News

Sau cơn bão: Một năm sau ngày 6 tháng 1, những người ủng hộ Trump vẫn chìm trong bão tuyết của những âm mưu

WASHINGTON, DC — Vào ngày 6 tháng 1 năm 2022, kỷ niệm đầu tiên của cơn bão Capitol, một điều mà những người trung thành với Trump có thể đồng ý là những người khác phải đổ lỗi cho cuộc tàn sát ngày hôm đó, trừ họ.

Jim Griffin, người đã ở bên ngoài Điện Capitol vào tháng 1 năm ngoái, tuyên bố những kẻ xâm nhập FBI đều ở trong “toàn bộ sự kiện và họ đang bảo mọi người vào bên trong Điện Capitol.”

Griffin, người đưa danh thiếp tự xưng là “Đội trưởng Mỹ đích thực” kèm theo những bức ảnh trong trang phục diễu hành lá cờ Mỹ cao 20 foot trên sân Capitol, biết những kẻ xâm nhập là ai.

“QAnon là FBI.… Những kẻ xâm nhập FBI là QAnon. Họ là những người tổ chức sự kiện này,” ám chỉ cuộc đảo chính thất bại. Griffin cho biết chính QAnon đã đột nhập vào “Nancy Pelosi’s và tất cả các văn phòng của họ và tất cả những thứ tào lao”. Đồng thời, những kẻ xâm nhập “chỉ có hai người trong số họ [among] ít nhất 4 triệu người “tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 vừa qua.


Muốn tổng hợp hàng ngày tất cả các tin tức và bình luận mà Salon cung cấp? Đăng ký bản tin buổi sáng của chúng tôi, Crash Course.


Griffin nói khi anh cầm một ngọn nến thắp sáng được che chắn trong một cốc Starbucks trong suốt trong một buổi canh thức ban đêm bên ngoài Cơ sở giam giữ Trung tâm của DC, nơi chứa ban nhạc còn lại của những người theo chủ nghĩa trào lưu Hardcore khi họ chờ đợi phiên tòa. Hàng triệu người của anh ta trong cuộc đảo chính đã giảm xuống còn một chục người vào lúc cảnh giác.

Griffin cho biết antifa và BLM cũng phải chịu trách nhiệm về ngày 6 tháng 1. “Có bốn xe buýt chở … antifa và họ mặc trang phục của Trump. Và anh chàng được trả 75.000 đô la đã thừa nhận điều đó”, anh nói.

Griffin dường như đang đề cập đến John Earle Sullivan, người đã bán cảnh quay Ashli ​​Babbitt cho cửa hàng tin tức với giá 90.000 đô la nhưng đã bị tước đoạt số tiền do thu lợi bất chính sau khi chính phủ truy tố anh ta với cáo buộc tham gia vào cuộc nổi dậy.

Đồng hành cùng Griffin năm ngoái và người này là “Big John.” Anh ta đổ lỗi cho dân quân, không phải QAnon hay antifa vì bạo lực vào ngày 6 tháng 1. “FBI đã điều những người đã thâm nhập vào Đội ngũ Proud Boys, vào Những người giữ lời thề, những người thực sự đang dẫn mọi người lên các bậc thang để đến những cánh cửa mở ra phía trước trong số họ và các chướng ngại vật đã được kéo đi trước mặt họ. “

Big John khiêm tốn hơn trong ước tính của mình về đám đông vào ngày 6 tháng 1 so với Griffin, đặt nó ở mức “hơn một triệu.” Ông nói về những người ủng hộ Trump đã vào Điện Capitol, “Không ai vào tòa nhà đó mà không được phép vào tòa nhà.”

CÓ LIÊN QUAN: Đảng Dân chủ âm thầm cân nhắc sử dụng Tu chính án thứ 14 để ngăn Trump tranh cử vào năm 2024

Wilma Ward khẳng định antifa cũng khuấy động cái nồi. Cô ấy cho biết các video cho thấy “mọi người chỉ ra antifa trong đám đông và một số người trong số họ nói, ‘Đúng vậy’.” Ward là một trong số ít người tại buổi lễ tuyên bố không có mặt ở đó vào năm 2021. Cô ấy đến từ San Diego “để giữ chân Ashli tên còn sống và hy vọng các tù nhân nhận được một số công lý. ” Babbitt bị giết bởi một sĩ quan Đồi Capitol, người đã tuyên bố rằng anh ta cảnh báo cô ấy nhiều lần khi cô trèo qua một cửa sổ vỡ, vốn là rào cản cuối cùng giữa những người theo chủ nghĩa trào lưu và các thành viên của Quốc hội.

Khi được hỏi liệu có những thành viên của antifa trong nhà tù hay không, Ward nói, “Vâng, có đấy. Ít nhất đó là những gì chúng tôi đang được nói khi viết thư cho các tù nhân … tin ai và ai không.”

Những âm mưu này có thể đến từ Newsmax, “kênh Kèn nhất trên TV, “nổi tiếng với việc thuê các nhà báo trước đây Bị sa thải quây rôi tinh dục. Lượng người xem hàng ngày của nó đã giảm xuống còn 93.000, giảm hơn 70 phần trăm kể từ khi tăng nhanh sau bầu cử sau khi cho khán giả của mình ăn một chế độ ăn uống ổn định Lời nói dối lớn rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi Trump. Newsmax’s khởi động đã giúp nó có một vị trí trong các vụ kiện tìm kiếm hàng tỷ đô la từ các cá nhân và cửa hàng quảng cáo “tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ. “

Michael, phóng viên của Newsmax, nằm trong số các nhà báo bên ngoài nhà tù DC, người đông hơn những kẻ âm mưu khoảng 5-1. Anh ta hỏi, “Có bằng chứng nào cho thấy Tổng thống Trump yêu cầu mọi người phá cửa sổ hoặc cửa ra vào”, một cáo buộc mà anh ta dường như đã bịa ra và trả lời câu hỏi của chính mình, “Không có bất kỳ bằng chứng nào.”

Sau một cuộc trao đổi đầy thử thách, với việc Michael hỏi tôi, “Bạn có phải là một người bảo thủ không”, anh ấy đã đưa ra ý kiến ​​của mình vào ngày 6 tháng 1. Anh ấy đã đổ lỗi cho những người ủng hộ Trump trong khi cố gắng xoay chuyển một ngày khi MAGA trở nên điên cuồng, “Tôi nghĩ đó là một lễ kỷ niệm Tổng thống Trump ra ứng cử tổng thống trong thời gian ông ấy trở thành tổng thống đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát và tâm lý đám đông đã tiếp quản. “

CÓ LIÊN QUAN: Từ Bến Thượng Hải đến Rotunda: Làm thế nào để chủ nghĩa khủng bố cực hữu bùng phát lại dẫn đến bạo loạn ở Capitol

Ý kiến ​​của anh ấy có thể khiến các đồng nghiệp của anh ấy tại Newsmax cảm thấy bối rối. Ngay cả khi cuộc nổi dậy đang diễn ra sôi nổi, họ đã đổ lỗi cho những kẻ xâm nhập antifa và BLM “. “Đến đêm ngày 6 tháng 1, Newsmax tuyên bố đám đông vô tội,”Những người ủng hộ Trump đừng làm những điều này “- với tư cách là những người ủng hộ dự tiệc tại các khách sạn khắp thành phố, bất chấp quy định và lệnh giới nghiêm đeo mặt nạ, lạm dụng nhân viên và khách, và tuyên bố, “Chúng tôi đã thắng.”

Kể từ ngày 6 tháng 1, Newsmax không để lại bất kỳ âm mưu nào. Nó gọi nó là một “hoạt động cờ sai. “Nó suy đoán rằng Michael Fanone, cảnh sát DC đã đánh bại và Tasered bởi đám đông Trump cho đến khi anh ấy bị đau tim và chấn thương sọ não, “nhầm với antifa. “Nó đã được khuếch đại Matt Gaetz lịch sử mà FBI đã tổ chức và tham gia vào cuộc nổi dậy.

Một người tham gia ngày 6 tháng 1 dường như đã học được lỗi trong cách làm của mình. Keith Scott cho biết anh đã sống sót sau “Giáo phái gian lận bầu cử” của Trump. Trước ngày 6 tháng 1, “Nó đã tiêu tốn cuộc sống của tôi.” Một cư dân của Corpus Christi, Texas, Scott nói, “Nếu một Tweet đến từ Stop the Steal rằng có một cuộc biểu tình ở Lansing, Michigan, tôi sẽ bỏ tất cả mọi thứ và đến đó.” Anh ấy đã đi khắp đất nước, lắng nghe lời khai về hành vi gian lận cử tri, nhưng anh ấy đã vỡ mộng vào ngày 6 tháng 1.

Scott nói, “Trump đã không đi đủ xa.” Scott không muốn cuộc nổi dậy tiến xa hơn, mà đúng hơn, “Đó chỉ là một sân khấu chính trị. [Trump] chỉ đang cố gắng thu hút sự chú ý vào ngày 6 tháng 1 cho bài phát biểu của anh ấy hay anh ấy đang cố gắng thực sự cho mọi người thấy rằng đó là gian lận và vạch trần hành vi gian lận? “

Scott muốn Trump bổ nhiệm Sidney “Hãy thả Kraken ra“Powell với tư cách là cố vấn đặc biệt. Ông ấy nói Trump” có thể đã loại bỏ người đứng đầu FBI và CIA. Có những điều mà lẽ ra anh ta có thể làm để thực sự đi sâu vào và xem xét “gian lận bầu cử.

CÓ LIÊN QUAN: Các cử tri Đảng Cộng hòa thực sự không “tin” Lời nói dối lớn về ngày 6 tháng 1 – họ đang trong vòng lừa đảo

Niềm tin của Scott không thể lay chuyển: cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Anh ta bỏ đi khi được yêu cầu cung cấp bằng chứng về hành vi gian lận cử tri ngoài những tuyên bố bằng lời nói. Vấn đề của Scott không phải là sự sùng bái. Đó là nhà lãnh đạo giáo phái. Một Trump khao khát công khai đã bỏ rơi anh ta và nguyên nhân thực sự của gian lận bầu cử.

Julie, một người gốc DC, chia sẻ về những ảo tưởng của Scott. Cô ấy đã xem trong đêm bầu cử là “Máy móc không thể theo kịp số phiếu của Trump. Chúng đóng cửa đồng loạt ở sáu bang: Nevada, Georgia, Nevada, Michigan, những bang khác.”

Trong giáo phái có thể tỏ ra mạnh hơn cả thủ lĩnh, Micki Witthoeft có một địa vị đặc biệt. Bà là mẹ của người tử vì đạo của họ, Ashli ​​Babbitt. Đầu ngày bên ngoài Điện Capitol, Witthoeft ôm lấy Marjorie Taylor Greene và sự giả dối rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp.

Bên ngoài nhà tù, cô ấy nói, “Những người yêu nước đang sợ hãi khi xuất hiện với số lượng lớn và ai có thể đổ lỗi cho họ, họ vẫn đang bị săn lùng.” Những người theo chủ nghĩa trào lưu trong tù “không làm được gì nhiều hơn là mang theo một lá cờ.” Ashli ​​”có mọi quyền ở trong tòa nhà.”

“Các nhà lãnh đạo của chúng tôi đang ở đâu,” Witthoeft cầu xin, bày tỏ sự cảm kích đối với các Đại diện từ Tia laze không gian của người Do Thái, buôn bán tình dục trẻ em, và palling xung quanh với Holocaust deners.

Thật dễ dàng để chế nhạo Marjorie Taylor Greene, Matt Gaetz, Paul Gosar. Sự tách rời khỏi thực tế là điều kỳ diệu khi được nhìn cận cảnh. Bốn triệu vào ngày 6 tháng 1! Antifa! Bầu cử bị đánh cắp! QAnon!

Nhưng bị mê hoặc bởi những âm mưu cũng giống như nghĩ rằng mặt trời chẳng qua là khí phun trào ra từ nó hơn là hiểu được cơn thịnh nộ trên bề mặt được cung cấp bởi lõi lửa.

CÓ LIÊN QUAN: Cách Unite the Right đã mở đường cho ngày 6 tháng 1 – và giúp ra mắt một số người chơi lớn nhất của bạo loạn

Vào ngày kỷ niệm ngày 6 tháng 1, đã có những cái nhìn thoáng qua về lõi nóng trắng.

Scott cho biết anh ủng hộ luật ID hình ảnh cho việc bỏ phiếu và để “loại bỏ tất cả các cuộc bỏ phiếu qua thư này.”

Jim Griffin, khó chịu với câu hỏi của tôi, nói, “Bạn không phải là một trong số chúng tôi,” chỉ vào chiếc mũ Gadsden của tôi. Đó là câu chuyện với một con rắn đuôi chuông cuộn tròn đọc “Don’t Tread On Me.” Tôi đã cải trang cho chính mình. Khi phỏng vấn những người sùng bái Trump, trang phục thân thiện gợi ra những câu trả lời trung thực hơn và ít công kích hơn.

“Bạn không phải là một trong số chúng tôi,” anh ấy lặp lại. “Bạn biết chúng tôi là gì không? Là xương sống của nước Mỹ. Những người làm việc hàng ngày. Những người trong quân đội quái đản. Những người thực thi pháp luật. Những người làm việc và hy sinh. Đó là người dân Mỹ.”

Micki Witthoeft nói, “Đất nước này không bị mất. Hãy biết rằng trong trái tim bạn, chúng tôi không bị mất.”

Các tình cảm phù hợp với nhau một cách liền mạch. Bên dưới những chuyến bay thích thú chết người là cảm giác mất mát nhức nhối. Nước Mỹ đang bị đánh mất, nhưng trong tâm trí họ, đó là một viễn cảnh lãng mạn chưa từng tồn tại. Làm việc chăm chỉ không được tôn trọng nữa. Đức tính đàn ông, cảnh sát và người lính, không được tôn trọng. Bỏ phiếu, một hệ thống hiếm hoi không có gian lận, đã bị hỏng hoàn toàn.

Và họ nói đúng rằng nước Mỹ đang chết, nhưng họ không thể nhận ra căn bệnh hoặc các triệu chứng. Nó đang chết dần vì những tên đầu sỏ, hỗn loạn khí hậu, văn hóa súng đạn, chính sách phân biệt chủng tộc, một đại dịch không hồi kết, thông tin giải trí, sự khốn khổ cho những người ủng hộ, phúc lợi cho những con mèo béo.

Những người sùng bái Trump đã tự thuyết phục mình rằng họ là những siêu anh hùng cứu quốc gia trong khi thực tế họ đang cầm dao giết chết nước Mỹ bằng hàng nghìn nhát dao.

CÓ LIÊN QUAN: Bên trong PowerPoint TrumpWorld 38 trang được lưu hành để biện minh cho sự lật đổ bầu cử

Để chống lại gian lận cử tri bịa đặt, Scott yêu cầu đàn áp cử tri thực sự.

Lời cầu xin của Witthoeft, “Chúng ta không bị lạc”, là họ hàng với âm mưu “Thay thế vĩ đại” của Tucker Carlson rằng người da trắng đang bị thay thế bởi những đám man rợ bệnh hoạn tràn qua biên giới của chúng ta.

Câu nói của Griffin, “Những người làm việc chăm chỉ và hy sinh,” là chủ nghĩa sản xuất. Đó là tư tưởng của Tổng thống Andrew Jackson. Người Mỹ da trắng là những nhà sản xuất, những người lao động chăm chỉ hy sinh và tạo ra của cải. Nhưng chúng bị bao vây bởi những ký sinh trùng ở trên và dưới. Trump yêu Jackson đến nỗi ông đã đặt một bức chân dung của genocidaire của người Mỹ bản địa trong Nhà Trắng.

Trump và Tucker đã thuyết phục những người theo chủ nghĩa trào lưu rằng nước Mỹ đang chết vì “người ngoài hành tinh bất hợp pháp” và Người da đen về phúc lợi ở bậc thang ngay bên dưới họ và chế nhạo những người theo chủ nghĩa tự do và các chuyên gia kiêu ngạo ở bậc thang ngay phía trên họ. Giáo phái Trump từ chối đổ lỗi hoặc thậm chí thần tượng những người ở trên đỉnh của một bậc thang cao đến nỗi nó đang được vươn lên thiên đường bởi những người đàn ông đang chạy đua để trở thành tỷ phú đầu tiên và người đầu tiên khai phá không gian.

Để dung hòa thực tế khắc nghiệt rằng nước Mỹ đang chết dần chết mòn với thứ ảo tưởng mất trí nhớ đổ lỗi cho người nhập cư, Người da đen, giáo viên trường công lập, người Hồi giáo, các chuyên gia y tế công cộng đòi hỏi một trò lừa đảo phức tạp đến mức ngay cả khi QAnon biến mất ngày hôm nay, những âm mưu điên rồ mới sẽ xuất hiện vào ngày mai để làm cầu nối giữa thế giới Quái dị xa bên phải và thực tế.

Sự sùng bái Trump không phải là trò đùa. Những người cuồng tín là một phần nhỏ của đất nước, có lẽ 15-20 triệu cử tri. Nhưng họ là trái tim ác độc của một đảng coi công thức chiến thắng trong chủ nghĩa âm mưu, đàn áp cử tri, sự kém cỏi của đảng Dân chủ, tạo ra sự phẫn nộ rằng việc dạy phân biệt chủng tộc là phân biệt chủng tộc thực sự (hay còn gọi là CRT), và một cỗ máy tuyên truyền khiến Joseph Goebbels phải ghen tị.

Nếu phe cánh hữu phát xít giành được quyền lực thì huyền thoại loạn trí rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp và FBI và antifa đứng sau cuộc nổi dậy sẽ trở thành hiện thực của chúng ta. Chúng tôi sẽ bị kéo vào một thế giới nơi “Bất cứ ai có thể khiến bạn tin rằng những điều vô lý đều có thể khiến bạn phạm phải những hành động tàn bạo.”

https://www.salon.com/2022/01/10/after-the-storm-a-year-after-jan-6-supporters-still-lost-in-blizzard-of-conspiracies_partner/ Sau cơn bão: Một năm sau ngày 6 tháng 1, những người ủng hộ Trump vẫn chìm trong bão tuyết của những âm mưu

Huynh Nguyen

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button