Entertainment

Nhà Trắng của Biden đã thất bại trong việc đưa công trình xây dựng của Manchin trở lại bình chọn tốt hơn

WASHINGTON – Joe Manchin đã không mua nó. Các cuộc đàm phán về đạo luật có chữ ký của Tổng thống Biden, Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn, đã đạt đến thời điểm quan trọng. Thượng viện đã sẵn sàng để đi nghỉ lễ. Nhà Trắng cần phải bảo đảm lá phiếu của Manchin để có hy vọng thông qua dự luật trị giá 1,9 nghìn tỷ USD trước Giáng sinh.

Nhưng các cuộc đàm phán kéo dài, Manchin dường như có nhiều mối quan tâm hơn. Tất cả những chi tiêu đó sẽ đẩy lạm phát lên cao hơn bao giờ hết. Nó sẽ làm tăng thâm hụt quốc gia đến mức nguy hiểm. Các công ty điện lực đã làm cho chuyển đổi sang năng lượng sạch mà không cần sự đầu tư lớn của chính phủ. Và trong khi dự luật được thiết kế để hủy bỏ các chương trình quan trọng sau một số năm nhất định, Manchin lo sợ rằng chi tiêu sẽ trở thành vĩnh viễn và chi phí thực sự của Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn cao hơn nhiều so với những người ủng hộ nó tuyên bố.

Biden và các trợ lý của ông đã quảng cáo tất cả các cách mà hóa đơn – sự kết hợp của hàng chục biện pháp, từ phổ thông tiền mẫu giáo đến nghỉ phép có lương, đầu tư khổng lồ vào ô tô điện cho đến giới hạn giá insulin – sẽ cải thiện cuộc sống của người dân Tây Virginia. Họ đã chia sẻ nghiên cứu này đến nghiên cứu khác với Manchin để xoa dịu những lo ngại của anh ấy về lạm phát. Họ nhấn mạnh rằng hóa đơn đã tự chi trả và dự kiến ​​ngân sách gần đây trưng bày thêm 3 nghìn tỷ đô la chi tiêu thâm hụt là vô nghĩa. Đối với lo ngại của Manchin về chi phí thực của hóa đơn, bản thân Biden đã thề sẽ không hỗ trợ bất kỳ phần mở rộng nào cho các chương trình trong hóa đơn nếu chúng không được thanh toán.

Báo chí toàn tòa không hoạt động – mặc dù mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ giữa Thượng nghị sĩ từ Tây Virginia và cựu Thượng nghị sĩ từ Delaware. Mối quan hệ giữa hai Joes là không đủ. Một nguồn tin thân cận với Manchin cho biết: “Việc anh ấy thích tổng thống sẽ chỉ mang anh ấy đi cho đến nay. “Nó sẽ không thay đổi nhận thức của anh ấy rằng dự luật có thể gây hại cho khu vực bầu cử của anh ấy và đất nước.” Và đối với việc thúc đẩy hoàn thành hóa đơn trước Giáng sinh… Manchin đã báo hiệu cả năm rằng anh ấy muốn giải quyết hóa đơn vào năm 2022.

Một nhà hoạt động kỳ cựu từng giao dịch với Nhà Trắng và theo dõi các cuộc đàm phán của BBB nói rằng Biden và nhóm của ông đã chơi quá tay khi kiếm được sự ủng hộ của Manchin. “Tôi nghĩ rằng Nhà Trắng thực sự, thực sự, thực sự muốn BBB trước kỳ nghỉ,” nhà hoạt động nói. “Họ nấu sữa quá chín trên BBB. Tôi nghĩ họ đã đẩy anh ấy quá mạnh và khiến anh ấy tức giận ”.

Trước sự ngạc nhiên của những người biết rõ về anh ta, Manchin không chỉ từ chối ủng hộ mà còn tiến thêm một bước nữa là xuất hiện trên Fox News để công bố sự phản đối hoàn toàn của anh ấy cho Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn, loại bỏ hiệu quả dự luật ở dạng hiện tại.

“Tôi luôn nói,“ Nếu tôi không thể trở về nhà và giải thích điều đó, tôi không thể bỏ phiếu cho nó, ”Manchin nói. “Bất chấp những nỗ lực hết mình, tôi không thể giải thích Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn ở Tây Virginia và tôi không thể bỏ phiếu để tiếp tục thực hiện phần luật khổng lồ này.”

Nhà Trắng Biden đã trả lời trước thông báo của Manchin bằng cách nói rằng ông đã lừa dối tổng thống và từ bỏ các cam kết trước đó để giúp thông qua dự luật. “Cũng như Thượng nghị sĩ Manchin đã đảo ngược vị trí của mình trong Build Back Better sáng nay,” Thư ký Báo chí Jen Psaki cho biết trong một tuyên bố, “chúng tôi sẽ tiếp tục thúc ép anh ấy xem liệu anh ấy có đảo ngược vị trí của mình một lần nữa hay không, để tôn trọng những cam kết trước đây của anh ấy và đúng với lời của anh ấy. ”

Một nguồn tin thân cận với Manchin nhìn nhận điều đó theo cách khác. “Đây là Thượng viện 50-50, hiện tại, đảng Dân chủ và tổng thống cần lá phiếu của ông ấy,” nguồn tin đó nói Đá lăn. “Đẩy Thượng nghị sĩ Manchin ra bằng một tuyên bố ăn da có thể gây nguy hiểm cho những nỗ lực trong năm mới và hơn thế nữa.”

Các trợ lý Quốc hội, các nhà vận động hành lang và các nhà hoạt động đã theo dõi các cuộc đàm phán về Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn cho biết sự cố mới nhất – và có khả năng mang tính quyết định – trong cuộc đàm phán giữa Manchin và Nhà Trắng đã xảy ra vào đầu tuần trước.

Trong vài tuần, các nguồn tin này cho biết, bất đồng chính giữa họ là chi phí thực sự của nhiều chương trình xã hội, kinh tế và môi trường trong dự luật. Hóa đơn có giá 1,9 nghìn tỷ đô la, nhưng Manchin nói – như anh ấy đã có trong nhiều tháng – rằng Nhà Trắng đã không hoàn toàn trung thực về các chi phí dài hạn của dự luật. Các đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiến khẳng định các chương trình nhất định sẽ ngừng hoạt động sau một thời gian; Manchin, nguồn tin thân cận với anh ta cho biết, muốn biết những chương trình đó sẽ có giá bao nhiêu nếu chúng được mở rộng ra xa hơn trong tương lai.

Một phân tích gần đây của Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho thấy rằng Xây dựng trở lại Tốt hơn sẽ thêm 3 nghìn tỷ đô la vào thâm hụt liên bang nếu Quốc hội đổi mới các chương trình chính của mình và không trả tiền cho chúng. Con số 3 nghìn tỷ USD đó khiến Manchin lo lắng. Vì vậy, lạm phát ngày càng tăng trong vài tháng, một nỗi lo mà Manchin đã bày tỏ công khai nhiều lần. “Lạm phát là có thật, không phải nhất thời”, ông nói. “Thật đáng báo động. Nó đang đi lên, không phải đi xuống. Và tôi nghĩ đó phải là điều mà chúng tôi đang quan tâm ”.

Manchin đã trực tiếp nói những mối quan tâm của mình với Biden và Nhà Trắng trong một cuộc họp và một số cuộc gọi vào tuần trước. “Một lần [CBO’s new score] ở ngoài đó, anh ấy cảm thấy như thể Biden đã chết vì quyền lợi, ”nguồn tin thân cận với Manchin nói. “Sau đó anh ấy có thể nói, ‘Hãy thành thật về việc có những chương trình này ở đó. Và nếu họ ở trong đó, hãy tìm cách thanh toán cho họ. ‘ “

Sự do dự của Manchin về dự luật không phải là điều đáng ngạc nhiên. Vào tháng 7, anh ấy đã lưu hành một tài liệu một trang đã phác thảo danh sách các yêu cầu của anh ấy đối với Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn. Anh ta muốn giới hạn 1,5 nghìn tỷ đô la trên tổng chi tiêu, thuế suất doanh nghiệp không cao hơn 25 phần trăm, có nghĩa là thử nghiệm các chương trình xã hội và điều khoản rằng bất kỳ doanh thu nào mà dự luật tăng lên trên mức giá tổng thể của nó sẽ hướng tới giảm thâm hụt và không mang lại lợi ích xã hội chi tiêu. Ở cuối bản ghi nhớ, ngày 28 tháng 7, có một tuyên bố từ chối trách nhiệm: “Thượng nghị sĩ Manchin không đảm bảo ông sẽ bỏ phiếu cho luật hòa giải cuối cùng nếu nó vượt quá các điều kiện được nêu trong thỏa thuận.”

Nguồn tin thân cận với Manchin cho biết: “Ngay từ đầu Manchin đã rất rõ ràng, các quân bài luôn nằm trên bàn. “Tôi nghĩ rằng Nhà Trắng chỉ hy vọng ông ấy sẽ thay đổi quyết định của mình.”

Bản ghi nhớ vào tháng 7 của Manchin và tuyên bố gần đây hơn của anh ấy giải thích quyết định phản đối Build Back Better nhằm đưa ra những phản đối mà anh ấy có với các phần khí hậu của dự luật. Các chuyên gia về chính sách môi trường cho biết chi tiêu đề xuất của dự luật cho ô tô điện, năng lượng gió và mặt trời, và hiệu quả năng lượng sẽ lên tới lịch sử đầu tư vào chống biến đổi khí hậu. Nhưng theo quan điểm của Manchin, một số khoản đầu tư đó sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch và tránh xa nhiên liệu hóa thạch “với tốc độ nhanh hơn công nghệ hoặc thị trường cho phép”, dẫn đến “hậu quả thảm khốc đối với người dân Mỹ”.

Những người chỉ trích Manchin nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài của ông với ngành công nghiệp than của Tây Virginia, cũng như cổ phần tài chính của chính ông trong công ty dịch vụ than của gia đình mình – một cổ phần mà đã kiếm được cho anh ấy hàng triệu đô la trong thời gian ở Thượng viện.

Đối với Biden, sự thất bại trong ưu tiên chính sách lớn nhất của ông đã tạo tiền đề chính cho việc ông tranh cử tổng thống – rằng với tư cách là một cựu chiến binh 36 năm tại Thượng viện, ông có thể tạo ra sự đồng thuận và giành được phiếu bầu của Đảng Cộng hòa để hoàn thiện luật mới về kinh tế, khí hậu, và quyền biểu quyết. Ông nói trên đường chạy chiến dịch vào tháng 5 năm 2019.

Jim Manley, một nhà vận động hành lang từng làm việc cho cựu Lãnh đạo Đa số Thượng viện Harry Reid cho biết: “Biden đã cam kết biết cách hoàn thành công việc ở Thượng viện. “Vấn đề của tôi với việc anh ấy nói điều đó sau đó, và dường như bây giờ, là Thượng viện đã thay đổi kể từ khi anh ấy rời đi.”

“Tệ nhất là,” Manley nói thêm, “chính một thành viên đảng Dân chủ đã găm con dao vào xương sườn của anh ấy.”

Sự phản đối của Manchin đối với Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn đã gây ra phản ứng giận dữ từ các đảng viên Đảng Dân chủ tiến bộ. Vào mùa thu này, những người tiến bộ trong Quốc hội đã cố gắng liên kết Xây dựng trở lại tốt hơn với một dự luật cơ sở hạ tầng cầu đường nhỏ hơn, nhấn mạnh rằng biện pháp này không thể thông qua nếu không có biện pháp kia. Những người tiến bộ cuối cùng đã đồng ý và tự mình phê duyệt thỏa thuận cơ sở hạ tầng, nhưng họ khăng khăng rằng Quốc hội thông qua Xây dựng trở lại tốt hơn đầy tham vọng hơn càng nhanh càng tốt.

Hạ nghị sĩ Pramila Jayapal (D-Wash.), Chủ tịch của Quốc hội Cấp tiến Caucus, cho biết Manchin đã phá bỏ “lời hứa” của mình là thông qua Build Back Better sau khi các thành viên tự do đồng ý bỏ phiếu thông qua thỏa thuận cơ sở hạ tầng. Jayapal nói trong một tuyên bố: “Anh ấy thường xuyên quảng cáo rằng anh ấy là người kiệm lời, nhưng anh ấy không còn có thể nói như vậy nữa. “Những người Tây Virginia và đất nước, thấy rõ anh ta là ai”.

Khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Manchin, Stephen Smith, đồng chủ tịch của tổ chức cơ sở tự do WV Can’t Wait và là người chỉ trích mạnh mẽ thượng nghị sĩ, đã viết trong email: “Nhiệm vụ của chúng tôi vẫn như cũ: Replacejoemanchin.com.”

Để giành được phiếu bầu của Manchin về các vấn đề lớn của pháp luật, các tối hậu thư và các chiến dịch gây áp lực không bao giờ là cách tiếp cận đúng đắn, các cựu nhân viên Manchin và các nhà hoạt động tự do đã từng đối phó với ông ta trong nhiều năm cho biết. Manchin là một trong những đảng viên đảng Dân chủ bang đỏ cuối cùng và được hun đúc sau một thế hệ chính trị gia bán lẻ cũ. Các nhà hoạt động, những người thường tin rằng Manchin đã đi ngược lại lịch sử, tuy nhiên nói rằng việc mắng mỏ anh ta là vô ích; anh ta hiếm khi phản ứng tốt với những lời chỉ trích hoặc chiến thuật gây hấn trong nỗ lực thuyết phục anh ta ủng hộ một dự luật.

Một cách tiếp cận khác là những gì các nhóm quyền bầu cử và chính phủ trong sạch đã làm trong suốt năm để thuyết phục Manchin thông qua dự luật cải cách dân chủ sâu rộng. Manchin phản đối phiên bản đầu tiên của dự luật đó, Đạo luật Vì Nhân dân, vì không có thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa nào đồng ý ủng hộ nó. Thay vì chỉ trích Manchin cho vị trí của mình, các thành viên Đảng Dân chủ Thượng viện yêu cầu Manchin viết văn bản về những cải cách mà ông ủng hộ và sau đó yêu cầu ông soạn thảo dự luật của riêng mình, sau này có tên là Đạo luật Tự do Bỏ phiếu.

Trong khi đó, các đồng minh bên ngoài đã chi hàng triệu đô la cho các quảng cáo có hình ảnh người dân Tây Virginia ca ngợi Manchin vì đã đóng vai trò lãnh đạo trong việc thúc đẩy bảo vệ quyền bầu cử và sửa chữa nền dân chủ Mỹ. “Joe đã viết một kế hoạch bảo vệ quyền tự do bầu cử và có thể giúp thống nhất đất nước này một lần nữa,” Thiếu tướng và cựu Phụ tá của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia Allen E. Tackett nói trong một quảng cáo bởi End Citizens United và Let America Vote Action Fund.

Chiến lược này dường như đang hoạt động, ít nhất là vào lúc này. Không giống như Build Back Better, Đạo luật Tự do bỏ phiếu – sẽ là thỏa thuận cải cách về quyền biểu quyết và chống tham nhũng lớn nhất trong nhiều thập kỷ nếu nó được thông qua – yêu cầu đa số 60 phiếu bầu trừ khi Đảng Dân chủ cải cách hoặc bãi bỏ sự bỏ phiếu, chiến thuật thủ tục được sử dụng để ngăn chặn pháp luật phi kinh tế.

Trong cùng một Fox News Chủ nhật phỏng vấn nơi anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không bỏ phiếu cho Đạo luật Xây dựng lại tốt hơn, Manchin đề nghị rằng anh ấy sẵn sàng cho khả năng thay đổi các quy tắc của Thượng viện nếu nó sẽ làm cho phòng họp hoạt động hiệu quả hơn. “Chúng ta có thể làm việc dựa trên các quy tắc khiến Thượng viện hoạt động tốt hơn là tình trạng bế tắc mà chúng ta đang gặp phải bây giờ không?” anh ta kể lại Fox’s Bret Baier. “Mọi người đều nghĩ rằng cuối cùng thì tất cả đều là về cơ bản. Về cơ bản, đó là cách chúng tôi vận hành và tiến hành hàng ngày của Thượng viện, điều mà chúng tôi không làm. Đó là điều cần phải thay đổi ”.

Với quyền bỏ phiếu, Manchin đã tuyên bố lập trường của mình ngay từ sớm, những người cùng đảng Dân chủ của ông đã điều chỉnh cho phù hợp và Thượng viện sẵn sàng đưa ra Đạo luật Tự do Bỏ phiếu – và cuộc cải cách filibuster vượt qua nó sẽ yêu cầu – vào đầu năm sau. Trong cuộc chiến đó, các nhà hoạt động và vận động hành lang cho biết, Nhà Trắng tốt nhất chỉ đóng một vai trò nhỏ, thay vào đó để Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer và các đảng viên Dân chủ ôn hòa khác dẫn đầu.

Giờ đây, các quan chức và nhà hoạt động Dân chủ tham gia sâu vào cuộc chiến quyền bỏ phiếu nói rằng họ không thể lặp lại những sai lầm tương tự đã mắc phải trong các cuộc đàm phán Xây dựng lại tốt hơn nếu họ muốn có bất kỳ cơ hội nào để thông qua Đạo luật Tự do Bỏ phiếu.

Một nhà hoạt động vì quyền bầu cử hàng đầu cho biết: “Đây là một khoảnh khắc khó khăn khi chúng tôi thấy điều gì sẽ xảy ra khi bạn tính toán sai cách xử lý Manchin. “Nếu bạn bắn trúng mục tiêu và đưa anh ta đi sai đường, rất khó để đảo ngược hướng đi.”

https://www.rollingstone.com/politics/politics-features/machin-biden-build-back-better-vote-climate-change-1274039/ Nhà Trắng của Biden đã thất bại trong việc đưa công trình xây dựng của Manchin trở lại bình chọn tốt hơn

Ashley

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button