News

13 Điều tra viên theo dõi số tiền cư dân Houston sẽ phải trả trong những năm sau năm 2021, mùa đông tháng Hai bị đóng băng

AUSTIN, Texas (KTRK) – Khi anh ấy đang nằm trên giường, được bó bên dưới nhiều lớp chăn, Eduardo Elizondo cho biết anh ấy có thể nhìn thấy hơi thở của mình mỗi khi anh ấy mở miệng.

Elizondo nằm trong số hàng triệu người Texas bị mất điện nhiều ngày trong thời kỳ đỉnh điểm của đợt đóng băng tháng 2 năm 2021. Gần 250 người chết và hầu hết những cái chết đó là do hạ thân nhiệt hoặc tiếp xúc quá mức với giá lạnh, theo Bộ Dịch vụ Y tế Bang Texas.

XEM CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN: Báo cáo cho biết

Elizondo nói với Ted Oberg của 13 Điều tra viên. “Tôi lo lắng rằng điều đó đã xảy ra, nhưng điều khiến tôi lo lắng hơn cả là nó có thể xảy ra một lần nữa.”

Các nhà lãnh đạo tiểu bang cho biết họ đã thực hiện các thay đổi và hứa rằng tình trạng mất điện trên diện rộng sẽ không xảy ra nữa. Không có câu trả lời rõ ràng về việc nâng cấp sẽ khiến người nộp thuế phải trả giá bao nhiêu, nhưng 13 Điều tra viên cho thấy các hóa đơn từ thất bại năm ngoái sẽ được chuyển cho người tiêu dùng trong nhiều năm.

XEM: Hành động 13: Tòa thị chính ‘Bão mùa đông – Một năm sau’

Nhóm 13 Điều tra viên bắt đầu tính toán số tiền mà người dân Texas có thể phải trả và nhận thấy rằng chi phí này cao đến mức các nhà lập pháp tiểu bang đã cho phép các công ty gas và điện phổ biến chúng trong nhiều thập kỷ.

Alison Silverstein, một nhà tư vấn năng lượng độc lập, cho biết người tiêu dùng điện có thể mong đợi phải trả thêm 14% trên hóa đơn điện của họ. Đối với người tiêu dùng điện trung bình ở Texas, đó là thêm 240 đô la mỗi năm.

“Tôi không nghĩ người dân Texas sẽ quên điều này,” Silverstein, người trước đây từng làm cố vấn cấp cao tại Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas và Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang, cho biết. “Tôi nghĩ mọi người ở đây sẽ mang theo những vết sẹo, và họ sẽ thực sự tức giận trong một thời gian dài.”

XEM CŨNG: 48 giờ không có điện là ‘cơn ác mộng’ khi cư dân yêu cầu câu trả lời

Tim Morstad, phó giám đốc tiểu bang của AARP Texas, ước tính lượng điện và khí đốt được tạo ra trong thời kỳ đóng băng năm 2021 trị giá khoảng 6 tỷ đô la và sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng từng chút một.

“Người tiêu dùng đã bị bỏ rơi trong giá lạnh,” Morstad nói. “Người tiêu dùng thực sự sẽ bị ảnh hưởng trong vài thập kỷ tới, chỉ để giải quyết điểm số và bảng cân đối giữa các công ty điện. Sau đó, trên hết, chúng tôi sẽ có thêm chi phí để cố gắng củng cố lưới điện và cố gắng giảm khả năng chúng tôi có thể bị mất điện một lần nữa. “

Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT), cơ quan điều hành lưới điện của bang, đã không có đủ nguồn cung cấp trong trận bão năm ngoái.

ERCOT đã tăng chi phí điện lên gấp 360 lần so với mức chỉ vài ngày trước khi cơn bão bùng phát, với hy vọng sẽ khuyến khích sản xuất điện nhiều hơn. Tuy nhiên, Morstad cho biết chi phí khí đốt tự nhiên để sản xuất điện cũng tăng đột biến, có nghĩa là các nhà cung cấp điện của bang đang phải gánh khoảng 3 tỷ USD chi phí điện tăng và 3,4 triệu USD tiền khí đốt.

Morstad cho biết ông hy vọng sẽ mất ít nhất 20 năm để trả các khoản nợ do bão mùa đông và con số đó thậm chí còn chưa bao gồm chi phí bảo vệ thiết bị khỏi những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt trong tương lai. Cơ quan lập pháp tiểu bang đã cho phép các dự luật được trải dài trong 28 năm.

Ông nói: “Đó là rất nhiều tiền và hầu hết mọi người không biết rằng họ không phải tốn bất kỳ chi phí nào để làm cứng lưới điện, để thực hiện những cải tiến mà chúng ta cần tránh trong lần tiếp theo.

13 Các nhà điều tra đã kiểm tra mức giá mà PUC đưa ra cho các kế hoạch 12 tháng 1.000 kilowatt giờ sau đợt đóng băng tháng Hai và so sánh với mức giá có sẵn trên Quyền lực để chọn trang web. Nó cho thấy tỷ lệ của mọi công ty điện đều tăng so với năm 2021. Trung bình, người dân đang phải trả thêm 32%, hoặc thêm 45 đô la mỗi tháng, không bao gồm bất kỳ khoản phí nào phải trả cho đợt đóng băng năm ngoái, theo phân tích của chúng tôi.

Peter Lake, người đã tiếp quản vị trí Chủ tịch Ủy ban Tiện ích Công cộng của Texas vào tháng 4 năm 2021 sau cơn bão, cho biết việc nâng cấp hệ thống cung cấp điện và lưới điện của bang sẽ khiến người dân phải trả trước, nhưng dự kiến ​​sẽ tiết kiệm tiền trong dài hạn. Cơ quan nhà nước của Lake điều chỉnh các tiện ích điện và giám sát ERCOT.

“Texas sẽ trả tiền cho những (nâng cấp) ngoài cổng vì chúng tôi muốn có nguồn điện đáng tin cậy hơn”, Lake nói. “Chúng tôi không bao giờ muốn có một bi kịch như vậy một lần nữa.”

Tuy nhiên, khi bị thúc ép trong một cuộc phỏng vấn tại Trụ sở Austin của PUC, Lake cho biết ước tính mới nhất mà PUC nhận được cho thấy những cải cách được thông qua sẽ làm tăng chi phí cho người tiêu dùng từ 7 đô la đến 8%, nhưng ông nhanh chóng nói thêm rằng đó chỉ là ước tính.

Silverstein đã theo dõi chặt chẽ các cuộc thảo luận của PUC của tiểu bang khi họ bắt đầu sửa chữa và cải tổ lưới điện của Texas.

Khi cô thấy rõ rằng không ai cung cấp cho người dân Texas một khoản chi phí rõ ràng cho các cuộc cải cách, cô đã tìm kiếm để tìm một. Silverstein cho biết cô đã tìm hiểu hồ sơ quy định, bản trình bày PowerPoint và lời khai của PUC để cộng lại tất cả các chi phí và phát hiện ra hơn 6 tỷ đô la chi phí tăng thêm cho người tiêu dùng Texas.

Trong một hồ sơ gửi lên tiểu bang, bà ước tính nó sẽ làm tăng thêm 14% cho hóa đơn của người tiêu dùng và cho biết nó có thể được ngăn chặn nếu các công ty thực hiện các khuyến nghị sau các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt trong quá khứ.

Bà nói: “Rất nhiều người và các tổ chức đã mắc rất nhiều sai lầm và chúng tôi, những người dân Texas, xứng đáng được tốt hơn.

‘Có thể đã tránh được điều này’

Năm ngoái, 13 Điều tra viên đã phát hiện ra rằng các nhà lãnh đạo nhà nước đã biết về các đề xuất trước đó một thập kỷ nhằm làm lạnh các thiết bị năng lượng sau một cơn bão tháng 2 năm 2011. Trong cơn bão đó, ERCOT đã cắt điện cho ít nhất một triệu ngôi nhà ở Texas trong bối cảnh giá rét kỷ lục.

Tiểu bang đã không thực hiện theo các khuyến nghị đó của Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang (FERC) và Tập đoàn Độ tin cậy Điện Bắc Mỹ (NERC) để khiến các nhà máy điện làm lạnh thiết bị của họ để chống chọi không chỉ với mùa đông Texas trung bình mà còn cả “những sự kiện khắc nghiệt bất thường.”

LIÊN QUAN: 13 Điều tra nỗi đau của người tiêu dùng sau nhiều năm lưới điện bị lãng quên

Silverstein, cựu cố vấn cấp cao của FERC, cho biết rõ ràng trong nhiều thập kỷ qua việc sản xuất khí đốt, đường ống và nhà máy điện ở Texas bị đóng băng và công việc đó cần phải được thực hiện để cải thiện hệ thống và bảo vệ nó khỏi sự cố mất điện trên diện rộng trong tương lai.

“Điều đáng thất vọng và điều đáng buồn là chúng tôi có thể tránh được điều này nếu chúng tôi ra lệnh cấm các nhà máy điện vào mùa đông cách đây 10 năm sau năm 2011, nếu chúng tôi thực sự hành động như thể chúng tôi là một nhà nước đã chết tiệt về hiệu quả năng lượng, điều này không về đức tính. Đó là về tiết kiệm tiền, “Silverstein nói. “Các câu chuyện cười cũ là ‘Hãy bật đèn lên. Hãy đốt cháy tất cả những gì bạn muốn. Chúng tôi sẽ sản xuất nhiều hơn.” Đó không phải là cách tiếp cận bền vững đối với hầu hết người dân Texas với thu nhập hạn chế (và) không ai thích lãng phí. “

Khi thông qua các dự luật lập pháp được thúc đẩy bởi sự đóng băng chết người, Morstad cho biết các nhà lập pháp đã chọn chuyển một số chi phí liên quan đến nó cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, ông nói, do nhà nước không hành động trong các cơn bão trước đó, người tiêu dùng không nên là người chịu trách nhiệm thanh toán hóa đơn trị giá hàng tỷ đô la.

Morstad nói: “Người tiêu dùng không bao giờ phải bỏ phiếu để tạo ra hệ thống điện và khí đốt phi điều tiết, và vì vậy tôi không nghĩ rằng thật công bằng khi người tiêu dùng nên chọn hệ thống mà họ thực sự không tạo ra.

LIÊN QUAN: ‘Thời gian sẽ trả lời’ Texas có thể đã làm gì để chuẩn bị cho tình trạng mất điện hàng loạt

Elizondo cho biết anh không hài lòng với những người tiêu dùng như anh đang mắc kẹt khi phải trả giá cho những gì đã xảy ra năm ngoái và lo lắng về một đợt đóng băng chết người khác và không tự tin rằng các nhà lãnh đạo nhà nước đã làm đủ để ngăn chặn tình trạng ngừng hoạt động trong tương lai.

Ông nói: “Đó là điều mà tôi tin rằng, với tư cách là người tiêu dùng, chúng ta đang bị trừng phạt một cách vô cớ cho một vấn đề mà lẽ ra họ phải khắc phục. “Chúng tôi là những người đang phải trả tiền trong khi trên thực tế, họ đáng lẽ phải là những người làm điều đó.”

Các nhà lãnh đạo tiểu bang đã hứa rằng những thay đổi mà họ đã thực hiện trong năm qua sẽ hiệu quả.

Lake cho biết các nhà lập pháp đã khắc phục các vấn đề dẫn đến chi phí tài chính gây gánh nặng cho nhà nước và người tiêu dùng.

“Chúng tôi đã giảm gần 50% mức giá cao nhất trên thị trường và quan trọng nhất, chúng tôi đã thoát khỏi mô hình kinh doanh dựa trên khủng hoảng gây ra những chi phí đó để tập trung vào một mô hình kinh doanh dựa trên độ tin cậy đặt mọi người lên trước các công ty và đó là một sự thay đổi 180 độ so với cách vận hành ERCOT trước đây, “ông nói.

Lake đã không tham gia PUC trong sự cố lưới điện năm ngoái nhưng cho biết kể từ khi tiếp quản, ông không lo ngại rằng điều đó sẽ xảy ra lần nữa. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng nó sẽ khiến người tiêu dùng phải trả trước nhiều hơn.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi không có đủ quyền lực đáng tin cậy ở Texas, đó là lý do tại sao chúng tôi đang áp dụng những cải cách lâu dài hơn này, vì vậy trong tương lai, chúng tôi sẽ biết rằng mỗi khi ai đó ở nhà bật công tắc đèn, họ có đáng tin cậy. theo yêu cầu, “Lake nói. “Những chi phí đó sẽ, giống như bất cứ khi nào bạn mua một thứ gì đó mới, chúng sẽ đắt hơn một chút khi ra khỏi cửa.”

‘Đèn sẽ sáng’

Khi Oberg phỏng vấn Lake vào tuần trước ở Austin, anh ấy hỏi, “Bạn hứa gì với người dân Texas?”

“Lưới sẽ hoạt động và đèn sẽ sáng”, Lake nói. “Mưa, nắng, nóng, lạnh. Tất nhiên. Công việc của chúng tôi hàng ngày, hàng đêm là giữ cho đèn chiếu sáng cho người dân Texas. Đó là những gì chúng tôi đã làm. Đó là những gì chúng tôi sẽ tiếp tục làm.”

Năm 2021, người dân Texas phải đối mặt với nhiệt độ đóng băng liên tục 44 giờ và gió lạnh 0 độ, theo các nhà khí tượng học ABC13 của chúng tôi. Vào năm 2022, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiệt độ đóng băng trong 19 giờ với mức thấp nhất là 27 độ.

Mặc dù mùa đông năm nay không quá khắc nghiệt, nhưng Lake cho biết công việc của các nhà lãnh đạo và cơ quan quản lý nhà nước trong năm ngoái đã giúp ích.

“Công việc của chúng tôi là duy trì nguồn điện mỗi ngày, bất kể những gì Mẹ Thiên nhiên ném (vào) chúng tôi, nóng, lạnh, ướt hay khô,” Lake nói. “(Năm nay) lạnh và ẩm ướt. Chúng tôi vẫn bật nguồn điện như đã nói và chúng tôi có đủ lượng dự trữ để vượt mức đỉnh ước tính vào năm ngoái. Chúng tôi tự tin vào công việc mình đã làm. “

XEM CŨNG: Những cơn bão quanh năm đáng để chuẩn bị quanh năm

Khi nói đến việc bảo vệ người tiêu dùng về mặt tài chính, Lake cho biết thị trường cạnh tranh sẽ giúp giảm chi phí.

“Cách chúng tôi bảo vệ người tiêu dùng là làm cho các nhà khai thác cạnh tranh để giành được người tiêu dùng đó. sẽ đi xuống, “ông nói.

Mặc dù ước tính khoảng 6 tỷ đô la trong hóa đơn điện và khí đốt cho Bang Texas, Morstad cho biết công chúng thực sự không biết chi phí của họ sẽ là bao nhiêu.

Morstad nói: “Chúng ta nên có một cuộc kiểm đếm. Chúng ta nên có một sự thật trong quy định năng lượng, nơi mọi người biết chính xác những gì được đề xuất, những gì đã được thực hiện và chi phí bao nhiêu để họ có thể cân nhắc một cách thích hợp”.

Mặc dù các công ty điện đã thực hiện các bước để bảo vệ thiết bị của họ khỏi nhiệt độ đóng băng, nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các máy phát điện đó vẫn chưa được cải thiện đầy đủ, Morstad nói.

“Các nhà lãnh đạo nhà nước đang tham gia vào một canh bạc rủi ro,” Morstad nói. “Họ đang đánh cược rằng chúng ta sẽ không có kiểu nhiệt độ như chúng ta đã chứng kiến ​​vào tháng Hai năm ngoái, bởi vì sự thật là lưới điện không được chuẩn bị đầy đủ để xử lý loại cú đánh đó một lần nữa. Các cải tiến cần thiết vẫn chưa được thực hiện . “

Tại Houston, Elizondo cho biết anh dự kiến ​​sẽ bị mất điện trong các trận cuồng phong, nhưng không bao giờ dự kiến ​​sẽ mất điện trong nhiều ngày trong đợt đóng băng mùa đông.

Một năm sau đợt đóng băng, anh cho biết anh biết gia đình của những người thiệt mạng trong trận bão mùa đông vẫn chưa quên những người thân yêu của họ. Tuy nhiên, ông sợ rằng các nhà lãnh đạo tiểu bang sẽ sớm quên mất cảnh mất điện thảm khốc như thế nào đối với cư dân trên khắp Texas.

Elizondo nói: “Tất cả chúng ta hãy nhớ cố gắng ngăn chặn những điều có thể ngăn ngừa được.

Đối với các cuộc điều tra mới nhất, hãy làm theo Ted trên FacebookTwitter.

Bạn có một mẹo cho Ted Oberg? Một vấn đề cần giải quyết? Liên hệ với chúng tôi trên trang mẹo của chúng tôi hoặc gửi mẹo bên dưới. (Trên thiết bị di động? Bạn có thể mở biểu mẫu của chúng tôi bằng cách nhấn vào đây.)

Bản quyền © 2022 KTRK-TV. Đã đăng ký Bản quyền.

https://abc13.com/february-freeze-electric-bills-increasing-consumers-paying-for-texas-electricity-outages/11574940/ 13 Điều tra viên theo dõi số tiền cư dân Houston sẽ phải trả trong những năm sau năm 2021, mùa đông tháng Hai bị đóng băng

Dais Johnston

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button