News

Tôi là người đi trước ngày tận thế và đây là cách bạn có thể sống sót sau thảm họa hạt nhân khi căng thẳng Ukraine-Nga đe dọa WW3

Một cố vấn của Nhà Trắng, cố vấn đã trở thành cố vấn của Nhà Trắng đã chia sẻ các mẹo về cách sống sót sau thảm họa hạt nhân hoặc bất kỳ sự kiện kết thúc thế giới nào khác trong bối cảnh lo ngại rằng một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có thể châm ngòi cho Thế chiến 3.

John Ramey, người sáng lập ra trang web hướng dẫn cách chuẩn bị phổ biến Chuẩn bị, đang thúc giục người Mỹ bắt đầu suy nghĩ hợp lý về ý tưởng rằng, bất cứ lúc nào, xã hội như chúng ta biết có thể sụp đổ hoàn toàn.

Người sáng lập The Prepared, John Ramey (ở trên), đã ví tiền chuẩn bị như một'quỹ ngày mưa'

6

Người sáng lập The Prepared, John Ramey (ở trên), đã ví tiền chuẩn bị như một ‘quỹ ngày mưa’Tín dụng: Đã chuẩn bị
Căng thẳng đang sôi sục ở biên giới phía đông Ukraine khi sự hiện diện đông đúc của các lực lượng Nga cho thấy một cuộc xâm lược có thể sắp xảy ra

6

Căng thẳng đang sôi sục ở biên giới phía đông Ukraine khi sự hiện diện đông đúc của các lực lượng Nga cho thấy một cuộc xâm lược có thể sắp xảy raTín dụng: AP

Ramey cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với The Sun rằng sự bùng nổ xã hội như vậy có thể do chiến tranh hạt nhân, thảm họa thiên nhiên gây ra hoặc thậm chí là do sự phổ biến của công nghệ AI. ngày tận thế.

“Không chỉ là những mối đe dọa [against our civilization] đang thay đổi, nhưng chúng đang hội tụ theo cách mà thế giới của chúng ta chưa từng đối mặt trước đây, “ông nói.

“Vì vậy, trên tất cả những thứ bình thường trong lịch sử như chiến tranh, thiên tai, tai nạn xe hơi và bất bình đẳng, chúng ta hiện đang đối phó với một hành tinh đang chết dần chết mòn và những cỗ máy có thể thay thế con người một cách chân thành.”

Ramey, người từng là cố vấn đổi mới cho Nhà Trắng của Obama, cho biết ông là người đi trước trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình, cho rằng vụ 11/9 và cơn bão Katrina là “những sự kiện có tác động sớm” đối với niềm tin của ông.

Tuy nhiên, doanh nhân lâu năm ở Thung lũng Silicon cho biết trong một số năm, ông không muốn ra ngoài vì những kỳ thị và định kiến ​​xung quanh phong trào sống còn.

CHUẨN BỊ ĐI MAINSTREAM

Trong nhiều năm trôi qua, preppers thường bị định kiến ​​là những người đàn ông da trắng lớn tuổi thuộc phe cánh hữu hoang tưởng, cầm súng, nhưng trong thời gian gần đây, preppers ngày càng trở nên phổ biến hơn, thu hút mọi người từ mọi tầng lớp xã hội.

Ví dụ, vào năm 2013, khoảng 3,7 triệu người Mỹ tự nhận mình là người sống sót. Tua nhanh đến năm 2021, và con số đó được ước tính là cao khoảng 10-20 triệu người.

Ramey cũng đã tận mắt chứng kiến ​​sự quan tâm tăng vọt. Kể từ khi đại dịch coronavirus tấn công vào tháng 3 năm 2020, trang web của anh ấy Chuẩn bị, công ty mà anh thành lập vào năm 2018, đã có mức tăng trưởng gấp 25 lần.

Giải thích về sự bùng nổ quan tâm rõ ràng, Ramey nói: “Nó được đưa vào xu hướng chính bởi vì những người ‘bình thường’ đủ thấy thế giới như thế nào, chẳng hạn như trải qua chủ nghĩa Trump, thiên tai ngày càng tồi tệ, coronavirus và tất cả các vấn đề từ biến đổi khí hậu. – và tất cả các điểm dữ liệu khác cho thấy chúng ta đang đi theo hướng xấu.

“Tất cả những nỗi sợ hãi này đều có lý trí. Và phần thưởng cho việc chuẩn bị đã được chứng minh”, anh nói thêm.

“Một ounce phòng ngừa có giá trị bằng một pound nỗi đau – vì vậy nó sẽ lây lan một cách tự nhiên.”

Ramey, người tự nhận mình là một trong những người đầu tiên xuất ngoại ở Thung lũng Silicone, cho biết anh nghĩ điều quan trọng là phải đặt mình “ra khỏi đó” bởi vì “cảm giác như có một bức tường cần phải được phá vỡ” trong nhận thức của công chúng về người làm sẵn.

“Rất nhiều người như tôi đã chuẩn bị từ lâu nhưng cảm thấy cần phải kết thúc về nó,” anh nói.

“Không mất nhiều thời gian sau khi những người như tôi lên tiếng yêu cầu những bức tường đó đi xuống.”

TRƯỜNG CAO ĐNG XÃ HỘI

Prepping chắc chắn không phải là một hiện tượng mới và nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ những năm 1930 ở Anh và Hoa Kỳ, nơi mà các mối đe dọa được nhận thức bao gồm các chính sách của chính phủ trong thời kỳ Đại suy thoái, đe dọa chiến tranh hạt nhân sau Thế chiến thứ hai và những nỗi sợ hãi về sự sụp đổ kinh tế và xã hội sắp xảy ra.

Các thành viên ban đầu của phong trào sống còn đã chỉ ra cuộc Đại suy thoái và sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 là những ví dụ về sự cần thiết phải chuẩn bị cho bất cứ điều gì.

Vài thập kỷ trôi qua, các mối đe dọa mà xã hội của chúng ta phải đối mặt có thể đã thay đổi nhưng chúng vẫn không kém, nếu không muốn nói là cấp bách hơn, theo Ramey.

Khi được hỏi điều gì mà ông tin rằng nguyên nhân có khả năng xảy ra nhất của sự sụp đổ xã ​​hội là ở thời hiện đại, Ramey nói rằng nó có thể là sự kết hợp của “cuộc khủng hoảng khí hậu gây ra những thứ như di cư hàng loạt, suy sụp kinh tế khu vực và tranh giành các nguồn tài nguyên khan hiếm, cộng lại. với sự bất bình đẳng kinh tế hàng loạt và sự thất bại của các thể chế (ví dụ: dân chủ) dẫn đến xung đột do Nga, Trung Quốc và các đối thủ khác tạo ra.

“Có thể bạn cũng gây ra một đại dịch trên đó,” ông nói thêm.

Trái ngược với những định kiến ​​xung quanh phong trào sinh tồn, Ramey cho biết anh không chuẩn bị cho ngày tận thế thây ma và đã không có kế hoạch trốn trong một boongke bên dưới mặt đất trong trường hợp xảy ra sự kiện hạt nhân.

Cựu giám đốc điều hành công nghệ cho biết ông và những người làm tiền hiện đại khác như ông, “đầu tiên không tập trung vào các tình huống không đáng sống”.

Ông nói: “Không ai muốn trở thành người cuối cùng trên trái đất, ở trong boongke của họ và tự vỗ vào lưng mình.

“Thay vào đó, chúng tôi nghĩ rằng thế giới sẽ trở nên khó khăn hơn trong vài thập kỷ tới so với vài thập kỷ trước. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, ‘Làm thế nào để chúng ta thoát khỏi nó?'”

CÁCH CHUẨN BỊ

Để bắt đầu chuẩn bị cho một thảm họa, Ramey kêu gọi bất kỳ người mua hàng tiềm năng nào “hãy bỏ qua những thứ cực đoan như boongke hạt nhân” và bắt đầu từ việc nhỏ, tập trung vào rủi ro lớn nhất của họ, mà đối với hầu hết mọi người, là sức khỏe và tài chính cá nhân.

“Một khi những cơ sở đó được chi trả, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp với giá trị ba tháng chi phí, bạn phải tìm cách đảm bảo rằng mình có thể tồn tại trong nhà mà không cần bất kỳ tiện ích hoặc sự trợ giúp nào từ bên ngoài trong ít nhất hai tuần.”

Từ đó, Ramey gợi ý nên xây dựng một “túi chống bọ” – một túi chứa đầy các vật dụng sinh tồn như thức ăn, nước uống, thuốc men, radio và đèn pin – trong trường hợp khẩn cấp cần sơ tán nhanh chóng.

Ramey nói rằng tất cả các thành viên có trách nhiệm của xã hội nên bắt đầu chuẩn bị trong một số khả năng, giống như chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp để mua bảo hiểm chủ sở hữu nhà hoặc bảo hiểm xe hơi.

Ramey cho biết: Những chiếc túi đựng lỗi - được đóng gói với những vật dụng sinh tồn như thức ăn, nước uống, thuốc, radio và đèn pin - là một nơi tốt để bắt đầu khi chuẩn bị

6

Ramey cho biết: Những chiếc túi đựng lỗi – được đóng gói với những vật dụng sinh tồn như thức ăn, nước uống, thuốc, radio và đèn pin – là một nơi tốt để bắt đầu khi chuẩn bịTín dụng: Đã chuẩn bị
Lời kêu gọi hành động của Ramey được đưa ra khi một cuộc phô trương lực lượng của Nga ở biên giới phía đông Ukraine đã làm dấy lên lo ngại giữa các quốc gia phương Tây

6

Lời kêu gọi hành động của Ramey được đưa ra khi một cuộc phô trương lực lượng của Nga ở biên giới phía đông Ukraine đã làm dấy lên lo ngại giữa các quốc gia phương TâyTín dụng: Reuters

Trường hợp nhiều người Mỹ mua bảo hiểm nhà trong trường hợp nhà của họ bị thiêu rụi trong hỏa hoạn, hoặc mua bảo hiểm xe hơi trong trường hợp va chạm, Ramey nói rằng logic tương tự nên được áp dụng để chuẩn bị cho các thảm họa tiềm ẩn, giống như làm như vậy để giữ một ” khoản tiền tiết kiệm khẩn cấp.”

Tiến sĩ Alex Bitterman, một giáo sư kiến ​​trúc tại Alfred State College ở New York, người nghiên cứu cách các sự kiện cực đoan tác động đến cộng đồng, đồng ý.

“Có hai điều rất quan trọng,” anh ấy nói với Tạp chí Downtown vào năm ngoái. Họ đã dạy những người trẻ tuổi chuẩn bị cho bất cứ điều gì.

“Đó là một phần rất vang dội trong nền văn hóa của chúng tôi. Chuẩn bị là một phần của việc trở thành người Mỹ – một phần của khả năng tự cung cấp cho bản thân. Chúng tôi rất tự hào về việc trở thành một quốc gia tự cường.”

Bitterman nói thêm: “Điều khác, khi chúng tôi phóng đại các sự kiện cực đoan hơn từ khủng bố đến bão, cháy rừng đến bão và lũ lụt, bão tuyết, và nhiệt độ cực cao và lạnh giá, cách chúng tôi xây dựng ở đất nước này là vì một khí hậu rất ổn định – không phải để những thông lượng lớn này. “

‘BAY MẶT CURVE’

Về cơ bản, những gì Ramey và Bitterman đang nói là các cá nhân phải tự chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là thiên tai, vì các hệ thống bảo vệ xã hội cuối cùng không được trang bị để làm điều đó trên quy mô lớn.

Theo Ramey, tiền chuẩn bị là về “làm phẳng đường cong”, có nghĩa là một cá nhân càng trở nên tự chủ hơn, họ càng ít có khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ, chẳng hạn như điều trị trong bệnh viện, và do đó hệ thống sẽ càng có nhiều khả năng đối phó với.

Anh ấy chia sẻ vô số mẹo sinh tồn và đánh giá về các sản phẩm dành cho người sinh tồn trên Chuẩn bị dành cho “những người săn tiền hợp lý” – hoặc những người thích tính toán rủi ro và coi việc chuẩn bị như một trò chơi.

Giải thích về sứ mệnh của trang web, Ramey nói: “The Prepared dạy mọi người cách sẵn sàng cho những gián đoạn không thể tránh khỏi trong cuộc sống, cho dù đó là một tai nạn xe hơi hay mất việc làm trước những sự kiện lớn hơn như thảm họa và đại dịch.

“Chúng tôi nghiên cứu và xem xét các thiết bị, đồng thời viết hướng dẫn để hướng dẫn bạn cách chuẩn bị và học các kỹ năng như sơ cứu. Đây cũng là cộng đồng lớn nhất của những người làm sơ cứu chính thống – những người thuộc mọi tầng lớp đang nỗ lực xây dựng cộng đồng và cơ sở kiến ​​thức, thay vì cãi vã về văn hóa-chiến tranh rác. “

SỢ HÃI WW3

Lời kêu gọi hành động của bà Ramey được đưa ra trong bối cảnh một cuộc phô trương lực lượng của Nga ở biên giới phía đông Ukraine đã làm dấy lên lo ngại giữa các quốc gia phương Tây trong những tuần gần đây rằng một cuộc xâm lược có thể sắp xảy ra – có khả năng dẫn đến một cuộc xung đột đa quốc gia.

Nga đã điều khoảng 100.000 quân đến gần Ukraine và Bộ Ngoại giao đã yêu cầu gia đình của tất cả các nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ ở Kyiv phải rời khỏi đất nước.

USS Harry S. Truman hiện nằm dưới sự kiểm soát của NATO lần đầu tiên kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, trong khi khoảng 8.500 lực lượng Mỹ đã được đặt trong tình trạng “sẵn sàng cao độ” khi căng thẳng leo thang.

Isabel Sawkins, một nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Henry Jackson, cho rằng bất kỳ cuộc xung đột tiềm ẩn nào ở Đông Âu sẽ không chỉ giới hạn trong biên giới của nó.

Cô ấy nói với The Sun: “Cuộc khủng hoảng có khả năng mở rộng các xúc tu của nó đến tất cả các nơi trên thế giới.”

Sawkins cảnh báo rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập sẽ “theo dõi” cuộc khủng hoảng Ukraine đang diễn ra.

Chuyên gia này nói thêm: “Nếu Nga xâm lược Ukraine, ông Tập sẽ được khuyến khích để xâm lược Đài Loan. Ý tưởng trở thành một phần của một quốc gia cũng tương tự như vậy – Nga và Ukraine, Trung Quốc và Đài Loan ”.

Các báo cáo nói rằng Mỹ có thể gửi tới 50.000 quân đến Đông Âu nếu cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục xấu đi.

Tuy nhiên, Biden dường như miễn cưỡng triển khai lực lượng đến Ukraine vì anh ta không muốn tham gia vào một cuộc xung đột khác – vài tháng sau cuộc khủng hoảng Afghanistan, theo Thời báo New York.

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có triển khai lực lượng tới Ukraine hay không.

Sawkins tin rằng tuần này là rất quan trọng khi cuộc khủng hoảng tiếp tục nóng lên, và Washington dự kiến ​​sẽ đưa ra phản ứng trước sự hung hăng của Moscow trong vài ngày tới.

Bà kêu gọi phương Tây thể hiện một mặt trận thống nhất, thúc giục các quốc gia phải làm rõ rằng Nga phải lùi bước.

Cô nói: “Không có nỗ lực đoàn kết. Putin biết rằng ông ấy đã tìm cách đào sâu những loại lỗ hổng này để cô lập một số khu vực nhất định của phương Tây. “

Sawkins cảnh báo rằng nếu phương Tây không thể đoàn kết trong chiến lược của mình thì Cuộc xâm lược của Nga là “không thể tránh khỏi”.

Ramey nói rằng tất cả các thành viên có trách nhiệm của xã hội nên bắt đầu chuẩn bị với một số khả năng

6

Ramey nói rằng tất cả các thành viên có trách nhiệm của xã hội nên bắt đầu chuẩn bị với một số khả năngTín dụng: Đã chuẩn bị
Các báo cáo nói rằng Mỹ có thể gửi tới 50.000 quân đến Đông Âu nếu cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục xấu đi

6

Các báo cáo nói rằng Mỹ có thể gửi tới 50.000 quân đến Đông Âu nếu cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục xấu điTín dụng: AP
Hầm chứa tận thế hạt nhân sang trọng gây ấn tượng mạnh giúp bạn có một hồ bơi, rạp chiếu phim và phòng xông hơi khô với giá 2.500 đô la một tháng

Chúng tôi trả tiền cho những câu chuyện của bạn!

Bạn có câu chuyện cho đội The Sun của Mỹ không?

https://www.thesun.co.uk/news/17473880/doomsday-prepper-nuclear-war-russia-ukraine/ Tôi là người đi trước ngày tận thế và đây là cách bạn có thể sống sót sau thảm họa hạt nhân khi căng thẳng Ukraine-Nga đe dọa WW3

Bobby Allyn

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button