Local

Họ không giống những người ủng hộ Trump

Đây là một câu chuyện về hai câu chuyện kể của cùng một người.

Đầu tiên là một bài báo học thuật khá đơn giản, “Khuôn mặt nổi dậy của người Mỹ, ”Của Giáo sư Khoa học Chính trị Robert A. Pape của Đại học Chicago, nói rằng những kẻ xâm phạm Điện Capitol ngày 6 tháng 1 không phải là những kẻ điên cuồng cánh hữu, mà là những kẻ gần gũi hơn với xu hướng chính thống.

Thứ hai là một bài báo, “Những người theo chủ nghĩa trào lưu ngày 6 tháng 1 không phải là bạn nghĩ họ là ai, ”Trong Foreign Policy của Pape cho biết, với chiều hướng chủ đạo của những người có liên quan tại Điện Capitol, phe nổi dậy bên cạnh đang làm việc với Đảng Cộng hòa để“ hợp lý hóa bạo lực chính trị trong tương lai, ”như trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Đó là một câu chuyện khá. Và nói về việc kể chuyện, trước khi chúng ta bắt đầu, tôi muốn viết một vài từ trên các từ. Từ có nghĩa là những điều. Kết quả là, khi tôi viết từ “cuộc nổi dậy”Hoặc“ những người theo chủ nghĩa trào lưu ”, tôi đang trích dẫn hoặc diễn giải những gì ai đó đã nói.

Bởi vì tuyên bố rằng một cuộc nổi dậy chống lại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ xảy ra vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 là một lời nói dối.

Xu hướng:

Xem: Nhân viên Nhà Trắng bắt đầu la hét trong tuyệt vọng cố gắng ngăn báo chí đặt câu hỏi cho Biden

Đó là một cuộc xâm nhập, một cuộc bạo động, một hoạt động cờ sai, sân khấu chính trị, một cái bẫy cho những người bảo thủ, một cuộc biểu tình vượt quá tầm kiểm soát, một sự kiện truyền thông được dàn dựng hoặc bất cứ điều gì. Bạn chọn. Hoặc bất khả tri về nó, nếu bạn muốn.

Trong bối cảnh đang diễn ra BLMantifa bạo loạn và mở rộng biên giới, nó không phải là một cuộc nổi dậy.

Điều đó nói rằng, bài báo của Giáo sư Pape là một phân tích về các đặc điểm của 716 “cá nhân [who] đã bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp vào Điện Capitol hoặc các căn cứ của Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. “

Pape ghi nhận sự nắm giữ khuôn mẫu của phe cánh tả đối với những người tham gia sự kiện, trích dẫn từ một bài báo Đại Tây Dương:

Ngày 6 tháng 1 có được sử dụng để làm suy yếu niềm tin vào các cuộc bầu cử năm 2022 không?

“Họ ở đây, một liên minh của những người sẵn sàng: những ông bố lạc quan, những người đam mê YouPorn, những sinh viên chậm chạp và những người hâm mộ MMA. Họ đã nghe thấy tiếng la hét của phiến quân, đóng gói cờ Liên minh và biểu ngữ của Trump, và định vị GPS trên đường đến Washington.

“Sau một vài lần rẽ nhầm, họ đã kéo vào đầm lầy với bụng đầy bia và Xúc xích McMuffins, có thể hơi cao trên Adderall, sẵn sàng hoàn thành công việc.”

Không phải vậy, Pape viết. Hầu hết những người bị bắt đều dưới 55 tuổi, nhiều người là chủ doanh nghiệp, có bằng đại học và đến từ các quận thành thị, không phải nông thôn, đã bỏ phiếu cho Joe Biden vào năm 2020.

Ông dựa trên nghiên cứu của mình về nhân khẩu học của những người bị bắt với nhân khẩu học của 1) những cá nhân bị bắt giữ trong những năm gần đây là “tội phạm bạo lực cánh hữu”, 2) khu vực bầu cử Hoa Kỳ nói chung và 3) những người ủng hộ Trump.

Trong bài báo của mình, Pape và các cộng sự nhận thấy “Những người theo chủ nghĩa trào lưu phản ánh chặt chẽ cử tri Hoa Kỳ trên hầu hết các biến số kinh tế xã hội và do đó, đến từ xu hướng chính, không chỉ là rìa của xã hội.”

Có liên quan:

The L’s Keep Coming: Một cái nhìn lại khoảng thời gian mất mát nhục nhã của Biden tại Tòa án Tối cao

Và, nếu họ không tham gia vào việc dàn dựng sự kiện, điều có thể khiến đảng Dân chủ tạm dừng là Pape đã viết rằng cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 “dường như được thúc đẩy bởi Millenials và Gen Xers”.

Như Đại học bảo thủ California tại Berkeley, Giáo sư Steven Hayward đã lưu ý trong Blog Powerline: “Và nếu năng lượng của cái gọi là ‘nổi dậy’ chủ yếu là ở những người trẻ hơn, thì điều đó có nghĩa là những người theo chủ nghĩa tự do đang ở trong một vài thập kỷ khó khăn phía trước.”

Trong khi tất cả những người bị bắt đều là những nhà hoạt động của Trump, thì hầu như không có một người nào được tìm thấy – chỉ 15% trên 55 tuổi, so với 49% trong độ tuổi từ 35 đến 54 và 36% dưới 35 tuổi, Pape nói.

Phân tích của Pape có thể theo dõi khoảng 500 nghề nghiệp của 716 bị bắt. Đáng kể, 26% là chủ doanh nghiệp và 10% khác tự cho mình là người tự kinh doanh.

Điều đó có nghĩa là hơn một phần ba trong số những người bị bắt giữ không phù hợp với những gì có thể là khuôn mẫu của một cá nhân trong áp lực cao cuộc biểu tình – người thất nghiệp, thiếu việc làm hoặc sinh viên.

Thật vậy, tỷ lệ thất nghiệp trong số những người bị bắt sau sự kiện ngày 6 tháng 1 là 7%, gần với tỷ lệ toàn quốc là 6% và thấp hơn nhiều so với 25% những người bị bắt giữ là “cực đoan cánh hữu” trong các tình huống khác từ năm 2015 đến năm 2020.

Trong khi các vụ bắt giữ “phần tử cực đoan cánh hữu” trước đây được tìm thấy 48% thuộc về các tổ chức kiểu dân quân, trong số những người bị bắt ngày 6 tháng 1 có 51 Proud Boys, 24 Người giữ lời thề, 18 Three Percenters, cùng với 9 người thuộc các nhóm khác.

Pape không động đến những tuyên bố rằng những người cung cấp thông tin FBI có thể đã tham gia. Anh ấy lưu ý rằng không có vụ bắt giữ các thành viên của antifa và không nói gì về BLM.

Trong khi tường thuật chung là những người bị bắt ngày 6 tháng 1 đến từ các bang đỏ nhất, điều đó không đúng, theo Pape. Đúng hơn, “Hầu hết những người theo chủ nghĩa trào lưu đến từ các quận mà Biden đã giành chiến thắng. Hầu hết những người theo chủ nghĩa nổi dậy đến từ các quận ít người da trắng hơn so với mức trung bình của các quận trên toàn quốc. Hầu hết những người khởi nghĩa đến từ thành thị, không phải nông thôn, các quận. Hầu hết những người theo chủ nghĩa trào lưu không đến từ các quận có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức trung bình, ”ông nói.

Pape cho rằng “những người theo chủ nghĩa trào lưu” của ông đến từ các quận có dân số da trắng giảm. Sự suy giảm đó “có tác động khích lệ và các quận có tỷ lệ giảm dân số da trắng không phải gốc Tây Ban Nha cao hơn trong nửa thập kỷ qua có khả năng tạo ra những người theo chủ nghĩa nổi dậy với tỷ lệ cao hơn.”

Như Hayward của Berkeley đã lưu ý, “Điều đó cho thấy rằng nỗ lực không ngừng của Chính quyền Biden đối với các biên giới mở sẽ khiến nhiều người Mỹ chính thống phản đối”.

Phần lớn, bài báo của Pape rất đơn giản trong việc trình bày những phát hiện của mình, mặc dù, không giống như nhiều bài báo học thuật, nó rất dễ đọc. Có lẽ, đó là bởi vì Pape muốn các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ thực sự đọc nó, thay vì chìm trong những cái bẫy từ ngữ hàn lâm khó hiểu.

Nhưng lời mở đầu trên bài báo của anh ấy đã đưa ra chương trình nghị sự của anh ấy bằng cách sử dụng ngôn ngữ như, “Cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol của Hoa Kỳ … là một hành động bạo lực chính trị gia đình lớn, giống như hành động không quen thuộc trong lịch sử Hoa Kỳ gần đây.”

Pape cũng viết: “Điều quan trọng là phải hiểu chúng ta đang đối phó với ai trong phong trào mới và việc nhắm mục tiêu vào các tổ chức cực hữu trước năm 2021 sẽ không giải quyết được vấn đề.

Ông nói: “Bạo lực chính trị xuất phát từ một phong trào quần chúng mới đòi hỏi các giải pháp chính trị mới.

Đó là bản tóm tắt của câu chuyện đầu tiên của Pape. Để tìm hiểu thêm về những gì anh ấy đang nói, chúng ta cần đến câu chuyện thứ hai, nơi anh ấy bước ra khỏi khuôn khổ của sự trung lập trong học thuật.

Tất nhiên, trong bài báo Foreign Policy được xuất bản, vào ngày kỷ niệm đầu tiên của vụ tấn công ngày 6 tháng Giêng, Pape nhắc lại rằng lối suy nghĩ cũ về những kẻ cực đoan cánh hữu không còn được áp dụng nữa.

Ông nói: “Phong trào nổi dậy là chủ đạo, không chỉ giới hạn trong khuôn khổ chính trị.

Trong số những người bị bắt vì vụ xâm nhập Điện Capitol, “hơn một nửa là chủ doanh nghiệp, bao gồm cả CEO, hoặc từ những người làm nghề cổ trắng, bao gồm bác sĩ, luật sư, kiến ​​trúc sư và kế toán.

“… Nói cách khác, đây là những người đã mất đi thứ gì đó khi họ đến Washington và thực hiện vụ bạo lực này,” Pape viết.

Bên cạnh bài báo của mình vào ngày 6 tháng 1, Pape trích dẫn nghiên cứu từ Đại học Chicago’s Dự án về An ninh và Đe doạ, được tiến hành vào mùa hè và mùa thu năm ngoái, ước tính hàng triệu người Mỹ tin rằng Joe Biden không phải là một tổng thống hợp pháp và rằng “việc sử dụng vũ lực để khôi phục chức vụ tổng thống của Donald Trump là chính đáng.

“Với sai số 2,9%, phong trào nổi dậy này có thể nhỏ tới 13 triệu hoặc lớn tới 28 triệu”.

Lưu ý rằng Pape đã nói rằng tin vào điều gì đó khiến người ta trở thành người theo chủ nghĩa trào lưu, cho dù có hành động hay không.

Sử dụng con số 21 triệu, Pape cho biết những người này “năng động và nguy hiểm; ước tính khoảng 2 triệu người trong số họ đã tham gia một cuộc biểu tình trong 12 tháng qua, 4 triệu người đã thực hiện nghĩa vụ quân sự trước đó và 8 triệu khẩu súng riêng ”.

Bạn có thấy nó đang đi đâu không? Bạn đã tham dự cuộc biểu tình nào chưa, đồng chí? Hmmmm? Tuần trước chống phá thai? Hoặc có thể chống lại quy hoạch cho một khu thương mại mới trong khu phố của bạn?

Bạn là một cựu chiến binh? Và bạn có sở hữu một trong những thiết bị đo lường tầm cỡ-mà-phải-không-tên đó không?

Và còn nhiều hơn thế nữa. Bất chấp những lời chỉ trích của phe cánh tả rằng những người bảo thủ bị giam cầm bởi những suy nghĩ của các phương tiện truyền thông bảo thủ (42% những người có cái gọi là “tình cảm chủ nghĩa trào lưu” từng là nguồn truyền thông chính của họ như Fox News, Newsmax hoặc One America News Network), 32% xem CNN và MSNBC, Pape nói. Ông nói, chỉ 10% nhận được tin tức của họ chủ yếu từ các phương tiện truyền thông xã hội cánh hữu như Gab hoặc Telegram.

Ông viết trong bài báo FP của mình: “Các vấn đề liên quan đến mạng xã hội không có lợi”, “Nhưng phong trào nổi dậy chủ yếu sử dụng các phương tiện truyền thông chính thống.”

Nghiên cứu của Pape vào ngày 6 tháng 1 và các cuộc khảo sát được thực hiện từ giữa đến cuối năm 2021 đưa anh ta đến những kết luận sau:

Những người theo chủ nghĩa trào lưu là chủ đạo. Và chúng ở khắp mọi nơi. Và họ có những kế hoạch kỳ quặc cho năm 2022.

“Nước Mỹ hiện đang bước vào mùa bầu cử 2022 đầy biến động. Phong trào nổi dậy giống như một kho dự trữ vật liệu dễ bắt lửa, giống như một lượng lớn củi khô có thể bốc cháy do sét đánh hoặc tia lửa, gây ra cháy rừng.

“Mùa bầu cử năm 2022 là một thùng rác, nơi có thể có nhiều tia lửa ở các cấp địa phương thậm chí còn tồi tệ hơn bởi những thay đổi gần đây trong luật bầu cử ở Georgia, Texas và các bang khác, nơi việc kiểm phiếu đã bị chính trị hóa rất nhiều.”

Đảng Dân chủ đã điện báo điều đó Đảng viên cộng hòa sẽ đánh cắp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Rốt cuộc, yêu cầu những người bỏ phiếu xuất trình ID, được đăng ký hợp lệ, là công dân và chứng minh nơi cư trú khác với nghĩa trang cho thấy mục đích xấu xa của GOP.

Vì vậy, nếu đảng Dân chủ gặp khó khăn, họ có thể khóc lóc và kiện đòi kiểm phiếu lại và làm những gì họ biết rất rõ: ăn cắp bầu cử.

Và Giáo sư Pape đang mở đường, chuẩn bị cho chúng tôi cho những kẻ nổi dậy tại khu vực địa phương.

“… Nhiều triệu người Mỹ đồng cảm với những kẻ bạo loạn đã tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ,” ông nói.

Tất nhiên, điều mà Pape không thừa nhận là mọi cá nhân bảo thủ bình luận về các sự kiện ngày 6 tháng Giêng đều phủ nhận những gì đã xảy ra. Tất cả chúng ta làm.

Đặt trước về cách thức cuộc bầu cử năm 2020 được tiến hành hoặc mơ mộng về cách khắc phục tình trạng bất ổn không cấu thành sự nổi dậy.

Và, với tuyên bố của ông về việc lồng ghép cuộc biểu tình tại Điện Capitol, nếu phân tích của Pape là đúng, có thể nó phản ánh rằng các quan chức chính phủ đã mất sự đồng ý của những người bị quản lý.

Điều đó đang được khắc phục, chắc chắn là ở cấp địa phương, vì cử tri – bao gồm cả những người ở các khu tự do – đang chất vấn các quyết định của hội đồng trường học, các nhà hoạch định chính sách y tế công cộng và các quan chức được bầu lên đến cấp Tổng thống Hoa Kỳ.

Không ai kêu gọi bạo lực.

Mọi người đang sẵn sàng bỏ phiếu và để đảm bảo rằng số phiếu của họ được kiểm tra.

Đó không phải là sự nổi dậy. Đó là nước Mỹ.

Thẻ:

Bầu cử năm 2020, Bầu cử giữa kỳ năm 2022, sự phá thai, hành hung, CNN, Đảng bảo thủ, Đảng viên dân chủ, Donald Trump, bầu cử liêm chính, Tin giả, FBI, Tin tức Fox, Georgia, súng, Khủng bố, Tin tức Hoa Kỳ
Tạp chí Miền Tây xin được dẫn lại những bình luận cho các bài viết của chúng tôi! Do bị Big Tech đe dọa hủy kiếm tiền, chúng tôi đã tạm thời xóa các nhận xét, nhưng hiện chúng tôi đã triển khai một giải pháp để khôi phục cuộc trò chuyện mà Big Tech không muốn bạn có. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng nền tảng bình luận mới, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng tại comment-help@insticator.com. Chào mừng trở lại!

https://www.westernjournal.com/professor-drops-nuke-jan-6-insurrection-narrative-dont-look-like-trump-supporters/ Họ không giống những người ủng hộ Trump

DUSTIN JONES

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button