Entertainment

10 nhân vật trong ‘Better Call Saul’ và các nhân vật trong ‘Game of Thrones’ của họ

Ở dưới lòng đất Albuquerque của Vince Gilligan và vùng đất bị chiến tranh tàn phá Westeros, chỉ có những kẻ sắc bén sống sót. Mọi người tìm thấy sức mạnh trong trí thông minh của họ, hoặc một quy tắc đạo đức, hoặc vũ phu. Các cài đặt không ổn định và thay đổi mà các ký tự của Trò chơi vương quyền Gọi cho Saul tốt hơn chiếm dẫn đến những so sánh hấp dẫn giữa hai người.

CÓ LIÊN QUAN: ‘Better Call Saul’ Season 6: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay về ngày phát hành, dàn diễn viên, chi tiết quay phim và hơn thế nữa

Ví dụ, Jimmy McGill và Tyrion Lannister là những bộ não thông minh của gia đình họ nhưng lại bị khinh thường vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của họ. Đây không phải là những nhân vật duy nhất có chung điểm giống nhau. Hector Salamanca và Walder Frey là những tộc trưởng Sadisitc, trong khi Howard Hamlin và Ned Stark dường như là những nhân vật duy nhất có la bàn đạo đức tương đối hoạt động.

Jimmy McGill – Tyrion Lannister


Hình ảnh phân tách của Jimmy McGill trong Better Call Saul và Tyrion Lannister trong Game of Thrones

Thông minh, tháo vát và coi thường là ba từ mô tả hoàn hảo Jimmy McGill (Bob Odenkirk), và Tyrion Lannister (Peter Dinklage).

Cả hai nhân vật đều bị gia đình và đồng nghiệp coi thường vì những lý do khó chính đáng. Là một cựu luật sư lừa đảo, Jimmy được coi là “loại luật sư phạm tội mà người ta thuê” vì không có uy tín trong thế giới pháp lý và phong thái hào hoa của mình. Tyrion bị đồng nghiệp Lannister khinh thường vì chứng lùn và việc sinh ra của anh ta dẫn đến cái chết của mẹ anh ta. Nhưng chúng cực kỳ thông minh mặc dù bị đánh giá thấp. Jimmy đặt tâm trí vào việc tuân thủ luật pháp vì mục tiêu của anh ấy và khách hàng của anh ấy, trong khi Tyrion, một trong những Trò chơi vương quyền‘nhân vật tốt nhất, sử dụng trí thông minh của mình để tồn tại trong các tòa án khốc liệt của Westeros.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Gustavo Fring – Petyr “Littlefinger” Baelish


Hình ảnh phân tách của Gus Fring trong Better Call Saul và Petyr Baelish trong Game of Thrones

Sự trùng lặp là tên của trò chơi dù là thế giới ngầm tội phạm của Albuquerque hay trái tim của Westeros; Gustavo Fring (Giancarlo Esposito) và Petyr “Littlefinger” Baelish (Aidan Gillen) là bậc thầy về sự trùng lặp.

Fring và Littlefinger có kỹ năng ẩn nấp trong tầm nhìn rõ ràng. Fring tự giới thiệu mình là chủ sở hữu khiêm tốn của một chuỗi nhà hàng gà rán, Los Pollos Hermanos, trong khi Littlefinger làm việc với tư cách là Master of Coin ngốc nghếch. Tuy nhiên, bên dưới vẻ ngoài thân thiện và đoan trang của họ, có những tâm trí được xây dựng để lừa dối. Fring trong sự thật là một trùm ma túy chuyên báo thù với thói quen nghiền nát những “nhân viên” cấp dưới dưới nắm đấm sắt của hắn. Littlefinger, bằng cách thao túng nhiều phe phái chính trị của đất nước mình, gây ra Cuộc chiến của Ngũ hoàng, cuộc xung đột chính trong loạt phim giết chết hàng nghìn người, tất cả đều do sự ngược đãi của anh ta dưới bàn tay của các quý tộc.


Hector Salamanca – Walder Frey


Hình ảnh phân tách của Hector Salamanca trong Better Call Saul và Walder Grey trong Game of Thrones

Hector Salamanca (Mark Margolis) và Walder Frey (David Bradley) đứng trong số những người tàn nhẫn nhất trong loạt phim tương ứng của họ, sự cay đắng của họ đầu độc mọi thứ họ tiếp xúc.

CÓ LIÊN QUAN: ‘Dunk & Egg’: Loạt phim tiền truyện của ‘Game of Thrones’ Tìm người viết kịch bản ở Steve Conrad

Cả hai người đàn ông đều nắm giữ lãnh thổ quan trọng: Salamanca kiểm soát các tuyến đường buôn bán ma túy ở New Mexico và có lẽ hầu hết phía tây nam nước Mỹ, còn Frey kiểm soát Twins, một điểm giao nhau chính dọc theo con sông lớn, Green Fork. Hai người đàn ông này cũng không mấy quan tâm đến hạnh phúc của người khác. Salamanca thường xuyên đe dọa thuộc hạ của mình và bất cứ ai dám qua mặt anh ta. Frey, trong khi đó, chỉ quan tâm đến sự sống còn của mình: anh ta thờ ơ (tốt nhất là) với những đau khổ và nỗi đau mà anh ta gây ra cho người khác, miễn là anh ta an toàn ở vị trí của mình với tư cách Chúa tể Thập tự giá.


Lalo Salamanca – Ramsay Bolton


Lalo Salamanca trong Better Call Saul và Ramsay Bolton trong Game of Thrones

Lalo Salamanca (Tony Dalton) và Ramsay Bolton (Iwan Rheon) là một trận đấu được thực hiện trong địa ngục: họ mang đến một mức độ tàn nhẫn vô tư lên màn ảnh nhỏ mà khó có thể so sánh được.

Lalo là một trong nhiều cháu trai của Hector và phụ trách gia đình tội phạm sau khi Hector đột quỵ. Lalo là một kẻ giết người quyến rũ, vui tính. Anh ta dễ dàng chuyển từ những trò đùa bỡn cợt sang đe dọa người khác để biết thông tin, thậm chí giết người nếu họ không để anh ta theo cách của mình. Ramsay có tầm cỡ tương tự, thậm chí có thể tệ hơn. Anh ta tra tấn, lạm dụng và giết người khác dựa trên thú tính bất chợt của mình. Lalo dường như không thích thú với những gì anh ấy làm tổn thương, nhưng Ramsay lại thích thú với điều đó. Bất chấp điều đó, cả hai người đàn ông đều không quan tâm đến những người mà họ làm hại, và điều đó khiến họ trở thành một trong những nhân vật đáng lo ngại nhất trên truyền hình.


Ignacio “Nacho” Varga – Theon Greyjoy


Nacho Varga trong Better Call Saul và Theon Greyjoy trong Game of Thrones

Cố gắng thực hiện quyền lực ở ABQ và Westeros là điều khó; hậu quả của việc điều động như vậy thường tồi tệ hơn. Ignacio “Nacho “Varga (Michael Mando) và Theon Greyjoy (Alfie Allen) có thể chứng thực điều đó.

Nacho khác biệt với các đồng phạm tội phạm của mình, ở chỗ anh ta có lương tâm tương đối rõ ràng. Anh ta quan tâm đến góc độ kinh doanh của việc trở thành một phần của tập đoàn ma túy hơn là bất kỳ cái tôi xung đột nào. Khi anh ta cố gắng giết chết ông chủ bốc đồng của mình, Hector Salamanca, anh ta đã kết thúc bằng ngón tay cái của cháu trai Hector, Lalo, và đối thủ của họ, Gus Fring. Theon đang rơi vào tình trạng khó khăn hơn nhiều. Vào đầu bộ truyện, Theon bị kẹt giữa việc là một phường của gia đình Stark và là con trai của Greyjoys đi biển. Khi thời điểm đến, anh ta đứng về phía Greyjoys và anh ta kiểm soát Winterfell. Tuy nhiên, anh nhanh chóng đánh mất vị trí của mình và thấy mình là kẻ bắt giữ Ramsay Bolton tàn bạo. Nacho và Theon đã cố gắng chơi trò chơi nhưng phải trả giá đắt.


Howard Hamlin – Ned Stark


Howard Hamlin trong Better Call Saul và Ned Stark trong Game of Thrones

Những người cố gắng chơi nó trong sạch trong một thế giới xám xịt về mặt đạo đức thường phải trả tiền cho nó. Howard Hamlin (Patrick Fabian) và Ned Stark (Sean Bean) là hai người như vậy.

Howard và Ned là một số nhân vật nổi bật nhất trong loạt phim của họ. Howard được định nghĩa chủ yếu bởi phong thái niềm nở và sự công bằng, mặc dù anh ta có thể hơi kiêu ngạo. Ned, tuy không vui vẻ nhưng là một người đàn ông vô cùng yêu gia đình và coi trọng danh dự. Cuối cùng, cả hai người đàn ông đều bị xé nát bởi thế giới phức tạp mà họ định hướng. Howard trung thành với đối tác luật của mình, Chuck McGill, là một sai lầm, và đã đóng một vai trò trong sự nghiệp của Jimmy McGill: hành động của anh ta làm trầm trọng thêm mâu thuẫn giữa hai anh em và dẫn đến cái chết của Chuck. Trong khi đó, Ned mất mạng cố gắng phanh phui một vụ bê bối ngoại tình có thể làm rung chuyển gia đình Lannister và Baratheon đang cầm quyền.


Chuck McGill – Tywin Lannister


Chuck McGill trong Better Call Saul và Tywin Lannister trong Game of Thrones

Bị ám ảnh bởi sự kiểm soát, Chuck McGill (Michael McKean) và Tywin Lannister (Charles Dance) cố gắng áp đặt những kỳ vọng cứng nhắc của họ lên mọi người xung quanh.

CÓ LIÊN QUAN: Thiếu ‘Game of Thrones’? Dưới đây là 20 chương trình sử thi giả tưởng khác có khuynh hướng chính trị

Chuck McGill là một luật sư lỗi lạc bị ám ảnh bởi sự tôn nghiêm của luật pháp và coi thường em trai Jimmy của mình vì lý do đó. Chuck tin rằng người anh trai tội phạm cũ của mình sẽ sử dụng các kỹ năng của mình để lách luật như một chiếc bánh quy. Trong khi đó, Tywin bắt đầu Trò chơi vương quyền với tư cách là Bàn tay của Nhà vua, chịu trách nhiệm quản lý các bánh xe hành chính của Westeros được bôi trơn thông qua lời nói và vũ lực thẳng thừng. Cả hai người đều bị ràng buộc bởi trật tự, nhưng cũng có những lúc đạo đức giả của họ. Chuck, vì nỗi ám ảnh với luật pháp, đã âm mưu giữ Jimmy ở vị trí thấp kém của mình. Tywin thường nói về tầm quan trọng của gia đình nhưng lại di chuyển con cái của mình như những con tốt trên bàn cờ chính trị.


Kim Wexler – Sansa Stark


Kim Wexler trong Better Call Saul và Sansa Stark trong Game of Thrones

Bất chấp tính cách trái ngược nhau, Kim Wexler (Rhea Seehorn) và Của Sansa Stark (Sophie Turner) các cung nhân vật đóng vai trò là các cung tương đồng hoàn hảo với nhau.

Cả hai nhân vật, trong suốt câu chuyện của họ, bất chấp những kỳ vọng ban đầu đặt ra cho họ, tốt hơn hoặc xấu hơn. Kim là một luật sư thông minh, tận tâm, thường xuyên phải chịu đựng những bộ phim truyền hình giữa các cá nhân với đồng nghiệp của cô. Sansa, trong khi đó, bằng lòng sống phần đời còn lại của mình như một phụ nữ: cô ấy không yêu gì hơn là được kết hôn vào gia đình Lannister và trở thành một công chúa. Tuy nhiên, Kim dần trở nên khoan dung hơn và sẵn sàng loại bỏ những khuyết điểm rủi ro khi cô đến gần Jimmy McGill. Sansa, trong khi đó, ước mơ của cô ấy nhanh chóng tan vỡ, nhưng qua nỗi đau của mình, cô ấy sau đó phát triển thành một nữ chiến binh có đầu óc mưu lược.


Mike Ehrmantraut – Stannis Baratheon


Mike Ehrmantraut trong Better Call Saul và Stannis Baratheon trong Game of Thrones

Mike Ehrmantraut (Jonathan Banks) và Stannis Baratheon (Stephen Dillane) là những người đàn ông nghiêm khắc, không hài hước và có tinh thần nghĩa vụ cao. Những đặc điểm này làm cho họ trở thành tấm gương tuyệt vời cho nhau.

Mike Ehrmantraut là một cựu cảnh sát đã trở thành “người sửa lỗi”. Anh ta thực hiện tất cả các hợp đồng biểu diễn bất hợp pháp ở Albuquerque mà không để mắt đến hoặc nở một nụ cười. Anh ta cũng có một quy tắc cá nhân nghiêm ngặt dựa trên thiệt hại tài sản thế chấp tối thiểu. Stannis, trong khi đó, có cách tiếp cận tương tự với công việc của mình trong nỗ lực bảo vệ Ngai vàng. Anh ta chỉ thực hiện hành động của mình khi anh ta có yêu cầu pháp lý rõ ràng cho nó và quy tắc của anh ta trước và trong chiến dịch tranh cử của anh ta được đánh dấu bằng một ý thức công lý không khoan nhượng. Tuy nhiên, cả hai người đàn ông đều bị hư hỏng nặng nề. Mike không thể giữ bàn tay của mình sạch sẽ mãi mãi và vượt qua những ranh giới chính khi chương trình diễn ra. Stannis, trong khi đó, đạt đến điểm đột phá trong chiến dịch của mình và ở một trong những những cái chết gây sốc nhất ở Trò chơi vương quyền, hy sinh đứa con duy nhất của mình để có cơ hội chiến thắng, trớ trêu thay chính anh lại đến.


Huell Babineaux – Ser Bronn


Huell Babineaux trong Better Call Saul và Ser Bronn trong Game of Thrones

Ngay cái nhìn đầu tiên, Huell Babineaux (Lavell Crawford) và Ser Bronn (Jerome Flynn) có vẻ như đối lập hai cực. Bronn là người nhạy bén và nhanh nhẹn trong khi Huell thì cứng rắn và đáng sợ. Tuy nhiên, cả hai nhân vật đều có một số điểm giống nhau đến kỳ lạ.

Bronn và Huell được thúc đẩy bởi một thứ: tiền. Mặc dù họ có thể thích các nhà tuyển dụng tương ứng của họ, Tyrion Lannister và Jimmy McGill, nhưng họ chỉ quan tâm xem liệu họ có được trả lương vào cuối ngày hay không. Huell giúp Jimmy lật điện thoại và đóng vai trò vệ sĩ của anh ấy, trong khi Bronn bù đắp cho sự thiếu cơ bắp của Tyrion. Cả hai nhân vật đều có những tài năng tiềm ẩn, mặc dù vẻ ngoài của họ không hề khiêm tốn. Bronn có vẻ giống như một thanh kiếm bán rẻ nhưng anh ta biết cách sử dụng sự nhanh nhẹn của mình để vượt lên trên kẻ thù của mình. Huell, trong khi đó, là một kẻ móc túi khéo léo và bậc thầy, đã cắm một viên pin vào Chuck McGill xuất sắc (người mắc chứng quá mẫn cảm điện từ tâm thần) và khiến anh ta không ai khôn ngoan hơn trong gần hai giờ đồng hồ.

HÃY ĐỌC TIẾP: Các nhân vật trong ‘Game of Thrones’, được xếp hạng theo trí thông minhkế tục-jeremy-mạnh-xã hội-nổi bật
Jeremy Strong đóng vai bố của James Grey trong ‘Armageddon Time’

Người thợ lặn có chắc anh ta biết mình đang làm gì không?

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

https://collider.com/better-call-saul-game-thrones-counterparts/ 10 nhân vật trong ‘Better Call Saul’ và các nhân vật trong ‘Game of Thrones’ của họ

Bobby Allyn

USTimeToday is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@ustimetoday.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button