Business

Mười thay đổi lớn về tài chính cá nhân sắp diễn ra vào năm 2022

CHUẨN BỊ CHO Năm Mới bằng cách tìm ra những thay đổi lớn về tài chính cá nhân trong năm 2022 sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với túi tiền của bạn.

Hóa đơn hộ gia đình, tiền lương và lương hưu sẽ khác vào năm 2022 và bạn có thể bị ảnh hưởng bởi việc tăng thuế và giá cả ở các cửa hàng tăng.

Cập nhật lại một trong những thay đổi có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn trong năm tới

1

Cập nhật lại những thay đổi có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn trong năm tới

Bạn phải nhận thức được những thay đổi nào sẽ ảnh hưởng đến bạn, vì chúng có thể ảnh hưởng đến ngân sách của bạn và bạn không muốn bị phát hiện bởi những bất ngờ khó chịu.

Bạn cũng cần biết về những thay đổi tích cực để có thể đảm bảo rằng bạn đang nhận được mọi thứ mà bạn có quyền.

Đây là những ngày bạn cần trong nhật ký của mình để bạn nắm bắt được tất cả những thay đổi tài chính sắp diễn ra vào năm 2022.

Mức lương đủ sống quốc gia

Người lao động được trả lương thấp sẽ được tăng lương vào tháng 4 khi Mức lương đủ sống quốc gia tăng.

Nó sẽ tăng lên 9,50 bảng mỗi giờ trong hơn 23 giây, tăng từ mức hiện tại là 8,91 bảng.

Điều này có nghĩa là ai đó từ 23 tuổi trở lên với mức lương tối thiểu làm việc 37,5 giờ một tuần sẽ thấy thu nhập hàng tuần của họ tăng từ £ 334,13 lên £ 356,25.

Điều đó có thể có nghĩa là lương hàng năm tăng hơn 1.000 bảng, từ 17.374,76 bảng lên 18.525 bảng.

Các nhóm tuổi khác sẽ có mức tăng tương tự đối với mức lương của họ trong năm tới, mặc dù mức lương dành cho người dưới 23 tuổi được gọi là Mức lương đủ sống quốc gia.

Người lao động trên 21 tuổi sẽ nhận được 9,18 bảng Anh, tăng từ 8,36 bảng Anh và những người từ 18 đến 20 tuổi sẽ thấy mức lương theo giờ của họ tăng từ 6,56 bảng Anh lên 6,83 bảng Anh.

Những người dưới 18 tuổi sẽ được trả 4,81 bảng, tăng từ 4,62 bảng và những người học việc cũng sẽ nhận được 4,81 bảng, tăng từ 4,30 bảng một giờ.

Giới hạn giá năng lượng

Giá năng lượng đã tăng vọt trong năm nay và có vẻ như các hóa đơn được đặt thành tăng hơn nữa vào năm 2022.

Người tiêu dùng nên gồng mình để trả thêm hàng trăm bảng Anh kể từ tháng 4 năm 2022 khi giới hạn giá năng lượng được nuôi dưỡng.

Các chuyên gia được phân chia về số lượng hóa đơn có thể tăng lên, nhưng ước tính dao động từ £ 150 đến £ 400.

Loại thứ hai sẽ tính chi phí trung bình hàng năm cho một người nào đó theo biểu giá mặc định từ 1,277 bảng đến 1,677 bảng.

Số tiền sẽ được công bố vào tháng Hai trước khi có hiệu lực từ tháng Tư.

Laura Suter, người đứng đầu bộ phận tài chính cá nhân tại AJ Bell: “Giới hạn giá năng lượng trong tháng 4 dựa trên sự tăng giá đang diễn ra vào thời điểm hiện tại và khi giá năng lượng đã tăng cao hơn nhiều, chắc chắn các hộ gia đình sẽ tăng thêm một lần nữa”.

“Một số ước tính mức tăng sẽ vào khoảng 400 bảng Anh, điều này sẽ đưa chi phí trung bình hàng năm cho một người nào đó theo biểu giá mặc định từ 1,277 bảng Anh hiện tại lên 1,677 bảng Anh – và nó sẽ còn cao hơn đối với những người sử dụng đồng hồ trả trước.”

Thuế suất hội đồng

Các hộ gia đình trung bình ở Vương quốc Anh đã nhìn thấy hóa đơn thuế hội đồng tăng £ 7 một tháng vào năm 2021 – và nó sẽ tăng trở lại.

Đó là bởi vì các hội đồng đang tìm cách huy động thêm tiền mặt do tác động của các cải cách chăm sóc xã hội và giúp đỡ các hộ gia đình đang gặp khó khăn trong đại dịch.

AJ Bell ước tính rằng số tiền hàng năm có thể đạt 1.951 bảng cho một tài sản Band D trung bình so với 1.898 bảng trong năm nay.

Tuy nhiên, nó sẽ khác nhau rất nhiều trên toàn quốc do tỷ lệ được quy định bởi chính quyền địa phương của bạn.

Điều này có nghĩa là một số người sẽ phải trả nhiều hơn thế, trong khi những người khác sẽ phải trả ít hơn.

“Bất kỳ ai đang gặp khó khăn trong việc trả tiền nên tìm kiếm sự giúp đỡ, vì có rất nhiều hỗ trợ dành cho những người có thu nhập thấp,” AJ Bell nói.

Giá vé tàu hỏa

Các chi phí du lịch đường mòn thường tăng theo tỷ lệ lạm phát RPI của tháng Bảy, là 3,8% vào năm 2021.

Chính phủ có thể đưa ra một mức tăng giá khác và vẫn chưa tiết lộ kế hoạch cho năm tới.

Những người đi lại sử dụng các tuyến đường phổ biến có thể phải trả thêm tiền.

Ví dụ, nếu giá vé đường sắt tăng 3,8%, thì hành trình từ Oxford đến London – bao gồm cả thẻ du lịch London – sẽ là gần 6.700 bảng một năm.

Đó là £ 245 thêm so với giá hiện tại.

Tương tự, lộ trình đi làm giữa Tunbridge Wells và London sẽ tăng £ 220 lên £ 6.033.

Ở phía bắc, chi phí đi lại giữa Macclesfield và Manchester sẽ tăng 84 bảng lên 2,284 bảng.

Nhiều người đang làm việc tại nhà hoặc đã chuyển đổi vĩnh viễn sang làm việc linh hoạt, có nghĩa là họ có thể không cần vé cả mùa.

Nhưng nếu bạn biết mình sẽ cần một chiếc vào năm tới, bạn có thể mua trước khi giá tăng vào tháng Giêng để giảm chi phí.

“Người đi làm có thể phải đối mặt với mức tăng thậm chí còn lớn hơn vào tháng Giêng nếu Chính phủ quyết định tăng giá vé đường sắt trên mức lạm phát.

“Vào năm 2021, nó đã tăng giá vé lên 1% so với lạm phát để giúp bù đắp số tiền Chính phủ đã chi do mất doanh thu trong ngành đường sắt trong thời kỳ đại dịch.

“Vì cả nước đã được đưa đi làm ở nhà và việc đi làm không bao giờ trở lại bình thường trong năm nay, nên logic tương tự có thể được sử dụng để đưa ra một đợt tăng lạm phát cao hơn nữa vào năm tới – mặc dù Chính phủ sẽ phải mạnh dạn làm như vậy khi mức tăng đã quá cao. “

Lãi suất

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất từ ​​mức thấp kỷ lục hiện tại – nhưng vẫn chưa công bố khi nào.

Đây là khoảng thời gian dài nhất mà lãi suất không thay đổi, nhưng kỳ vọng hiện tại là Lãi suất cơ bản sẽ đạt 1% vào cuối năm 2022.

Hành động bạn nên làm để chuẩn bị phụ thuộc vào bạn tình hình tài chính hiện tại.

Lãi suất tăng sẽ tốt cho những người gửi tiết kiệm, nhưng nó có thể là một lợi ích bị trì hoãn.

Bạn có thể phải chuyển đổi tài khoản tiết kiệm để hưởng lợi từ sự gia tăng này.

AJ Bell khuyên bạn nên “cảnh giác” với việc cố định tỷ lệ tiết kiệm của bạn vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ “bỏ lỡ bất kỳ sự gia tăng nào khi lãi suất tăng”.

Đó là một câu chuyện khác đối với những chủ sở hữu thế chấp, những người nên sửa chữa ngay bây giờ trong khi lãi suất vẫn gần mức thấp kỷ lục.

Nếu bạn đang ở một tỷ lệ thay đổi, chi phí thế chấp của bạn sẽ tăng vọt qua đêm khi Ngân hàng cuối cùng bóp cò.

Tương tự, nếu bạn đang mắc nợ, bạn nên thử chuyển sang mức lãi suất thấp hơn ngay bây giờ trước khi bất kỳ sự gia tăng nào xảy ra.

Thuế suất cổ tức

Bạn có thể nhận được một thanh toán cổ tức nếu bạn sở hữu cổ phần trong một công ty, hoặc nếu bạn sở hữu công ty của riêng mình.

Chính phủ đã thông báo vào tháng 9 rằng thuế suất sẽ tăng.

Giám đốc các công ty trách nhiệm hữu hạn thường tự trả cho mình một mức lương nhỏ đến mức ngưỡng bảo hiểm quốc gia và sau đó chia cổ tức từ lợi nhuận của công ty.

Họ được lợi từ điều này vì thuế đánh vào cổ tức thấp hơn thuế thu nhập họ phải trả với mức lương lớn hơn.

Nhiều dịch giả tự do, chủ doanh nghiệp nhỏ và nhà thầu tự trả tiền thông qua cổ tức.

Bạn không phải trả thuế cho bất kỳ khoản thu nhập cổ tức nào nằm trong Phụ cấp Cá nhân của bạn, là số tiền bạn có thể kiếm được mỗi năm mà không phải trả thuế.

Bạn cũng nhận được một khoản trợ cấp cổ tức mỗi năm và bạn chỉ phải trả thuế cho thu nhập trên số tiền đó.

Thuế suất cổ tức cho năm tới sẽ tăng lên:

  • Tỷ lệ người nộp thuế cơ bản tăng từ 7,5% lên 8,75%.
  • Tỷ lệ người nộp thuế cao hơn tăng từ 32,5% lên 33,75%.
  • Tỷ lệ bổ sung người nộp thuế tăng từ 38,1% lên 39,35%.

Ví dụ: một người sở hữu công ty riêng của họ và trả lương 50.000 bảng hoàn toàn bằng cổ tức, sẽ có hóa đơn thuế 3.100,13 bảng trong năm tài chính tiếp theo.

Đó là bởi vì 12.570 bảng Anh đầu tiên của thu nhập nằm trong khoản trợ cấp cá nhân và do đó bị đánh thuế bằng 0%.

2.000 bảng Anh thu nhập từ cổ tức tiếp theo được miễn thuế thông qua trợ cấp cổ tức. 35.430 bảng còn lại nằm trong biên độ thuế suất cơ bản.

Nếu họ kiếm được nhiều thu nhập từ cổ tức như vậy vào năm 2021/22, họ sẽ bị đánh thuế 7,5%, để lại cho họ một hóa đơn thuế 2.657,25 bảng.

Phụ cấp đông lạnh

Các ngưỡng thu nhập cho một số khoản phụ cấp đã bị đóng băng, có nghĩa là người Anh có thể phải trả thuế cao hơn.

Các khoản phụ cấp sẽ là:

  • Trợ cấp cá nhân ở mức £ 12,570 và các ngưỡng thuế thu nhập bị đóng băng
  • Trợ cấp suốt đời lương hưu ở mức £ 1,073,100
  • Trợ cấp CGT ở mức 12.300 bảng Anh
  • Trợ cấp ISA ở mức £ 20.000
  • JISA ở mức £ 9,000
  • Ngưỡng IHT và Nil-rate Band ở nơi cư trú chính giữ nguyên ở mức £ 325,000 và £ 175,000
  • Trợ cấp cổ tức vẫn giữ nguyên ở mức 2.000 bảng Anh

Laura tại AJ Bell cho biết: “Việc đóng băng các khoản phụ cấp thuế, kết hợp với áp lực lạm phát đối với tiền lương, sẽ tạo ra lực cản tài khóa đối với steroid.

“Đây là tin tốt cho Thủ tướng, người có thể mong đợi sẽ thu được nhiều tiền hơn khi lương tăng, nhưng tất nhiên đó là khoản chuyển trực tiếp từ túi của người lao động.

“Không ai trong suy nghĩ đúng đắn của họ sẽ từ chối tăng lương chỉ đơn giản là để tránh thuế, nhưng người lao động có thể giảm hóa đơn thuế của họ bằng cách lập kế hoạch tài chính một chút, cụ thể là sử dụng khoản đóng góp lương hưu và chia tài sản giữa vợ hoặc chồng để giảm thiểu cao hơn đánh thuế. ”

Tỷ lệ lạm phát ở Anh

Lạm phát ở Anh là 4,2%, được đo bằng Chỉ số Giá tiêu dùng, đây là chỉ số cao nhất trong gần mười năm.

Thật không may cho người tiêu dùng, “hầu hết mọi người đều nhận ra mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn”, Laura Suter của AJ Bell nói.

Lạm phát là thước đo giá hàng hóa, chẳng hạn như thực phẩm hoặc ti vi, và các dịch vụ, chẳng hạn như cắt tóc hoặc vé tàu, đã thay đổi bao nhiêu theo thời gian.

Vì vậy, lạm phát tăng có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn trong các cửa hàng.

Nó đã bị đẩy lên bởi giá năng lượng tăng và việc tăng thuế giá trị gia tăng dành cho khách sạn lên 20% có thể sẽ đẩy nó lên một lần nữa.

AJ Bell dự báo nó có thể tăng trên 5% vào mùa xuân tới, khiến ngân sách hộ gia đình chịu nhiều áp lực hơn.

Chế độ lương hưu

Những người hưởng lương hưu sẽ thấy sự gia tăng trong các khoản chi trả khi nghỉ hưu của họ trong năm tới, mặc dù những thay đổi đối với khóa ba có nghĩa là nó sẽ ít hơn dự kiến ​​trước đây.

Lương hưu cơ bản của nhà nước ‘cũ’ sẽ tăng 4,25 bảng mỗi tuần, từ 137,60 bảng mỗi tuần lên 141,85 bảng mỗi tuần

Lương hưu theo tỷ lệ cố định ‘mới’ sẽ tăng 5,55 bảng mỗi tuần, từ 179,60 bảng mỗi tuần lên 185,15 bảng mỗi tuần.

Nếu mối liên kết thu nhập được giữ lại, những người hưu trí sẽ được hưởng mức tăng bội thu 8,3% đối với thu nhập của họ.

Điều đó có thể đã đẩy lương hưu nhà nước theo tỷ lệ cố định đầy đủ lên £ 194,50 mỗi tuần hoặc £ 10,114 mỗi năm.

Thay vào đó, lợi ích sẽ tăng 5,55 bảng lên 185,15 bảng mỗi tuần hoặc 9,627,80 bảng mỗi năm.

Nói cách khác, quyết định sẽ ‘làm mất giá trị’ của những người nhận được toàn bộ lương hưu tiểu bang theo tỷ lệ cố định £ 486,20 trong thu nhập từ lương hưu của tiểu bang vào năm 2022/23.

AJ Bell cho biết: “Quyết định loại bỏ yếu tố thu nhập của chế độ lương hưu tiểu bang vào năm 2022/23 có nghĩa là những người về hưu sẽ ‘chỉ’ được hưởng mức tăng 3,1% vào tháng 4 năm sau.

“Những người tiết kiệm cũng phải đối mặt với nguy cơ lạm phát tăng cao hơn trong năm tới, có nghĩa là mức tăng 3,1% có thể thực sự giống như một sự cắt giảm trong điều kiện thực tế”.

Tỷ lệ bảo hiểm quốc gia tăng

Nhân viên bảo hiểm quốc gia sẽ tăng trong năm tới như một phần của kế hoạch chi trả cho dịch vụ chăm sóc xã hội dành cho người lớn.

Nó sẽ tăng từ 12% lên 13,25% với thu nhập từ 9.568 bảng Anh mỗi năm đến 50.270 bảng Anh mỗi năm.

Nó sẽ tăng từ 2% lên 3,25% đối với thu nhập trên 50.270 bảng Anh.

Ví dụ: lấy một người được làm việc với tổng thu nhập chịu thuế là 30.000 bảng Anh.

Vào năm 2021/22, họ sẽ trả Bảo hiểm Quốc gia ở mức 12% cho thu nhập từ 9.568 đến 30.000 bảng Anh, để lại cho họ một hóa đơn 2.451,84 bảng Anh.

Vào năm 2022/23, nếu các ngưỡng này được giữ nguyên, nhưng tỷ lệ tăng lên 13,25%, họ sẽ phải trả tiền.

Một số báo cáo đề xuất ‘ngưỡng chính’ mà trên đó phải trả thuế sẽ tăng từ £ 9,568 lên £ 9,880 vào năm 2022/23.

Nếu đúng như vậy, NI ở mức 13,25% khiến họ có tổng hóa đơn NI là 2.665,90 bảng Anh.

AJ Bell cho biết: “Quyết định tăng NI thay vì thuế thu nhập đã gây tranh cãi, đặc biệt là vì thu nhập từ lương hưu không chịu sự điều chỉnh của NI – có nghĩa là những người lớn tuổi có nhiều khả năng được hưởng lợi từ những cải cách trong ngắn hạn phần lớn đã bị loại trừ khỏi trả tiền cho họ.

“Đối với những người tiết kiệm hiểu biết, việc tăng NI làm cho hy sinh lương hưu hấp dẫn hơn, vì các khoản đóng góp được trích từ thu nhập của bạn trước khi chủ lao động và nhân viên NI bị khấu trừ.”

Lương hưu sẽ tăng theo tỷ lệ lạm phát trong năm tới khi khóa ba bị phá vỡ, ông chủ DWP xác nhận

Chúng tôi trả tiền cho những câu chuyện của bạn!

Bạn có câu chuyện cho đội The Sun Money không?

https://www.thesun.co.uk/money/17034224/ten-big-personal-finance-changes-coming-in-2022/ Mười thay đổi lớn về tài chính cá nhân sắp diễn ra vào năm 2022

Bobby Allyn

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button