Local

Đảng Ý thức chung ôn hòa hy vọng sẽ có được lá phiếu vào năm 2022 ở California – San Bernardino Sun

Không có nhiều cụm từ thường xuất hiện trong các tin nhắn từ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa giống nhau trong thời kỳ đảng phái cao độ này. Nhưng những tuyên bố gần đây từ cả Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Darrell Issa và cựu Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Harley Rouda, từ cả Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đều bao gồm điều này: “ý thức chung”.

Do đó, thật hợp lý khi một đảng chính trị mới đầy tham vọng – do các nhà lập pháp độc lập trước đây thành lập, với mục đích thu hút các cử tri và ứng cử viên trên toàn bộ chính trị quan tâm đến việc tìm kiếm điểm trung gian để hoàn thành công việc – sẽ tự gọi mình là Common Sense Bữa tiệc.

Một liên minh của các chính trị gia ôn hòa và các nhà hoạt động cùng chí hướng đã thảo luận về ý tưởng này trong hơn 5 năm. Bây giờ, trong vòng hai tuần tới, họ hy vọng sẽ nghe được thông tin từ Ngoại trưởng Mỹ liệu có đủ người dân California tham gia sứ mệnh của họ để đủ điều kiện trở thành một đảng chính trị chính thức hay không, để họ có thể đưa các ứng cử viên của Đảng Common Sense vào cuộc bỏ phiếu vào tháng Sáu. 7 cuộc bầu cử sơ bộ.

Khẩu hiệu của đảng là “có trách nhiệm về mặt tài chính và hòa nhập xã hội.” Ví dụ, một loạt các nguyên tắc Các nhà lãnh đạo CSP đã phát triển để khuyến khích việc giảm thuế và quản lý địa phương, đồng thời ủng hộ việc quản lý môi trường và sự chấp nhận đối với tất cả các khuynh hướng tình dục.

Không giống như hầu hết các đảng phái chính trị, những người sáng lập CSP khẳng định họ sẽ không có bất kỳ bài kiểm tra nào đối với các ứng cử viên về các chính sách mà họ phải thúc đẩy hoặc phản đối để nhận được sự ủng hộ của đảng. CSP thậm chí sẽ hỗ trợ các ứng cử viên từ các bên khác nếu họ tuân thủ các nguyên tắc của họ.

Tom Campbell, một nghị sĩ 5 nhiệm kỳ, hiện đang dạy luật tại Đại học Chapman và đã giúp thành lập CSP cho biết: “Chúng tôi là về nhân vật. “Chúng tôi thực sự muốn thúc đẩy những cá nhân được bầu vào văn phòng công quyền, những người có can đảm để tự mình đưa ra quyết định.”

Sự đồng thuận giữa các nhà lãnh đạo CSP là đảng Cộng hòa ngày càng trở nên cực đoan và không phù hợp ở California, trong khi đảng Dân chủ không đưa ra các quyết định chính sách tuyệt vời vì họ không còn cần phải lắng nghe các quan điểm đa dạng vì giờ đây họ chiếm đa số trong cơ quan lập pháp.

Phá vỡ sự chia rẽ đảng phái đó với một bên thứ ba cạnh tranh là một khái niệm mà hầu hết người dân California và người Mỹ thuộc mọi sắc thái, trong sự khảo sát sau sự khảo sátnói rằng họ ủng hộ.

Mike Madrid, cựu giám đốc chính trị của California GOP, người chia rẽ với đảng vì Trump, cho biết: “Có một sự thừa nhận rõ ràng rằng hệ thống chính trị của chúng ta đang bị phá vỡ sâu sắc, sâu sắc và kết quả là chúng ta đang có được sự quản trị rất kém. “Tôi không thể nghĩ ra thời điểm tốt hơn để điều này được tiến hành về phía trước.”

Nhưng “khi cao su gặp mặt đường” tại thùng phiếu, Matt Lesenyie, giáo sư khoa học chính trị tại Cal State Long Beach, cho biết ông tin rằng có quá nhiều yếu tố – từ cơ chế tài trợ chiến dịch đến tâm lý của cử tri – đang hoạt động. chống lại sự thành công của các phong trào như vậy để xem chúng gây ra sự gián đoạn thực sự trong chính trị California bất cứ lúc nào sớm.

“Thật không may,” Lesenyie nói, vì anh “không thể đồng ý hơn với ý tưởng của họ” và quan điểm rằng tranh luận mạnh mẽ dẫn đến các chính sách tốt hơn.

Nhưng Lesenyie đã nói một từ trong đầu khi anh ấy xem qua kế hoạch của Common Sense Party: “ngây thơ.”

Chủ nghĩa duy tâm hơn ý thức hệ

Nếu mục tiêu vượt qua sự chia rẽ đảng phái là mục tiêu, thì Đảng Common Sense đã có thể chào đón một số thành công ban đầu.

Một số người ủng hộ chủ chốt của đảng, chẳng hạn như Campbell, là những cựu đảng viên Cộng hòa đã rời bỏ đảng trong những năm Trump. Những người khác là những người độc lập lâu năm, chẳng hạn như cựu Thượng nghị sĩ bang Quentin Kopp và cựu Bộ trưởng Thương mại & Thương mại California Julie Meier Wright. Và họ báo cáo rằng các đăng ký CSP ban đầu có khả năng đến từ đảng Dân chủ cao gấp đôi so với đảng Cộng hòa. (Điều đó theo dõi với dữ liệu toàn tiểu bang, vì có gần gấp đôi số đảng viên Đảng Dân chủ so với số đảng viên Đảng Cộng hòa đăng ký ở California.)

Theo khuynh hướng lưỡng đảng đó, đảng đã tán thành ba ứng cử viên trước cuộc bầu cử năm 2020: Nghị sĩ Chad Mayes của Rancho Mirage, người là lãnh đạo GOP của Hội trước khi chuyển sang Không theo Đảng năm 2018; Đảng Cộng hòa John Moorlach, người đã thất bại trong chiến dịch tái tranh cử Thượng viện của bang; và Ann Ravel của đảng Dân chủ, người đã thua cuộc tranh cử vào Thượng viện bang năm 2020 ở San Jose.

Nếu Đảng Common Sense được bỏ phiếu trong năm nay, Campbell cho biết họ có một số ứng cử viên sẵn sàng tranh cử dưới ngọn cờ của đảng vào tháng Sáu. Ông từ chối nêu tên, nhưng cho biết các đảng viên đã nói chuyện với các thành viên hội đồng thành phố, một số thị trưởng, một thành viên đương nhiệm của cơ quan lập pháp và một số người có ý định tranh cử chức vụ toàn tiểu bang.

Khi nói đến các ứng viên NPP, có một lợi thế lớn để họ chạy dưới nhãn đảng: tiền. Trong khi các ứng cử viên của tiểu bang chỉ có thể thu được tối đa $ 4,900 từ mỗi nhà tài trợ ở California, các đảng chính trị có thể thu được tới $ 40,500 từ một nhà tài trợ để ủng hộ một ứng cử viên cụ thể.

Họ cũng đang tìm kiếm để hỗ trợ các ứng cử viên cùng chí hướng từ các đảng khác trong các cuộc đua quan trọng, chẳng hạn như Đảng Dân chủ và Đảng Dân chủ chiến đấu khi ứng cử viên thiên tả hơn nhận được sự ủng hộ từ đảng đó. Campbell nói, CSP có thể hỗ trợ ứng cử viên khác.

Nếu họ giành được bảy ghế trong Quốc hội và năm ghế Thượng viện, Campbell cho biết họ có thể chia tay đa số đảng Dân chủ. Điều đó sẽ buộc các thành viên của đảng đó phải lắng nghe các nhà lập pháp do CSP hậu thuẫn hoặc GOP để xây dựng luật quan trọng, theo cách mà ông nói rằng các đảng viên Dân chủ đã phải tham khảo ý kiến ​​của ông khi ông còn là thượng nghị sĩ bang vào những năm 1990.

Campbell được coi là một trong những thành viên ôn hòa nhất của cơ quan lập pháp tiểu bang vào thời điểm đó, do chủ nghĩa bảo thủ tài khóa của ông cùng với việc ủng hộ quyền phá thai. Nhưng khi được hỏi liệu các ứng cử viên có cần hỗ trợ các chính sách như vậy để nhận được sự hỗ trợ từ CSP hay không, Campbell nói không.

Thay vào đó, ông cho biết tiêu chí của đảng của ông sẽ là hỗ trợ các ứng cử viên là những người giải quyết vấn đề chu đáo, thực dụng, những người đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và những người không coi thỏa hiệp là một “lời nói xấu”. Ví dụ về vấn đề giáo dục, Campbell cho biết họ có thể hỗ trợ các trường bán công mà không làm xấu các trường công lập.

Michael Maxsenti, người trong nhóm lãnh đạo của CSP, cho biết: Các cử tri vẫn có thể tìm hiểu xem ứng cử viên cảm thấy như thế nào về những vấn đề như vậy trước khi bỏ phiếu. Nhưng ông cho biết một phần của mục tiêu là khuyến khích mọi người tránh trở thành những cử tri theo vấn đề đơn lẻ, nơi họ có thể bỏ qua các vấn đề lớn với ứng cử viên chỉ vì họ ở cùng một phía trong một cuộc tranh luận cụ thể.

Nếu không có một nền tảng đảng phái bao gồm các lập trường rõ ràng về các vấn đề như hôn nhân đồng tính hoặc quyền phá thai, Wright thừa nhận rằng họ có thể không bao giờ làm lung lay những cử tri theo vấn đề đơn lẻ. “Tôi sẽ nói rằng chúng tôi không tập trung vào những loại người như vậy,” cô nói, nhấn mạnh rằng có nhiều người nữa ở giữa các vạch 40 yard. ”

Bắt đầu lá phiếu

Trong khi 46% cử tri California là đảng viên Dân chủ và 24% là đảng viên Cộng hòa, có sáu đảng chính trị đủ tiêu chuẩn trong tiểu bang ngày nay. Những người khác bao gồm Đảng Độc lập của Mỹ cực hữu, Đảng Hòa bình và Tự do của cánh tả, Đảng Tự do tự do về mặt xã hội nhưng bảo thủ về mặt tài chính và Đảng Xanh thiên tả. Đảng Xanh là đảng cuối cùng được chính thức công nhận ở California cách đây 20 năm.

Trong khi bốn đảng nhỏ đôi khi chứng kiến ​​thành công trong việc đưa các ứng cử viên được bầu vào các cuộc đua địa phương ở California, số lượng của họ vẫn còn rất nhỏ rằng một số đã gần đánh mất trạng thái đủ điều kiện của họ. Đảng phụ lớn nhất là Đảng Độc lập Hoa Kỳ với 3%. Nhưng báo cáo thường xuyên cho thấy một số cử tri đã đăng ký với đảng đó thực sự muốn độc lập với chữ “i” viết thường – mà ở California, gây nhầm lẫn là đăng ký Không theo Đảng.

Nhóm đó – những người không xác định với bất kỳ đảng chính trị nào ở California – chiếm 23% số cử tri của tiểu bang, và thậm chí trong một thời gian ngắn vượt qua đăng ký GOP vài năm trước. Và đó là nhóm được các nhà lãnh đạo Đảng Common Sense trích dẫn phần lớn làm bằng chứng cho thấy mong muốn có một sự thay thế khác.

Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng Lesenyie đã bác bỏ ý kiến ​​rằng điều đó có nghĩa là hầu hết những người độc lập nhất thiết phải tìm kiếm một sự thay thế về mặt ý thức hệ giữa hai người.

“Một số không đăng ký đảng Cộng hòa có lẽ vì họ cực đoan hơn,” ông nói. Ví dụ, một số đảng viên Đảng Cộng hòa cho biết họ rời bữa tiệc sau cuộc tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 vì họ không cảm thấy GOP đủ vững chắc phía sau Trump.

Nhưng các nhà lãnh đạo Đảng Common Sense cho biết họ đã thuyết phục được ít nhất 66.000 người dân California tham gia vào nhóm của họ.

Để có được lá phiếu, các đảng tham vọng hoặc cần phải có được chữ ký từ 10% cử tri, tức là 2,4 triệu cái tên. Hoặc họ cần phải có được một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều cử tri California để thay đổi liên kết của họ với đảng mới. Vì vậy, CSP bắt đầu gửi công nhân vào tháng 9 năm 2019 để cắm trại trước các cửa hàng tạp hóa và đăng ký mọi người làm cử tri Common Sense.

Tất nhiên, những nỗ lực đó đã bị cản trở vào đầu năm 2020 bởi đại dịch coronavirus. Một số bang khác tạm thời giảm số lượng các bên đăng ký cử tri cần thu thập để có được lá phiếu. Ngoại trưởng California từ chối làm theo. CSP đã kiện về quyết định đó và thua kiện vào tháng 1 năm 2021. Nhưng đảng này đã nhận được một số trợ giúp về mặt lập pháp vào năm ngoái.

Trước đây, các nhà tổ chức cần phải có được ít nhất 1% cử tri đã đăng ký, hoặc khoảng 250.000 người, chuyển đảng phái của họ sang đảng mới để được bỏ phiếu. Tuy nhiên, Mayes đã ban hành luật có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1, giảm yêu cầu xuống 0,33% số cử tri đã đăng ký, không bao gồm những người được dán nhãn NPP. Điều đó giảm yêu cầu xuống chỉ còn khoảng 56.000 cử tri.

Các nhà lãnh đạo CSP cho biết họ biết 66.000 cử tri đã chuyển đảng phái của họ trước thời hạn ngày 4 tháng 1. Và họ không có số liệu về những người chuyển sang trực tuyến trực tiếp. Vì vậy, họ lạc quan rằng họ sẽ có nhiều hơn là đủ điều kiện.

Tuy nhiên, thời gian là một thách thức quan trọng. Văn phòng Bộ trưởng Ngoại giao ban đầu cho biết họ sẽ đưa ra quyết định trước ngày 24 tháng 1. Bây giờ, họ được thông báo hạn chót là ngày 22 tháng 2. Một phát ngôn viên từ văn phòng Ngoại trưởng cho biết hôm thứ Năm rằng họ vẫn đang làm việc để hoàn thiện một báo cáo đăng ký cử tri được cập nhật, mà họ phải sử dụng để tính toán xem liệu đảng có đúng tỷ lệ đăng ký để đủ điều kiện hay không.

Các ứng cử viên chỉ còn đến ngày 11 tháng 3 để nộp các thủ tục giấy tờ để ứng cử vào chức vụ năm nay. Nếu một ứng cử viên nộp đơn tham gia tranh cử theo Common Sense Party và đảng này không bỏ phiếu, Campbell cho biết tiểu bang sẽ thay đổi đảng phái của người đó thành NPP. Ông cho biết các ứng cử viên đã nói với ông rằng họ sợ rằng việc chỉ định khiến cử tri không coi trọng họ, vì vậy họ do dự khi cam kết trước khi biết tình trạng của đảng. Và mỗi ngày họ chờ đợi đồng nghĩa với việc họ có ít thời gian hơn để xây dựng hỗ trợ cho các chiến dịch của mình.

Tác động tiềm tàng không rõ ràng

Ngay cả khi họ thực hiện cuộc bỏ phiếu trong năm nay, Lesenyie cho biết công việc khó khăn sẽ chỉ mới bắt đầu.

Ông lưu ý rằng thường phải mất rất nhiều công sức và rất nhiều tiền để làm cho các ứng cử viên cạnh tranh trong các cuộc đua cấp tiểu bang. Điều đó càng đúng hơn nếu bạn đang cố gắng bầu chọn ai đó dựa trên những ý tưởng tốt và đức tính tốt hơn là dựa trên một danh sách kiểm tra ý thức hệ.

Lesenyie nói, nhiều cử tri coi các cuộc bầu cử giống như thể thao hơn. Và có rất nhiều nghiên cứu khoa học chính trị cho thấy rằng những lời kêu gọi của đảng phái dựa trên cảm tính có hiệu quả hơn nhiều trong việc làm lay động cử tri hơn là những lời kêu gọi theo logic.

“Nếu các cử tri chỉ tiếp thu lập luận tốt nhất hoặc lời kêu gọi dựa trên thông tin, chẳng phải chúng ta đã đạt được điều đó rồi sao?” anh ấy nói.

CSP đã nhận được số tiền 500.000 đô la từ 250 nhà tài trợ, bao gồm cả những người ở Thung lũng Silicon mà Campbell đã biết về công việc của anh trong nhiều năm. Nhưng Campbell nói rằng tất cả tiền đã được chi để cử tri đăng ký và cho vụ kiện của họ chống lại nhà nước.

Đối mặt với một cuộc chiến khó khăn như vậy, Lesenyie lập luận rằng những nỗ lực như vậy sẽ tập trung tốt hơn vào việc “thâm nhập vào đảng Dân chủ” và phát triển các loại ứng cử viên GOP khác nhau phù hợp hơn với thương hiệu California của chủ nghĩa Cộng hòa.

“Đó là một ngọn đồi ngắn hơn nhiều để leo.”

https://www.sbsun.com/2022/02/06/moderate-common-sense-party-hopes-to-get-on-2022-ballot-in-california/ Đảng Ý thức chung ôn hòa hy vọng sẽ có được lá phiếu vào năm 2022 ở California – San Bernardino Sun

Tom Vazquez

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button