Entertainment

Có bao nhiêu người chiến thắng?

Rita Moreno sắp trở lại cội nguồn điện ảnh của mình với vai trò đạo diễn Steven Spielbergrất được mong đợi Câu chuyện phía Tây làm lại. Rất nhiều điều đã thay đổi kể từ khi cô đóng vai nhân vật pháo Anita của vở nhạc kịch vào năm 1961 – bao gồm cả số giải thưởng mà cô đã giành được kể từ khi giành giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho màn trình diễn quyền lực của cô trong bộ phim huyền thoại. (Cô ấy đã làm nên lịch sử khi là người đầu tiên — và vẫn là duy nhất — Latina chiến thắng ở hạng mục diễn xuất tại Oscar.) Trên thực tế, Moreno 89 tuổi là một trong số rất ít người trong lịch sử showbiz đạt được giải “EGOT . ”

Như những người yêu thích chương trình trao giải đều biết, từ viết tắt đó là viết tắt của “Emmy, Grammy, Oscar, Tony” và đại diện cho rất ít ứng cử viên nặng ký của Hollywood đã cố gắng giành được phần cứng cho công việc của họ trong TV, bản ghi âm, phim và sân khấu Broadway.

Cần một bộ kỹ năng đặc biệt để đạt được cả bốn điểm và đó là một vinh dự mà rất ít người — chính xác là 16 — đạt được cho đến nay. Ai khác ngoài Moreno đã giải quyết nó — và làm thế nào? Dưới đây, hãy xem tất cả những ngôi sao đã trở thành EGOT trong những năm qua.

Có liên quan: Làm thế nào để xem bản gốc Câu chuyện phía Tây Từ năm 1961 — Và Mới của Steven Spielberg Câu chuyện phía Tây Làm lại

Ai là người chiến thắng EGOT?

Richard Rodgers

Đầu tiên trong dòng EGOT không dài? Nhà soạn nhạc tài năng người Mỹ Richard Rodgers, người đã đạt được danh hiệu cao quý nhiều năm trước khi có một từ viết tắt linh hoạt cho nó. Hơn nữa, Rodgers cho đến ngày nay vẫn là một trong hai người chiến thắng EGOT cũng đã giành được giải thưởng Pulitzer (Marvin Hamlisch là “PEGOT” còn lại). Trong số các dự án sáng tác tuyệt vời đã giành được giải thưởng? Ba người từng đoạt giải Tony Nam thái bình dương, Đoạt giải Grammy Âm thanh của âm nhạcvà từng đoạt giải Oscar Hội chợ cấp bang, đã giành được Giải thưởng của Viện Hàn lâm cho Bài hát gốc hay nhất.

Có liên quan: 20 câu trích dẫn mà chúng tôi yêu thích Âm thanh của âm nhạc

Helen Hayes

Biệt danh là “Đệ nhất phu nhân của Nhà hát Hoa Kỳ”, Helen Hayes cũng là người phụ nữ đầu tiên trở thành EGOT vào năm 1977. Hơn bốn thập kỷ sau khi cô ấy giành được giải Tony cho vai diễn của mình trong Chúc mừng sinh nhật vào năm 1947, cô ấy cuối cùng đã hoàn thành bộ sưu tập EGOT của mình với giải Grammy năm 1977 cho Bản ghi âm lời nói hay nhất cho Tài liệu tuyệt vời của Mỹ. Ngày nay, tên tuổi của cô thậm chí còn giành được những giải thưởng riêng: Giải thưởng Helen Hayes, giải thưởng tôn vinh cộng đồng sân khấu của Washington DC.

Rita Moreno

Sau khi Moreno hát và nhảy theo cách của cô ấy để giành giải Oscar cho năm 1961 Câu chuyện phía Tây, phải một thập kỷ trước khi cô ấy giành được một chiếc cúp khác trong danh sách của mình: giải Grammy cho Bản thu âm hay nhất dành cho trẻ em cho vai diễn của cô ấy trong Công ty điện. Cô ấy cũng đã giành được giải Tony cho vai diễn của mình trong The Ritz, sau đó chính thức trở thành người chiến thắng EGOT vào năm 1977 nhờ màn trình diễn đoạt giải Emmy của cô trong Múa rối. (Cô ấy đã giành được một giải Emmy khác một năm sau đó vì khách mời đóng vai chính trên Tệp Rockford.) Mặc dù cô ấy đã nghỉ diễn sau khi Câu chuyện phía Tây—trích dẫn rằng cô ấy không muốn liên tục bị đóng những vai rập khuôn — Moreno vẫn giành được tất cả bốn giải thưởng nhanh thứ hai trong số tất cả những người nhận EGOT đồng nghiệp của cô ấy. Nếu cô ấy được đề cử cho một giải Oscar khác cho bộ phim được thổi phồng nhiều Câu chuyện phía Tây làm lại vào năm 2022, Moreno đứng để phá vỡ nhiều kỷ lục khác, bao gồm cả việc trở thành người lớn tuổi nhất từng giành được Giải thưởng Viện hàn lâm trong một hạng mục cạnh tranh.

Có liên quan: Làm thế nào Zest For Life của Rita Moreno giữ cho cô ấy phù hợp về tinh thần và thể chất ở tuổi 89

John Gielgud

John Gielgud đã 87 tuổi khi ông giành được giải Emmy vào năm 1992 cho màn trình diễn của mình trong Cho thuê mùa hè, khiến anh ấy trở thành người lớn tuổi nhất có được sự kết hợp đáng thèm muốn của các giải thưởng. Trước đây ông đã giành được hai giải Tonys (một vào những năm 1940, một vào những năm 1950), một giải Grammy (cho Lời nói hay nhất, Phim tài liệu hoặc Ghi âm kịch) và giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho màn trình diễn nổi tiếng của anh ấy trong vai quản gia, Hobson, trong Arthur.

Audrey Hepburn

Liệu bất kỳ danh sách huyền thoại nào sẽ hoàn chỉnh nếu không có Audrey Hepburn? Mặc dù biểu tượng của Hollywood đã mất 41 năm để ghi được tất cả bốn giải thưởng, cuối cùng cô ấy đã làm được điều đó vào năm 1994 khi cô ấy được trao giải Grammy cho Album lời nói hay nhất dành cho trẻ em cho Audrey Hepburn’s Enchanted Tales. Mắc bệnh ung thư vào năm trước, Hepburn là người đầu tiên đạt được trạng thái EGOT sau khi sinh. Các giải thưởng khác của cô ấy bao gồm giải Tony cho màn trình diễn của cô ấy trong Odine, một giải Emmy cho chuỗi thông tin của cô ấy Gardens of the World với Audrey Hepburn và tất nhiên, một Giải thưởng Viện hàn lâm cho vai trò mang tính biểu tượng của cô ấy trong Ngày lễ La Mã.

Có liên quan: 40 câu trích dẫn hay nhất của Audrey Hepburn về tình yêu, cuộc sống, sắc đẹp và hơn thế nữa

Marvin Hamlisch

Nhà soạn nhạc đã hoàn thành EGOT của mình vào năm 1995 sau khi nhận được hai EmmysBarbra Streisand‘NS Barbra: Buổi hòa nhạc. Giống như Rodgers, Marvin Hamlisch cũng đã thêm một giải thưởng Pulitzer vào bộ sưu tập giải thưởng khổng lồ của mình sau khi giành chiến thắng cho Một đoạn điệp khúc, nhờ đó anh ấy cũng đã giành được giải Tony vào năm 1976. Trong khi anh ấy 51 tuổi khi anh ấy kiếm được EGOT của mình, Hamlisch đã bắt đầu ở độ tuổi trẻ hơn nhiều; 7 tuổi, thần đồng đã được báo cáo đã được thử giọng cho cái mà lúc đó được gọi là Bộ phận Chuẩn bị của Juilliard.

Jonathan Tunick

Người soạn nhạc Jonathan Tunick trở thành người dàn nhạc đầu tiên từng giành được Giải thưởng Tony vào năm 1997, khi anh ấy mang về giải thưởng đáng thèm muốn cho Dàn nhạc xuất sắc nhất cho Titanic. Trong khi Tony củng cố vị thế EGOT của mình, anh ấy cũng đã giành được một trong những giải thưởng xứng đáng từ viết tắt khác, bao gồm cả giải Oscar năm 1977 cho Điểm chuyển thể xuất sắc nhất cho Một vài bài hát đêm.

Mel Brooks

Một huyền thoại hài bắt đầu viết cho các chương trình truyền hình tạp kỹ, Mel Brooks‘con đường dẫn đến từ viết tắt danh giá bắt đầu khi ông giành được giải Emmy vào năm 1967. Đây là tác phẩm đầu tiên trong số những bức tượng đáng kinh ngạc, như Nhà sản xuất phim do ông viết kịch bản và đạo diễn đoạt giải Oscar cho Kịch bản hay nhất năm 1969; sau khi ông chuyển bộ phim thành vở nhạc kịch Broadway vào năm 2001, nó đã giành được kỷ lục 12 tấn.

Mike Nichols

Mối đe dọa gấp ba Mike Nichols đã giành được giải thưởng cho đạo diễn, diễn xuất và hài kịch trong suốt sự nghiệp showbiz lừng lẫy của mình. Những chiến thắng của anh ấy bao gồm tám giải Tony khổng lồ — điều này không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã đạo diễn gần 30 vở kịch. Anh ấy cũng đã đạo diễn 20 bộ phim, nhưng Cao học là nỗ lực giành giải Oscar duy nhất của ông, khi ông nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim hài vào năm 1968.

Whoopi Goldberg

Whoopi Goldberg có thể được biết đến với bộ phim hài của cô ấy, nhưng danh sách các giải thưởng của cô ấy chỉ có thể được mô tả như một đống giải thưởng nghiêm túc. Sau khi nhận giải Grammy cho Bản thu âm hài xuất sắc nhất năm 1986, ngôi sao nhanh chóng giành được giải thưởng Viện hàn lâm cho màn trình diễn của cô trong Con ma. Sau đó, cô đã củng cố vị trí EGOT của mình vào năm 2002 khi giành được giải Emmy (cho Beyond Tara: Cuộc sống phi thường của Hattie McDaniel) tiếp theo là giải thưởng Tony cho vai trò nhà sản xuất của Millie hoàn toàn hiện đại. Rất lâu trước khi cô ấy giành được giải thưởng, Goldberg đã có một bước đột phá lớn khi đồng nghiệp của EGOT là Mike Nichols đã phát hiện ra cô ấy; sau đó cô ấy đã theo bước chân của anh ấy bằng cách đạt được trạng thái EGOT chỉ một năm sau khi anh ấy đạt được.

Có liên quan: Chúng tôi đang tiến gần hơn Quan điểm tại Whoopi Goldberg’s Net Worth — Tìm hiểu cách cô ấy tạo ra tài sản của mình

Scott Rudin

Nhà sản xuất sung mãn Scott Rudin (người gần đây đã lùi một bước dài khỏi showbiz sau khi bị buộc tội hành vi lạm dụng) đã trở thành người chiến thắng EGOT vào năm 2012 sau khi giành giải Grammy cho Album nhạc kịch hay nhất cho Sách Mặc Môn, mà anh ấy sản xuất; NSe cũng đã giành được một trong nhiều giải Tony của mình cho cùng một chương trình. Những điểm nổi bật khác trong sự nghiệp của siêu nhà sản xuất bao gồm một giải Oscar cho Không có quốc gia cho người già và một giải Emmy cho chương trình dành cho trẻ em Anh ấy khiến tôi cảm thấy như Dancin ‘.

Robert Lopez

Nhạc sĩ nổi tiếng Robert Lopez đạt được trạng thái EGOT ở độ tuổi trẻ hơn (39) và ít thời gian hơn bất kỳ ai khác, chỉ mất 10 năm để đạt được giải thưởng lớn đầu tiên của mình — một giải Tony cho Đại lộ Q—vinh dự hoàn thành EGOT của anh ấy, Giải thưởng Viện hàn lâm cho Bài hát gốc hay nhất cho bài hát nổi tiếng Đông cứng ca khúc “Let it Go” vào năm 2014. Tuy nhiên, anh ấy chắc chắn đã không để tuột mất chuỗi chiến thắng của mình, vì sau đó anh ấy đã trở thành người duy nhất đạt được cú đúp EGOT, với hơn một chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng. Nhà soạn nhạc nổi tiếng từng đoạt giải thưởng khác Âm nhạc nhiều dự án từ loạt phim hoạt hình Wonder Pets! đến Broadway hit như Sách Mặc Môn, mà anh ấy đã đồng sáng tạo.

John Legend

Từ “All of Me” đến tất cả các giải thưởng lớn nhất ở Hollywood, John Legend sống theo tên của mình. Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi Tiếng nói huấn luyện viên đã có tổng cộng 10 giải Grammy, anh ấy cũng đạt được nhiều giải thưởng cho sản xuất công việc, bao gồm Sự hồi sinh hay nhất của Play Tony để đồng sản xuất Jitney. Và trong khi anh ấy đặt chữ “O” trong EGOT vào năm 2015 với giải Oscar cho bài hát “Glory” của Selma, anh ấy đã không chính thức gia nhập hàng ngũ hiếm hoi của EGOT cho đến năm 2018 khi anh ấy mang về một giải Emmy cho vai trò điều hành sản xuất của Jesus Christ Superstar Live. Legend cũng là EGOT đầu tiên kiếm được một loại giải thưởng khác: MỌI NGƯỜI“Người đàn ông quyến rũ nhất còn sống.”

Alan Menken

Người soạn nhạc Alan Menken đã được vinh danh với 11 Grammy (ba trong số đó cho công việc của anh ấy trên Người đẹp và quái vật nhạc phim) cũng như tám Giải Oscar và một Tony. Sau khi hoàn thành bốn hạng mục vào năm 2020, Menken kể lại Đa dạng rằng việc tham gia nhóm độc quyền không phải là điều mà anh ấy “[took on] như một đời sống mục tiêu, ”thêm,“ Tôi phải thừa nhận rằng vì nó không xảy ra sau một vài lần, tôi nghĩ nó không quan trọng. Cuối cùng thì nó cũng diễn ra và tôi nhận được cuộc gọi thông báo rằng cuối cùng tôi đã thắng, tôi đã rất ngạc nhiên về sự phấn khích của mình ”.

Andrew Lloyd Webber

Trong những năm qua, nhà soạn nhạc huyền thoại Andrew Lloyd Webber đã giành được bốn giải Grammy, trong đó có giải Album chương trình diễn viên xuất sắc nhất cho EvitaNhững con mèo (1983), và không ít hơn chín Tonys, bao gồm cả giải thưởng cho Thành tựu trọn đời trong sân khấu, mà anh ấy đã nhận được vào năm 2018. Nhưng đó là giải Emmy của anh ấy cho Jesus Christ Superstar Live (cùng với Legend) vào năm 2018 đã biến anh ấy trở thành EGOT. Theo đến The Hollywood Reporter, anh ấy nói đùa ở hậu trường vào thời điểm đó, “Tôi phải nói rằng, tôi đã ngồi suốt chiều nay và suy nghĩ, ‘Tôi có thể giành chiến thắng bằng cách nào [next year] nếu chúng tôi không thắng. Giống như, một thợ làm tóc xuất sắc? ‘”

Tim Rice

Giống như Legend và Webber, Tim Rice tham gia câu lạc bộ EGOT ưu tú sau công việc của anh ấy trên Jesus Christ Superstar Live. Người viết lời và Webber là cộng tác viên thường xuyên và các dự án đoạt giải của Rice cũng bao gồm giải Oscar và giải Tony Evita. Trong số những vinh dự đáng nhớ khác của anh ấy? Số ba Giải thưởng Viện hàn lâm ở hạng mục Bài hát gốc hay nhất, bao gồm cả chiến thắng cho các bài hát nổi tiếng của Disney như “A Whole New World” từ Aladdin và “Bạn có thể cảm thấy tình yêu đêm nay” từ Vua sư tử.

Kế tiếp, Beyonce Làm nên Lịch sử và Herstory! Xem các nghệ sĩ được đề cử và đoạt giải Grammy nhiều nhất mọi thời đại

https://parade.com/1302122/rose-maura-lorre/egot-winners/ Có bao nhiêu người chiến thắng?

Caroline Bleakley

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button