10 vận động viên LGBTQ đáng chú ý tranh tài tại Thế vận hội mùa đông 2022 – NBC10 Philadelphia

Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái là một kỷ lục đối với các vận động viên LGBTQ.

Tổng số 186 vận động viên đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới, đồng tính và phi nhị phân đã tham gia Thế vận hội Tokyo, theo Outsports.com. Số lượng vận động viên LGBTQ không chỉ là nhiều nhất từ ​​trước đến nay mà còn nhiều hơn gấp ba lần số vận động viên LGBTQ tại Thế vận hội Rio 2016.

Thế vận hội Tokyo cũng chứng kiến ​​một màn trình diễn kỷ lục từ các vận động viên ngoài, với 55 vận động viên LGBTQ giành được một kết thúc trên bục, theo Out Magazine.

Kỷ lục gia Thế vận hội mùa đông có 15 vận động viên LGBTQ đã tham gia Thế vận hội PyeongChang 2018. Con số đó sẽ tăng hơn gấp đôi tại Thế vận hội năm nay khi ít nhất 34 vận động viên sẽ thi đấu tại Thế vận hội Bắc Kinh, ở một quốc gia nơi hôn nhân đồng giới là bất hợp pháp và Hoạt động LGBTQ bị hạn chế.

Dưới đây là 10 trong số các vận động viên LGBTQ sẽ tham gia tranh tài tại Thế vận hội Bắc Kinh.

Các vận động viên LGBTQ công khai thi đấu tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh

Andrew Blaser, Đội Mỹnhững hình ảnh đẹp

những hình ảnh đẹp

Andrew Blaser sẽ trở thành người đồng tính nam công khai đầu tiên thi đấu trong bộ xương tại Thế vận hội. Anh là vận động viên xương nam duy nhất của Mỹ giành được một suất tham dự Thế vận hội Bắc Kinh và sẽ là một phần của đội trẻ nhỏ nhất Olympic Hoa Kỳ (ba vận động viên) kể từ khi môn thể thao này được giới thiệu lại tại Thế vận hội thành phố Salt Lake 2002.

Blaser, 32 tuổi, là một vận động viên điền kinh trong những ngày của anh ấy tại Đại học Idaho, thi đấu trong hầm sào và vượt rào, và nó phải đến năm 2016 mà anh ấy lần đầu tiên thi đấu ở cấp độ quốc tế.

Brittany Bowe, Đội MỹUSA TODAY Sports

USA TODAY Sports

Brittany Bowe người Mỹ nằm trong danh sách Đội Mỹ tham dự Thế vận hội thứ ba liên tiếp. Bowe, vận động viên trượt băng tốc độ đường dài LGBTQ, đã ra mắt Olympic tại Thế vận hội Sochi 2014 và giành huy chương Olympic đầu tiên vào năm 2018, khi cô giành huy chương đồng trong nội dung đồng đội. Cô ấy là nhà vô địch bốn lần và 11 lần giành huy chương tại Giải vô địch cự ly đơn thế giới.

Cô gái 33 tuổi này đã về nhất trong ba nội dung (500m, 1000m và 1500m) tại Cuộc thi Trượt băng Tốc độ Hoa Kỳ năm 2022, nhưng đã lan truyền vì một cử chỉ ấm áp mà cô ấy đã thực hiện trên sân băng. Bowe đã giành vị trí Olympic của mình trong sự kiện 500m cho người bạn và đồng đội Erin Jackson, người đã hoàn thành một vị trí ngoài vòng loại sau khi vấp ngã trong cuộc đua.

Jackson, 28 tuổi, trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên lọt vào đội tuyển trượt băng tốc độ đường dài Olympic Hoa Kỳ vào năm 2018, biết Bowe từ khi cô 10 tuổi.

Belle Brockhoff, ÚcUSA Today

USA TODAY Sports

Belle Brockhoff sẽ hy vọng lần thứ ba trở thành nhân vật quyến rũ ở Bắc Kinh. Vận động viên trượt tuyết người Úc đã không thể giành được vị trí cao nhất ở hai kỳ Thế vận hội vừa qua, mặc dù sự tham gia của cô ấy vào năm 2018 đã là một kỳ tích ấn tượng. Hai tháng trước Thế vận hội PyeongChang, Brockhoff bị đứt ACL lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm.

Brockhoff, một người đồng tính nữ, đã giành được huy chương vàng thế giới đầu tiên của mình tại Giải vô địch thế giới năm 2021, về nhất trong nội dung đồng đội hỗn hợp với Jarryd Hughes. Tay vợt 29 tuổi vừa bỏ lỡ một huy chương khác ở nội dung cá nhân, đứng thứ tư.

Jason Brown, Đội Mỹ

Jason Brown trượt băng trong môn Trượt băng Tự do Nam trong Giải vô địch Trượt băng nghệ thuật Hoa Kỳ tại Nhà thi đấu Bridgestone vào ngày 9 tháng 1 năm 2022, ở Nashville, Tennessee.


Matthew Stockman / Getty Hình ảnh

những hình ảnh đẹp

Jason Brown đã trở lại đội tuyển trượt băng nghệ thuật Đội Mỹ tham dự Thế vận hội 2022. Brown đã mang về một huy chương đồng trong nội dung đồng đội tại Thế vận hội 2014 và giành huy chương vàng tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Hoa Kỳ 2015. Nhưng anh ấy là người thay thế đầu tiên cho Thế vận hội 2018 sau khi cán đích ở vị trí thứ sáu tại giải quốc gia.

Tay vợt 27 tuổi này đã giúp Hoa Kỳ giành huy chương bạc tại Cúp đồng đội thế giới năm 2021, và lần thứ tư liên tiếp giành huy chương tại Giải vô địch Hoa Kỳ vào tháng Giêng.

Brown công khai là người đồng tính trong Tháng Tự hào, tháng 6, năm ngoái.

Guillaume Cizeron, PhápUSA Today

USA TODAY Sports

Guillaume Cizeron và Gabriella Papadakis của Pháp được coi là những ứng cử viên hàng đầu để về đích trên đỉnh bục khiêu vũ trên băng ở Bắc Kinh. Cizeron 27 tuổi, là người đồng tính nam và Papadakis 26 tuổi đã thành lập một quan hệ đối tác thống trị, giành được bốn chức vô địch thế giới, năm chức vô địch châu Âu và bảy danh hiệu quốc gia.

Tại Thế vận hội đầu tiên của họ vào năm 2018, Cizeron và Papadakis đã giành huy chương bạc. Bây giờ, họ sẽ tìm cách thêm vàng Olympic vào các hộp huy chương đông đúc của họ.

Timothy LeDuc, Đội MỹUSA Today

USA TODAY Sports

Vận động viên trượt băng nghệ thuật người Mỹ Timothy LeDuc sẽ làm nên lịch sử tại Thế vận hội 2022 với tư cách là vận động viên Olympic mùa đông không nhị phân công khai đầu tiên. LeDuc đã trở thành vận động viên đồng tính công khai đầu tiên giành được danh hiệu đôi Mỹ khi họ trượt băng về đích ở vị trí đầu tiên với đối tác Ashley Cain-Gribble tại giải vô địch quốc gia 2019.

Tìm hiểu Đội tuyển Hoa Kỳ Người mới Timothy LeDuc

LeDuc, 31 tuổi và Cain-Gribble, 26 tuổi, đã cùng nhau tuyên bố danh hiệu quốc gia thứ hai tại Giải vô địch Hoa Kỳ vào tháng trước, đặt chuyến đi đầu tiên đến Thế vận hội trong quá trình này.

Bruce Mouat, Vương quốc Anhnhững hình ảnh đẹp

những hình ảnh đẹp

Tay vợt người Scotland, Bruce Mouat, sẽ là đội trưởng đội tuyển nam của Vương quốc Anh và thi đấu trong nội dung đôi nam nữ khi anh ấy ra mắt Olympic và sẽ rất ngạc nhiên nếu anh ấy không mang theo bất kỳ phần cứng nào.

Mouat, một người đồng tính, đã có bản thân khá tốt vào năm 2021. Trong khi đại diện cho Scotland, tay vợt 27 tuổi này đã giành huy chương vàng tại Giải vô địch châu Âu, bạc tại Giải vô địch Curling nam thế giới và vàng tại Giải vô địch đôi nam nữ thế giới cùng đồng đội Jennifer Dodds. Dodds 30 tuổi cũng là vận động viên điền kinh lần đầu tiên tham dự các nội dung đôi nữ và đôi nam nữ.

Paul Poirier, CanadaUSA Today

USA TODAY Sports

Giống như Jason Brown, vũ công trên băng người Canada Paul Poirier cũng xuất hiện với tư cách là người đồng tính trong Tháng tự hào năm 2021. Poirier hiện đã ba lần trở thành vận động viên Olympic và đây sẽ là trận đấu thứ hai của anh ấy với đối tác Piper Gilles.

Sau khi gia nhập lực lượng vào năm 2011, Poirier và Gilles, cả hai đều 30 tuổi, đã xuất hiện trong Thế vận hội đầu tiên của họ với tư cách là một đội vào năm 2018, khi họ đứng thứ tám. Họ đã giành huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới năm 2021 cho huy chương đầu tiên của họ tại sự kiện này và giành danh hiệu quốc gia thứ hai tại Giải vô địch Canada 2022.

Eric Radford, Canadanhững hình ảnh đẹp

những hình ảnh đẹp

Vận động viên trượt băng nghệ thuật người Canada Eric Radford đã giành được huy chương lịch sử tại Thế vận hội 2018. Radford và đối tác Meagan Duhamel đã trượt băng về đích ở vị trí đầu tiên trong sự kiện đồng đội, khiến Radford trở thành người đồng tính nam công khai đầu tiên giành huy chương vàng tại Thế vận hội mùa đông. Bộ đôi này cũng giành được huy chương đồng trong nội dung đánh cặp, mang về cho họ tổng cộng ba huy chương trong hai lần xuất hiện tại Thế vận hội.

Radford, người từng hai lần vô địch và bốn lần đoạt huy chương tại Giải vô địch thế giới, đã nghỉ hưu sau Thế vận hội 2018. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2021, cầu thủ 36 tuổi tuyên bố sẽ nghỉ hưu để hợp tác với vận động viên hai lần vô địch Olympic Vanessa James, người có lý lịch bao gồm huy chương đồng thế giới khi đại diện cho Pháp.

Ireen Wüst, Hà LanUSA Today

USA TODAY Sports

Ireen Wüst là vận động viên trượt băng tốc độ Olympic người Hà Lan, Olympic LGBTQ và vận động viên trượt băng tốc độ được trang hoàng nhất mọi thời đại, Ireen Wüst đã tích lũy được năm vàng, năm bạc và một đồng qua bốn lần tham dự Olympic của mình. Cô ấy đã giành được ít nhất một huy chương vàng cá nhân tại mỗi Thế vận hội mà cô ấy tham gia thi đấu và nếu cô ấy làm được điều đó một lần nữa ở Bắc Kinh, Wüst sẽ trở thành vận động viên Olympic đầu tiên, mùa Đông hoặc mùa hè, giành được một huy chương vàng cá nhân tại năm Thế vận hội khác nhau.

Wüst, người song tính, đã giành được ba huy chương tại Thế vận hội Pyeongchang 2018, với vị trí thứ nhất ở nội dung 1500m và về thứ hai trong nội dung 3000m và theo đuổi đồng đội, vượt qua vận động viên bơi lội người Úc và người từng 9 lần đoạt huy chương Ian Thorpe để về nhất được trang trí là vận động viên LGBTQ mọi thời đại. Wüst 35 tuổi chỉ cần một huy chương vàng để vượt qua Thorpe về nhất trong số các vận động viên LGBTQ.

Vận động viên Olympian đồng tính công khai đầu tiên là ai?

Robert Dover người Mỹ là vận động viên đồng tính công khai đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội Olympic. Dover, một vận động viên đua ngựa, đã tham gia hai Thế vận hội Mùa hè trước đó trước khi xuất hiện trước Thế vận hội Seoul 1988. Dover là vận động viên Olympic sáu lần và bốn lần đoạt huy chương, giành được một huy chương đồng trong mỗi kỳ Thế vận hội từ năm 1992-2004.

Nhưng lịch sử của các vận động viên LGBTQ có từ xa hơn nhiều so với năm 1988. Vận động viên người Đức Otto Peltzer là vận động viên Olympic LGBTQ đầu tiên được biết đến. Peltzer đã chạy tại Thế vận hội Amsterdam 1928 và Los Angeles 1932 trước khi ông bị Đức quốc xã bắt và bỏ tù cho đồng tính luyến ái của mình vào năm 1935.

Thêm những vận động viên LGBTQ mang tính biểu tượng trong suốt lịch sử

Christine Witty

Christine Witty người Mỹ là vận động viên LGBTQ đầu tiên thi đấu ở cả Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông. Witty, nhà vô địch Olympic một lần và ba lần đoạt huy chương ở môn trượt băng tốc độ, cũng tham gia đua xe đạp tại Thế vận hội Sydney 2000.

Georgia Simmerling

Georgia Simmerling người Canada tham gia Witty bằng cách trở thành vận động viên LGBTQ thứ hai tham gia cả Thế vận hội mùa hè và mùa đông. Simmerling lần đầu tiên thi đấu trượt băng nữ tại Thế vận hội mùa đông 2014 ở Sochi trước khi giành huy chương đồng trong nội dung đồng đội đua xe đạp nữ tại Thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio.

Matthew Mitcham

Thợ lặn người Úc Matthew Mitcham là vận động viên đồng tính công khai đầu tiên giành HCV tại Thế vận hội. Mitcham đã về nhất trong nội dung thi đấu 10m tại Đại hội Thể thao Bắc Kinh 2008.

Kate và Helen Richardson-Ross

Kate và Helen Richardson-Ross của đội khúc côn cầu dã chiến của Vương quốc Anh là cặp vợ chồng đồng giới đầu tiên thi đấu tại cùng một Thế vận hội vào năm 2016. Sau đó, họ cũng trở thành cặp vợ chồng đồng giới đầu tiên giành huy chương khi Vương quốc Anh đánh bại Hà Lan về chức vô địch. vàng Olympic đầu tiên của đất nước trong các môn thể thao. Trước khi kết hôn, Helen và Kate cũng đã cùng nhau giành HCĐ tại Thế vận hội London 2012.

Megan Rapinoe

Ngôi sao bóng đá Megan Rapinoe đã có 127 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ, ghi 62 bàn thắng và kiến ​​tạo cho 71 người khác. Ngoài hai chức vô địch World Cup, Rapinoe, một người đồng tính nữ, còn có hai huy chương Olympic, giành huy chương vàng năm 2012 và huy chương đồng. vào năm 2020. Cô ấy là cầu thủ bóng đá duy nhất trong lịch sử Olympic ghi bàn thắng vào lưới Olimpico (một quả phạt góc không chạm vào lưới) và cô ấy đã thực hiện nó hai lần: một lần trong trận bán kết năm 2012 với Canada và một lần khác trong trận tranh huy chương đồng năm 2020 với Australia .

Sue Bird và Diana Turasi

Nhắc đến Rapinoe, vị hôn phu của cô, Sue Bird, cũng là một vận động viên LGBTQ mang tính biểu tượng. Ngôi sao bóng rổ của Bird và đồng đội của Đội Mỹ, Diana Turasi, cả hai đều là đồng tính nữ, đã trở thành người giành huy chương vàng năm lần đầu tiên trong lịch sử bóng rổ Olympic tại Thế vận hội 2020. Đội tuyển bóng rổ nữ Hoa Kỳ đã có thành tích 38-0 hoàn hảo tại Thế vận hội kể từ khi hai người gác đền ra mắt tại Thế vận hội Athens 2004. Turasi đã chơi 38 trận Olympic cho Đội tuyển Mỹ, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ bóng rổ Mỹ nào khác.

Adam Rippon, Gus Kenworthy và Brittany Bowe

Mãi đến Thế vận hội 2018 khi Đội tuyển Mỹ giới thiệu các vận động viên Olympic mùa đông đồng tính công khai đầu tiên của mình, như vận động viên trượt băng nghệ thuật Adam Rippon, vận động viên tự do Gus Kenworthy và vận động viên trượt băng tốc độ Brittany Bowe thi đấu tại PyeongChang. Kenworthy đã giành được bạc tại Đại hội Thể thao 2014, nhưng mãi đến năm sau mới xuất hiện. Rippon đã giành được huy chương đồng trong cuộc thi trượt băng nghệ thuật đồng đội năm 2018 để biến anh trở thành người giành huy chương đồng tính công khai đầu tiên của Hoa Kỳ tại Thế vận hội mùa đông. Bowe giành huy chương đồng ở nội dung truy đuổi đồng đội nữ.

Quinn và Laurel Hubbard

Hai vận động viên chuyển giới đã làm nên lịch sử tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Tiền vệ người Canada, Quinn đã trở thành vận động viên chuyển giới đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội. Cầu thủ 26 tuổi này đã làm nên lịch sử hơn khi giải bóng đá nữ kết thúc. Với việc Canada đánh bại Thụy Điển trong trận tranh huy chương vàng, Quinn trở thành vận động viên chuyển giới và không phải là người lai đầu tiên giành huy chương tại Thế vận hội.

Laurel Hubbard của New Zealand trở thành vận động viên cử tạ chuyển giới đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội. Cô xếp cuối cùng ở hạng cân 87kg.

https://www.nbcphiladelphia.com/news/sports/beijing-winter-olympics/lgbtq-olympians/3131908/ 10 vận động viên LGBTQ đáng chú ý tranh tài tại Thế vận hội mùa đông 2022 – NBC10 Philadelphia

Huynh Nguyen

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button