên cộng dồn AD và hút máu. Fleet Footwork, chữ rune chính trong cây của bạn, khá dễ hiểu. Bạn muốn tăng tốc độ di chuyển và tăng một chút máu.

Điều đó không phải lúc nào cũng đủ, vì vậy người chơi nên sử dụng Nimbus Cloak, thứ giúp tăng tốc độ di chuyển của bạn sau khi bạn sử dụng Flash và Hồi máu. Bạn nên chọn những Phép Bổ Trợ này trong hầu hết mọi trận đấu. Thu thập Storm và phần còn lại của các rune cũng là những lựa chọn khá rõ ràng. Chúng tăng sát thương và khả năng sống sót của bạn so với những AD khác mang theo trên đường. Tuy nhiên, nếu bạn phải đối đầu với một tướng AP như Veigar, đừng né tránh một số kháng phép bổ sung.

Ưu tiên khả năng

Với Jhin, ưu tiên của bạn sẽ là R> Q> W> E. Ultimate của anh ta, như đã đề cập, là một kỹ năng mạnh mẽ khi kết liễu kẻ thù của bạn. Nó cũng là chìa khóa để giảm lượng máu của xe tăng đối phương trước khi giao tranh tổng bắt đầu. Bạn nên luôn phát huy tối đa khả năng này khi có cơ hội.

Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên Q và W. Công cụ trước là công cụ dọn đường tuyệt vời, sẽ hữu ích trong giai đoạn đầu trận đấu, trong khi công cụ sau rất tốt để cấu rỉa đối thủ.

Kế hoạch trò chơi

Với Jhin, bạn có thể chơi tấn công ngay từ những phút đầu trận đấu. Tuy nhiên, với khả năng di chuyển thấp của bạn, làm như vậy rất nguy hiểm, đặc biệt là nếu không có người hỗ trợ, người sẽ cứu bạn khi cần thiết. Do đó, hãy nhắm đến việc mở rộng quy mô sớm và biến nó đến giữa trận đấu mà không hề hấn gì.

Niềm vui bắt đầu với Jhin sau 20 phút. Bạn sẽ bắt đầu gây ra lượng sát thương ấn tượng ở giai đoạn này của trò chơi. Nhưng đừng cố gắng thực hiện những pha solo và hãy cẩn thận khi áp sát quá mức trong giao tranh tổng. Với bộ trang bị của mình, bạn nên ưu tiên hàng trước, đồng thời giúp đồng đội từ xa bằng chiêu cuối.

Kai’Sa

Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Thiệt hại hỗn hợp
 • Tàng hình
 • Con thú cuối trò chơi
 • Đường dẫn xây dựng linh hoạt

Nhược điểm

 • Tầm thấp
 • Khó quay lại nếu phía sau

Kai’Sa là một xạ thủ linh hoạt, có thể phối hợp với nhiều vị trí một cách dễ dàng. Cô ấy có thể xây dựng AP, AD hoặc tốc độ tấn công và vẫn hiệu quả miễn là cô ấy xây dựng chúng theo đúng tình huống. Ví dụ: AP phẳng được sử dụng tốt nhất để gây sát thương bùng nổ đáng tin cậy, nhưng AD đầy đủ và crit được sử dụng cho các vụ nổ có phần thưởng cao, rủi ro cao do dựa vào cũi. Các công trình kết hợp giữa tốc độ tấn công và tốc độ tấn công hoạt động hiệu quả nhất khi chống lại các đội có hàng tấn xe tăng. Họ đưa ra DPS ổn định và đáng tin cậy nhất do thụ động sát thương thực sự của cô ấy.

Xây dựng mặt hàng

Screengrab thông qua Riot Games

Mặc dù có rất nhiều keystone khả thi cho Kai’Sa, nhưng thứ hiệu quả nhất để giúp bạn có một đầu trận tuyệt vời là Hail of Blades từ cây Domination. Nó cho phép bạn thực hiện các giao dịch nhanh chóng với đường dưới của đối phương mà không để lộ bản thân quá nhiều. Taste of Blood cùng với Kẻ Săn Mồi Cuồng Nộ cung cấp thêm khả năng chống chịu cả trong và ngoài giai đoạn đi đường. Bộ sưu tập Nhãn cầu được lấy từ hàng thứ hai vì đây là hàng dễ xếp nhất để nhận thêm AD.

Cây thứ cấp là Precision for Presence of Mind và Legend: Bloodline. Cả hai rune này đều nhằm mục đích khắc phục hai điểm yếu cốt lõi của bạn là năng lượng và hút máu, những thứ mà bạn sẽ không nhận được khi chia thành từng khoản.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Kai’Sa là: R> Q> E> W. Bạn muốn nâng tối đa Q càng sớm càng tốt để farm sóng hiệu quả và cấu rỉa kẻ địch khi cần thiết. Bạn muốn tăng tối đa E thứ hai để giảm thời gian hồi chiêu của steroid tốc độ đánh cùng với khả năng tàng hình khi được nâng cấp, cho phép bạn trơn trượt trong giao tranh tổng. Sát thương mỗi cấp từ W không quá mạnh như hai kỹ năng còn lại, vì vậy hãy nâng tối đa.

Kế hoạch trò chơi

Mục tiêu chung của bạn với tư cách là Kai’Sa là đạt được mức tăng đột biến sức mạnh và hỗ trợ đồng đội của bạn trong việc lấy mục tiêu. Sức mạnh của bạn tăng đột biến khi bạn có đủ AD, AP hoặc tốc độ tấn công để nâng cấp khả năng của mình, tăng thêm sát thương hoặc tiện ích cho bạn.

Trong giai đoạn đi đường, bạn cần tập trung vào việc ép giao dịch tốt cho mình và đồng đội. Sử dụng Hail of Blades khi hồi chiêu để giao dịch hiệu quả, đồng thời đảm bảo kích hoạt Taste of Blood khi hồi chiêu để giúp bạn có giai đoạn đi đường tốt hơn.

Khi bạn thoát ra khỏi giai đoạn đi đường với Lưỡi Hái Cuồng Nộ của mình, hãy theo kịp trang trại và đảm bảo đồng đội với mục tiêu trung lập. Chúng sẽ là chìa khóa cho chiến thắng của bạn khi bạn sử dụng Rift Heralds để kiếm vàng sớm hoặc Baron để bao vây kẻ thù. Khi trận đấu trôi qua và bạn trở nên mạnh mẽ hơn, hãy nhớ gắn bó với đội của bạn để bạn không bị bắt bởi những kẻ đẩy lẻ của đối phương và bị giết trước khi đội của bạn có thể giúp bạn.

Ziggs

Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Bộ dụng cụ mạnh mẽ
 • Dễ chơi
 • Điện giá rẻ tăng đột biến

Nhược điểm

 • Buộc nhóm của bạn nhận một AD carry trong các vai trò khác

Ziggs là một trong những người đi đường dưới mạnh mẽ nhất trong meta Patch 12.4. Anh ta có sức mạnh đột biến rẻ do sát thương cơ bản cao. Khả năng tầm xa của anh ấy cho phép bạn dễ dàng chơi tướng bằng cách giữ chân đối thủ và chỉ spam phép của bạn. Anh ta rất khó để chống lại do công cụ bất lợi của anh ta có thể đánh bật đối thủ và thông thường, chỉ có tác động tốt của người đi rừng mới có thể khiến anh ta bị tụt lại phía sau.

Xây dựng mặt hàng

Screengrab thông qua Riot Games

Có nhiều cách xây dựng khác nhau cho Ziggs, nhưng cách mạnh nhất là tập trung vào việc nhặt cây chính của Ma thuật và kết hợp nó với Thống trị hoặc Cảm hứng. Inspiration được khuyến khích cho Giao bánh quy và Giày phép thuật, hai rune mạnh mẽ sẽ giúp bạn tăng tốc độ duy trì và di chuyển. Nếu bạn tiêu diệt được một vài mạng sớm, bạn sẽ nhận được Tốc độ khởi động nhanh chóng, cho phép bạn né tránh các cuộc gank của đối thủ một cách dễ dàng.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Ziggs là R> Q> E> W. Q là kỹ năng bánh mì và bơ của bạn, cho phép bạn cấu rỉa và farm lính với cùng một kỹ năng. E được nâng tối đa thứ hai vì sát thương tăng và làm chậm trên mỏ và W được nâng tối đa sau cùng vì tiện ích của nó thấp hơn so với Q hoặc E. Nếu bạn bị bắt, giảm thời gian hồi chiêu của W sẽ không thành vấn đề vì bạn sẽ chết do để trở nên bí bách trước khi nó trở nên sao lưu.

Kế hoạch trò chơi

Ziggs là một trong những người đi đường dưới phổ biến nhất trong meta hiện tại. Anh ta có một cách dễ dàng để farm thông qua Q và bị động, đồng thời cũng khó bị trừng phạt do phạm vi kĩ năng của anh ta. Ngay cả khi kẻ thù cố gắng giao chiến với bạn, bạn có thể sử dụng W để nhảy ra xa đồng thời hất tung đối thủ.

Khi trò chơi tiến triển và bạn nhận được các vật phẩm cốt lõi của mình như Liandry’s Anguish và Demonic Embrace, sức mạnh của bạn sẽ tăng lên rất nhiều, vì vậy bạn nên tìm cách nhóm với đội của mình và bắt buộc giao tranh hoặc nhặt mục tiêu. Hãy chú ý giữ khoảng cách an toàn với đối thủ và đừng đi quá gần nếu bạn muốn tránh bị nổ tung, vì bạn sẽ thiếu khả năng chống chịu để giảm sát thương từ đối thủ.

Jinx

TFT Bộ 6 Jinx
Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Thiệt hại cao
 • Mở rộng quy mô tuyệt vời trong các cuộc giao tranh với Get Excited!
 • Các công cụ CC ấn tượng và tối ưu toàn cầu mạnh mẽ cho một AD carry

Nhược điểm

Jinx là một thiện xạ khác, người đã tạo ra sự khác biệt trong giai đoạn cuối trận đấu, và kể từ khi mùa giải 12 bắt đầu, cô ấy đã trở nên nổi tiếng cả trong các trận đấu chuyên nghiệp và xếp hạng.

Xây dựng mặt hàng

Screengrab thông qua Riot Games

Tương tự như Zeri, Jinx dựa vào các đòn tấn công tự động để có thể nổi. Những chữ rune phù hợp với Jinx nhất thường không thay đổi chút nào. Thay đổi duy nhất là chọn Cut Down thay vì Coup de Grace. Đó là bởi vì, trong giao tranh tổng, bạn sẽ muốn tiêu diệt xe tăng và sát thủ của đối phương.

Ưu tiên khả năng

Đối với Jinx, hãy chọn R> Q> W> E. Không cần giải thích nhiều ở đây. Chiêu cuối của cô ấy là một công cụ mạnh mẽ khi bạn đang cố gắng kết liễu một kẻ thù còn ít máu ở phía bên kia của bản đồ. Q là kĩ năng mạnh nhất của Jinx. Pow-Pow rất tốt cho giai đoạn đi đường, và Fish bone vượt trội về cuối trận. Zap! cũng rất tốt trong việc tối đa hóa thiệt hại của bạn, vì vậy nó là lựa chọn thứ ba tự nhiên.

Kế hoạch trò chơi

Kế hoạch trò chơi cho Jinx khá giống với hầu hết các tay thiện xạ cuối game. Tuy nhiên, với bộ trang bị của cô ấy, bạn có khả năng tạo ra tác động trong giai đoạn đầu trò chơi. Nếu bạn thấy mình đang ở trong một tình huống thuận lợi, đừng né tránh giao tranh, vì họ có thể bắn bạn vào giữa trận.

Với Jinx, bạn muốn xây dựng một chút mọi thứ — cơ hội tấn công quan trọng, tốc độ tấn công, sát thương tấn công và một số khả năng sống sót — để bạn trở thành vũ khí sát thương sau 30 phút. Bạn càng gần đến mức hoàn chỉnh, bạn càng trở nên nguy hiểm hơn.

Jinx có một số tiềm năng chơi game, nhưng rất dễ bị lạc. Hãy phấn khích! là một trong những công cụ tốt nhất cho một xạ thủ, nhưng nó đòi hỏi khả năng định vị tốt trong giao tranh tổng. Luôn cố gắng có hỗ trợ của bạn hoặc một trong những xe tăng bên cạnh bạn để bạn sẽ có một số trợ giúp để kích hoạt bị động của mình và bắt đầu vượt qua đội đối thủ.

Vayne

Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Cơ động mạnh mẽ và khó bị nhắm mục tiêu vào cuối trò chơi
 • Có khả năng solo carry trò chơi
 • Thiệt hại nổ đáng kinh ngạc

Nhược điểm

 • Khó để làm chủ
 • Đã ở phía sau, khó quay lại

Với sự gia tăng của AD về cuối trận, họ đã lọt vào danh sách những xạ thủ xuất sắc nhất trong trò chơi ở Bản 12.4, Vayne chắc chắn phải là một trong những người xuất hiện. Bộ trang bị mạnh, độ cơ động cao cùng với lượng sát thương cao khiến cô ta trở nên cực kỳ nguy hiểm ở phút 30.

Xây dựng mặt hàng

Screengrab thông qua Riot Games

Giống như những vị tướng đã đề cập ở trên, cô ấy cũng có tác động rất lớn trong giai đoạn cuối trận đấu. Vũ khí chết người nhất của cô ấy là các đòn tấn công tự động – cùng với bộ trang bị mạnh mẽ của cô ấy, củng cố cô ấy như một trong những nhà vô địch mạnh nhất trong trò chơi.

Với rune Precision, bạn muốn tối đa hóa sát thương tấn công và tốc độ tấn công của mình. Nhưng đừng ngần ngại chọn Last Stand khi đối phương có nhiều tướng định hướng bùng nổ. Quy tắc tương tự cũng xảy ra đối với Cắt giảm.

Giống như với các nhà vô địch cuối game khác, bạn nên chọn cây Thống trị để tăng cơ hội sống sót.

Ưu tiên khả năng

Chọn R> Q> W> E. Với Lộn Xộn (Q), bạn sẽ tăng thêm sát thương cho đòn đánh tiếp theo, điều này rất tốt để kết liễu lính sớm và cũng có thể thoát khỏi những phát bắn kỹ năng từ đường dưới của đối phương. Cả Tia Chớp Bạc (W) và Giờ Cuối Cùng (R) đều khiến Vayne trở thành kẻ chết người nhiều nhất. Bạn nên dành điểm cho chiêu cuối của mình bất cứ khi nào bạn có cơ hội và tối đa hóa W làm kỹ năng thứ hai. Mặc dù Condemn không gây ra một lượng sát thương lớn, nhưng nó vẫn hữu ích, đặc biệt là trong các tình huống một chọi một. Đảm bảo dành một điểm cho nó ở cấp độ ba.

Kế hoạch trò chơi

Tại thời điểm này, bạn có thể đã biết kế hoạch của trò chơi vào cuối trò chơi là gì khi nói đến siêu xe. Cố gắng hết sức để farm trong giai đoạn đi đường và cố gắng vượt qua mốc 25 phút. Một khi bạn đã ở đó, bạn nên là một lực lượng cần được tính đến.

Cố gắng hết sức để không bị tụt lại phía sau. Nếu bạn làm như vậy, không những bạn sẽ khó bắt kịp những người còn lại mà còn khiến bạn trở thành mục tiêu dễ bị tấn công. Bạn càng nhanh chóng hoàn thiện bản dựng đầy đủ của mình thì càng tốt.

Với Vayne, bạn có khả năng một tay chiến thắng các pha giao tranh tổng vào cuối trận. Và trong Q và E, bạn có hai khả năng đáng kinh ngạc để né tránh kẻ thù. Tuy nhiên, điều này sẽ đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều, vì vậy hãy để ý từng bước của bạn.

https://dotesports.com/league-of-legends/news/best-adc-champions-league-of-legends-16061 Nhà vô địch ADC xuất sắc nhất trong LoL Mùa 12: Danh sách Bậc (Bản 12.3)

Emma Bowman

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button