News

Các xét nghiệm sâu hơn cho thấy Geronimo alpaca không mắc bệnh lao bò, báo cáo tuyên bố

Các cuộc kiểm tra sâu hơn trên Geronimo, alpaca do các bác sĩ thú y của chính phủ thực hiện vào đầu năm nay, đã không tìm thấy dấu vết của bệnh lao bò, một báo cáo đã tuyên bố.

Alpaca là lấy từ trang trại của anh ấy ở Gloucestershire vào tháng 8 và bị nhân viên Cơ quan Sức khỏe Động thực vật giết chết, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 4 năm để cứu anh ta, thu hút sự chú ý rộng rãi của cả nước.

Geronimo bị nhiễm lao và cái chết của anh ta là “một biện pháp cần thiết để kiểm soát sự lây lan của bệnh lao bò”, các quan chức tại Cục Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn (Chống phân mảnh) cho biết vào thời điểm đó, sau phán quyết của Tòa án Tối cao vào tháng Bảy.

Nhưng chủ nhân của nó, Helen Macdonald, một y tá thú y, đã lập luận rằng thử nghiệm được thực hiện trên Geronimo là sai sót và con vật của cô ấy vẫn khỏe mạnh.

Những phát hiện sơ bộ về khám nghiệm tử thi vào tháng 9 đã không thể giải quyết tranh chấp.

Trong khi bà Macdonald cho biết những phát hiện cho thấy Geronimo không mắc bệnh lao, Defra cho biết cuộc kiểm tra đã phát hiện ra các tổn thương giống như bệnh lao ở gan và các hạch bạch huyết – nhưng không phải ở phổi – và những tổn thương này cần được điều tra thêm.

“Những thử nghiệm này bao gồm việc phát triển các vi khuẩn học từ các mẫu mô, thường mất vài tháng. Giám đốc thú y Christine Middlemiss của Vương quốc Anh cho biết chúng tôi sẽ hoàn thành toàn bộ quy trình hậu kiểm và nuôi cấy vào cuối năm nay.

Vào tối thứ Năm, Thư hàng ngày báo cáo rằng các xét nghiệm này đã được hoàn thiện và không có dấu vết của bệnh.

Bà Macdonald hiện đang xem xét kiện các bộ trưởng về việc giết mổ Geronimo, tờ báo đưa tin.

Defra và cô Macdonald đã không trả lời ngay lập tức khi được liên hệ bởi The Independentvà cả hai bên đã từ chối bình luận trong Thưcủa báo cáo, mà không thể xác minh ngay lập tức.

Sau khi Geronimo bị giết, xảy ra vài ngày trước khi lệnh giết của anh ta có hiệu lực, cô Macdonald đã kêu gọi George Eustice từ chức thư ký môi trường, cáo buộc anh ta “giết một động vật vô tội”.

Defra đã nói: “Chúng tôi thông cảm với hoàn cảnh của cô Macdonald – cũng như chúng tôi với tất cả những người có động vật bị ảnh hưởng bởi căn bệnh khủng khiếp này.

“Trong khi không ai muốn tiêu hủy động vật, chúng ta cần làm mọi cách để giải quyết căn bệnh này để ngăn chặn nó lây lan và bảo vệ sinh kế của những người bị ảnh hưởng.”

https://www.independent.co.uk/news/uk/home-news/geronimo-alpaca-bovine-tuberculosis-results-b1973327.html Các xét nghiệm sâu hơn cho thấy Geronimo alpaca không mắc bệnh lao bò, báo cáo tuyên bố

JACLYN DIAZ

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button